(ANTV) - Những ngày này, hàng triệu người dân và du khách đã đến thăm hồ Tidal Basin tại thủ đô Washington D.C của nước Mỹ để tận hưởng mùa hoa anh đào bắt đầu khoe sắc. Tiết trời se se lạnh, những cánh hoa mỏng manh đua nhau nở rộ, tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
Hoa anh đào đang bung nở quanh hồ Tidal Basin tạo nên một không gian thanh bình và căng tràn sức sống. Khách tham quan tranh thủ tận hưởng vẻ đẹp của hoa và lưu giữ thời khắc hoa anh đào nở rộ.
Theo cơ quan quản lý các vườn quốc gia của Mỹ, những cây hoa anh đào bước vào chính vụ từ ngày 22 – 25/3.
Đây là món quà hữu nghị mà Nhật Bản đã tặng Mỹ vào năm 1912. Hàng năm, hoa anh đào thu hút hơn 1 triệu du khách đến Washington D.C.
Người vô gia cư Nam Phi tham gia điều tiết giao thông
Trước tình trạng mất điện thường xuyên tại Johannesburg ảnh hưởng tới việc lưu thông trên đường, một nhóm người vô gia cư đã tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông.
Những đợt cắt điện xảy ra thường xuyên khiến đèn giao thông không thể hoạt động, nhóm người vô gia cư này đã hỗ trợ cảnh sát điều tiết, chuyển hướng giao thông, giúp các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn, giảm bớt tình trạng tắc nghẽn.
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, người vô gia cư cần được đào tạo cơ bản trước khi làm công việc này để tránh những tai nạn đáng tiếc do tài xế bất cẩn gây ra.
(ANTV) - Truyền thông Israel tối 30/12 đưa tin lãnh đạo Chính phủ nước này và Chính quyền Mỹ, đã nhất trí thời hạn tối hậu thư 2 tháng để Phong trào Hamas giải giáp và từ bỏ vũ khí.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, năm 2026, người dân và doanh nghiệp Nga sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và suy nghĩ về tương lai, nhờ lạm phát giảm và các điều kiện tín dụng ổn định. Thông tin này được đưa ra trong các phản hồi của Ngân hàng Trung ương trên kênh Telegram chính thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận văn hoá – thể thao. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng CAND còn lan toả hình ảnh người chiến sĩ bản lĩnh, nhân văn, giàu sức sáng tạo qua hàng loạt sự kiện lớn: từ các chương trình nghệ thuật chính luận, hoạt động văn hoá quần chúng, đến những giải thể thao quy mô toàn quốc và quốc tế. Mỗi sự kiện là một điểm nhấn, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong lực lượng, đồng thời thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa Công an với Nhân dân.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với một thế giới nhiều biến động, nơi trật tự quốc tế tiếp tục dịch chuyển sâu sắc dưới tác động của cạnh tranh nước lớn, xung đột kéo dài và những thay đổi chiến lược mang tính bước ngoặt. Từ sự trở lại của nguy cơ chạy đua vũ khí hạt nhân, cạnh tranh Mỹ – Trung ngày càng gay gắt, cho đến những điểm nóng chưa hạ nhiệt tại Ukraine và Trung Đông, bức tranh toàn cầu năm 2025 hiện lên với nhiều gam màu đối lập: vừa hợp tác, vừa đối đầu; vừa răn đe, vừa bất định. Trong khi đó, các vấn đề kinh tế, công nghệ, an ninh và môi trường không còn tồn tại riêng lẻ, mà đan xen chặt chẽ, tác động qua lại và tạo ra những hệ lụy lâu dài cho ổn định toàn cầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.