Thứ Bảy, 13/12/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống Israel

(ANTV) - Ba ngày sau khi xác nhận Thủ lĩnh tối cao thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel, Phó Tổng thư ký Phong trào Hezbollah tại Liban tuyên bố lực lượng này sẽ đối phó với bất kỳ tình huống nào và sẵn sàng đối đầu nếu Israel quyết định tấn công trên bộ vào Liban.

Trong thông điệp đặc biệt trên truyền hình, Phó Thủ lĩnh Hezbollah khẳng định cuộc chiến chống Israel để ủng hộ người dân Palestine và bảo vệ Liban sẽ tiếp tục được thúc đẩy. Theo đó, đường lối và sự nghiệp đấu tranh của Tổng thư ký Hassan Nasrallah sẽ tiếp tục được triển khai cho tới khi đạt được mục tiêu đề ra. Quan chức này cho biết thêm, Phong trào này sẽ sớm bầu Tổng thư ký mới thay thế Thủ lĩnh quá cố Hassan Nasrallah.

Đây là lần đầu tiên Phó Thủ lĩnh Hezbollah chính thức lên tiếng kể từ sau khi ông Hassan Nasrallah bị hạ sát trong cuộc không kích của Israel vào ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut tối 27/9.

Giới chức Israel chưa đưa ra phản ứng chính thức với tuyên bố mới nhất này. Trong khi đó, truyền thông Israel cho biết nước này có thể chưa phát động chiến dịch tấn công bộ binh vào Liban trong giai đoạn hiện nay, do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính quyền Mỹ.

Thủ tướng Liban kêu gọi ngăn chặn xung đột leo thang

Các cuộc tấn công dữ dội của Israel nhằm vào Hezbollah ở Liban đã làm dấy lên lo ngại giao tranh ở Trung Đông có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Trước tình hình này, Thủ tướng lâm thời của Liban nêu rõ không có lựa chọn nào khác ngoài giải pháp ngoại giao để ngăn chặn xung đột Israel - Hezbollah leo thang.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Najib Mikati đã kêu gọi hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp từ các cơ quan của Liên hợp quốc, trong một loạt cuộc họp ngoại giao tại New York. Ông Mikati đã trao đổi với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và vai trò của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) trong việc duy trì ổn định khu vực.

Ngoài ra, ông Mikati cũng đã có các cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Thủ tướng Anh, nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện lệnh ngừng bắn ngay lập tức và giải quyết cuộc xung đột đang diễn ra.

Trong diễn biến liên quan, chương trình Lương thực thế giới thông báo đã triển khai hoạt động khẩn cấp để cung cấp bữa ăn cho 1 triệu người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột leo thang ở Liban

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm