(ANTV) - AFP đưa tin nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban vừa thông báo ngày 20/10 đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa nhắm vào một căn cứ quân sự của Israel ở phía Đông thị trấn Safed, miền Bắc nước này.
Theo tuyên bố của Hezbollah, các chiến binh của nhóm đã phóng "loạt tên lửa quy mô lớn" vào mục tiêu nói trên. Hành động này nhằm "bảo vệ Liban" và "đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào các ngôi làng và nhà cửa" của người dân Liban.
Từ cuối tháng Chín, Israel đã triển khai chiến dịch không kích cường độ cao nhằm vào Liban cũng như phát động cuộc tấn công trên bộ với lý do ổn định khu vực biên giới sau gần 1 năm giao tranh với lực lượng Hezbollah vì cuộc xung đột tại Dải Gaza.
Bộ Y tế Liban thống kê có ít nhất 1.454 người tại Liban đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công này, tuy nhiên con số nạn nhân trên thực tế được đánh giá là cao hơn nhiều.
Đức cảnh báo mối đe dọa khủng bố Hồi giáo rất nghiêm trọng
Sau khi cảnh sát Đức thông báo bắt giữ một người đàn ông Libya, bị tình nghi liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, âm mưu tấn công Đại sứ quán Israel, Bộ trưởng Tư pháp ĐứcMarco Buschmann đã cảnh báo về mối đe dọa khủng bố Hồi giáo “rất nghiêm trọng” ở nước này.
Người đứng đầu Bộ Tư pháp Đức cho biết: “Các địa điểm người Israel hiện nay rất dễ trở thành mục tiêu của các phần tử khủng bố.” Ông nhấn mạnh rằng việc bảo vệ những địa điểm này “có tầm quan trọng đặc biệt trong thời điểm hiện tại khi chủ nghĩa bài Do Thái cuồng tín và thù ghét Israel đang gia tăng, đặc biệt trong bối cảnh chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo đang dụ dỗ nhiều người đi theo.”
Ông Marco Buschmann khẳng định Đức sẽ nỗ lực hết sức có thể để ngăn chặn các kế hoạch nguy hiểm của những kẻ thù ghét Israel và bài Do Thái. Kể từ cuộc xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel nổ ra vào ngày 7/10/2023, chính quyền Đức đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về số vụ việc và tội phạm bài Do Thái./.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.
(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.
(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 21/1, các đại biểu tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư và các đại biểu dự phiên thảo luận.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.