Thứ Hai, 27/05/2024 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng triệu người Đức có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói

(ANTV) - Hơn 1/5 dân số Đức (khoảng 17,7 triệu người) có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo đói hoặc bị gạt ra ngoài lề xã hội. Đây là thống kê vừa được công bố. Điều này phần nào phản ánh tình trạng khó khăn của nền kinh tế lớn nhất châu Âu hiện nay.

Số liệu trên của Đức được thống kê theo định nghĩa của Liên minh châu Âu (EU), tính đến những người có ít nhất 1 trong 3 tiêu chí gồm có: nguy cơ nghèo đói; chịu đựng hoàn cảnh thiếu thốn nghiêm trọng và bị gạt ra ngoài lề xã hội; hoặc sống trong một gia đình có cơ hội việc làm rất thấp.

Con số này không thay đổi nhiều so với năm trước đó, trong bối cảnh kinh tế Đức rơi vào suy thoái nhẹ, lạm phát và lãi suất vẫn ở mức cao.

Mặc dù vậy, các số liệu này được dự báo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các cuộc bầu cử cấp bang cũng như cục diện chính trị tại Đức.

Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Theo bộ trên, hai máy bay Il-76 đã hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Orsk, mang theo các nhu yếu phẩm và thực phẩm do vùng Tula cung cấp cho cư dân vùng Orenburg.

Thị trưởng Sergey Salmin cho biết tình hình lũ lụt tại thành phố này đặc biệt nghiêm trọng khi có tới 2.000 nhà dân bị nước lũ nhấn chìm. Mực nước trên 2 con sông lớn tại Orenburg dâng cao, khiến nhiều đoạn đê bị vỡ, nước sông tràn bờ, cũng đã buộc trên 6.600 người sơ tán. Đây là xem là đợt lũ nghiêm trọng nhất tại Nga trong gần 1 thế kỷ. Ông cho biết mặc dù mực nước đang dâng cao song diện tích ngập lụt trong thành phố không mở rộng thêm. Dự báo, thành phố này sẽ trải qua đỉnh lũ trong ngày 11/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm