Thứ Ba, 23/12/2025 22:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah lần đầu tấn công cơ quan đầu não của quân đội Israel

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban tuyên bố lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) tấn công trụ sở Bộ Tổng tham mưu quân đội Israel ở thành phố Tel Aviv trong ngày 13/11.

Cùng ngày, quân đội Israel thông báo lực lượng không quân nước này đã tấn công vào các tuyến đường vận chuyển vũ khí của phong trào Hezbollah tại khu vực biên giới Syria-Liban dựa trên các thông tin tình báo quân sự của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Israel cũng đã tiến hành 3 vụ không kích nhằm vào khu vực Burj al-Barajneh và Haret Hreik ở khu vực ngoại ô thủ đô Beirut của Liban. Chỉ tính riêng trong ngày 13/11, các khu vực phía Nam Beirut đã phải hứng chịu gần 20 cuộc không kích của Israel. Theo thống kê của Bộ Y tế Liban, hơn 3.300 người đã thiệt mạng và hơn 14.300 người khác bị thương do các cuộc tấn công của Israel kể từ khi giao tranh bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái.

Thủ tướng Đức hối thúc Quốc hội thông qua các dự luật quan trọng

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang ngày hôm qua tại Berlin, Thủ tướng Olaf Scholz đã kêu gọi các chính đảng trong cơ quan lập pháp Đức tiếp tục hợp tác thông qua các dự luật quan trọng trước cuộc bầu cử mới.

Thủ tướng Scholz xác nhận ngày 11/12 tới, ông sẽ yêu cầu Quốc hội Liên bang bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính phủ hiện tại. Cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra trong ngày 16/12 và sau đó, cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức vào ngày 23/2/2025.

Trong khoảng thời gian đó, ông kêu gọi các đảng trong Quốc hội Đức nỗ lực thông qua những đạo luật rất quan trọng và không thể trì hoãn, vì có những vấn đề không thể để đến sau cuộc bầu cử mới. Theo người đứng đầu Chính phủ Đức, một số dự luật có thể đạt được sự thống nhất đa số trong Quốc hội Liên bang, chẳng hạn như dự luật liên quan đến thuế thu nhập, trợ cấp trẻ em, thay đổi trong Luật Cơ bản (Hiến pháp của Đức) hay kế hoạch của chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Thủ tướng Scholz cam kết chính phủ đương nhiệm sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các công việc của mình cho đến cuộc bầu cử mới.

Về vấn đề Ukraine, Thủ tướng Scholz cho rằng quốc gia Đông Âu cần tiếp tục được hỗ trợ và tuyên bố Kiev có thể dựa vào sự đoàn kết của Berlin. Tuy nhiên, ông tiếp tục loại trừ khả năng chuyển giao tên lửa hành trình tầm xa Taurus cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm