(ANTV) - Những ngày này, hàng triệu người dân và du khách đã đến thăm hồ Tidal Basin tại thủ đô Washington D.C của nước Mỹ để tận hưởng mùa hoa anh đào bắt đầu khoe sắc. Tiết trời se se lạnh, những cánh hoa mỏng manh đua nhau nở rộ, tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
Hoa anh đào đang bung nở quanh hồ Tidal Basin tạo nên một không gian thanh bình và căng tràn sức sống. Khách tham quan tranh thủ tận hưởng vẻ đẹp của hoa và lưu giữ thời khắc hoa anh đào nở rộ.
Theo cơ quan quản lý các vườn quốc gia của Mỹ, những cây hoa anh đào bước vào chính vụ từ ngày 22 – 25/3.
Đây là món quà hữu nghị mà Nhật Bản đã tặng Mỹ vào năm 1912. Hàng năm, hoa anh đào thu hút hơn 1 triệu du khách đến Washington D.C.
Người vô gia cư Nam Phi tham gia điều tiết giao thông
Trước tình trạng mất điện thường xuyên tại Johannesburg ảnh hưởng tới việc lưu thông trên đường, một nhóm người vô gia cư đã tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông.
Những đợt cắt điện xảy ra thường xuyên khiến đèn giao thông không thể hoạt động, nhóm người vô gia cư này đã hỗ trợ cảnh sát điều tiết, chuyển hướng giao thông, giúp các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn, giảm bớt tình trạng tắc nghẽn.
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, người vô gia cư cần được đào tạo cơ bản trước khi làm công việc này để tránh những tai nạn đáng tiếc do tài xế bất cẩn gây ra.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.