Thứ Tư, 22/07/2026 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng triệu người dân Iran tiễn biệt Đại giáo chủ Ali Khamenei

(ANTV) - Tiếp tục các nghi thức đặc biệt trong đám tang lịch sử mà Iran tổ chức để tưởng nhớ và tiễn biệt lãnh tụ tinh thần tối cao, tối 7/7, linh cữu Đại giáo chủ Ali Khamenei đã được chuyển đến thánh địa của người Hồi giáo dòng Shia ở Iraq.

Linh cữu Đại giáo chủ Ali Khamenei được chuyển đến thành phố Najaf, thánh địa linh thiêng nhất của người Hồi giáo dòng Shia ở miền Trung Iraq, bằng máy bay dân dụng. Đích thân Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Thủ tướng Iraq Ali al-Zaidi cùng nhiều quan chức cấp cao hai nước có mặt tại sân bay quốc tế Najaf để nghênh đón linh cữu.

Trước đó, Chính phủ Iraq thông báo ngày 8/7 là ngày tang lễ chính thức tại nước này. Sau Najaf, thi hài Đại giáo chủ Ali Khamenei được chuyển đến thành phố Karbala, cũng là một thánh địa linh thiêng của Hồi giáo Shia ở miền Trung Iraq, trước khi được chuyển trở lại Iran.

hàng triệu người dân Iran đã tham gia lễ đưa tang Đại giáo chủ Ali Khamenei tại thành phố linh thiêng Qom. Theo lịch trình công bố, Đại giáo chủ Ali Khamenei sẽ được chôn cất tại thành phố Mashhad, quê hương của Đại giáo chủ quá cố, vào ngày mai (9/7), ngày cuối cùng của tuần tang lễ chính thức tại Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem thêm