Thứ Hai, 19/01/2026 01:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah mở 15 cuộc tấn công vào Israel

(ANTV) - Truyền thông Israel cho biết, hôm qua (18/5) là một trong những ngày lực lượng Hezbollah ở Lebanon tấn công dữ dội nhất vào lãnh thổ Israel trong năm 2024 này.

Trong chưa đầy 24h qua, nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon đã tiến hành tổng cộng 15 cuộc tấn công bằng cả tên lửa và máy bay không người lái sang lãnh thổ phía Bắc Israel. Các cuộc tấn công không gây ra bất kỳ thương vong nào, nhưng đánh dấu ngày có tần suất tấn công ác liệt nhất của Hezbollah vào Israel trong năm 2024 này.

Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích và pháo kích vào các vị trí của Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Lebanon. Mục tiêu tấn công gồm có các tòa nhà và cấu trúc quân sự, bệ phóng tên lửa và máy bay không người lái, cùng một số kho chứa vũ khí và địa điểm tập trung quân của Hezbollah.

Nhiều nhà phân tích lo ngại cuộc đối đầu quân sự giữa hai bên ngày càng tiến gần hơn tới giới hạn của một cuộc xung đột toàn diện đẫm máu.

Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama

Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận, lực lượng Houthi ở Yemen đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.

Vụ tấn công xảy ra vào sáng 18/5 trên Biển Đỏ, cách cảng Mokha khoảng 10 hải lý. Ít nhất 1 quả tên lửa đã đánh trúng tàu, làm bùng lên đám cháy ở buồng lái. Công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh cho hay, tàu M/T Wind chở dầu thô từ kho Sheskharis ở cảng Novorossiysk bên bờ Biển Đen của Nga đến Trung Quốc.

Đây là vụ tấn công mới nhất của Houthi nhằm vào tàu thuyền trên Biển Đỏ và Vịnh Aden. Đầu tháng này, Houthi đã công khai ý định tấn công mọi con tàu hướng về Israel trên Địa Trung Hải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm