Thứ Tư, 21/01/2026 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng triệu người Đức có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói

(ANTV) - Hơn 1/5 dân số Đức (khoảng 17,7 triệu người) có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói hoặc bị gạt ra ngoài lề xã hội. Đây là thống kê vừa được công bố. Điều này phần nào phản ánh tình trạng khó khăn của nền kinh tế lớn nhất châu Âu hiện nay.

Số liệu trên của Đức được thống kê theo định nghĩa của Liên minh châu Âu (EU), tính đến những người có ít nhất 1 trong 3 tiêu chí gồm có: nguy cơ nghèo đói; chịu đựng hoàn cảnh thiếu thốn nghiêm trọng và bị gạt ra ngoài lề xã hội; hoặc sống trong một gia đình có cơ hội việc làm rất thấp.

Con số này không thay đổi nhiều so với năm trước đó, trong bối cảnh kinh tế Đức rơi vào suy thoái nhẹ, lạm phát và lãi suất vẫn ở mức cao.

Mặc dù vậy, các số liệu này được dự báo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các cuộc bầu cử cấp bang cũng như cục diện chính trị tại Đức.

Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Theo bộ trên, hai máy bay Il-76 đã hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Orsk, mang theo các nhu yếu phẩm và thực phẩm do vùng Tula cung cấp cho cư dân vùng Orenburg.

Thị trưởng Sergey Salmin cho biết tình hình lũ lụt tại thành phố này đặc biệt nghiêm trọng khi có tới 2.000 nhà dân bị nước lũ nhấn chìm. Mực nước trên 2 con sông lớn tại Orenburg dâng cao, khiến nhiều đoạn đê bị vỡ, nước sông tràn bờ, cũng đã buộc trên 6.600 người sơ tán. Đây là xem là đợt lũ nghiêm trọng nhất tại Nga trong gần 1 thế kỷ. Ông cho biết mặc dù mực nước đang dâng cao song diện tích ngập lụt trong thành phố không mở rộng thêm. Dự báo, thành phố này sẽ trải qua đỉnh lũ trong ngày 11/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm