(ANTV) - Liên quan đến diễn biến xung đột Nga – Ukraine. Giới chức nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia thông báo lần đầu tiên các vụ bắn phá và tấn công của Các lực lượng vũ trang Ukraine (VSU) nhằm vào nhà máy này đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, dẫn đến hỏa hoạn tại tháp giải nhiệt.
Theo đó, các lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công nhà máy bằng máy bay không người lái tự sát, gây cháy ở tháp giải nhiệt và tạo ra một cột khói đen lớn. Tuy nhiên, cả 6 tổ máy đều ở trạng thái ngừng hoạt động, không có nguy cơ nổ hơi nước, trong khi mức phóng xạ xung quanh nhà máy vẫn bình thường.
Hiện cả Nga và Ukraine đều đổi lỗi cho nhau về vụ việc. Phía Nga thông báo các vụ bắn phá và tấn công của quân đội Ukraine nhằm vào nhà máy Zaporizhzhia đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Trong khi đó, Ukraine cáo buộc Nga chủ động gây ra vụ cháy.
Vụ cháy xảy ra trong bối cảnh Cơ quan hạt nhân Liên bang Nga Rosatom cho hay cuộc tấn công của Ukraine vào tỉnh Kursk gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với nhà máy điện hạt nhân của khu vực này.
Nga sơ tán dân thường ở Kursk
Theo hãng thông tấn Nga TASS, Nga cho biết đã sơ tán hơn 76.000 người khỏi khu vực biên giới phía Tây thuộc vùng Kursk. Động thái được triển khai khi Ukraine tiếp tục cuộc tấn công lớn nhất vào lãnh thổ Nga kể từ khi cuộc chiến Nga – Ukraine bắt đầu diễn ra cách đây gần 2 năm rưỡi.
Đáp trả cuộc xâm nhập của Ukraine, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự và điều thêm quân, thiết bị quân sự cũng như các đơn vị không quân để ngăn chặn quân Ukraine tiến vào.
Nga cảnh báo rằng cuộc giao tranh với Ukraine ở khu vực phía Tây vùng Kursk của Nga đang gây nguy hiểm cho một nhà máy điện hạt nhân.
Các đơn vị Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào sáng 6/8 (theo giờ địa phương) trong cuộc tấn công lớn nhất của Kiev cho đến nay.
Quân đội của Ukraine đã tiến được vài km vào lãnh thổ Nga, buộc Moscow khẩn trương điều thêm quân dự bị và thiết bị bổ sung, mặc dù không bên nào đưa ra thông tin chi tiết chính xác về lực lượng đã triển khai.
Hàng cứu trợ khẩn cấp đã được chuyển đến khu vực biên giới và các chuyến tàu bổ sung đến thủ đô Moscow đã được điều động để phục vụ người dân sơ tán khỏi khu vực giao tranh.
Quân đội Nga xác nhận lực lượng của Ukraine ban đầu đã vượt biên giới với khoảng 1.000 quân, 20 xe bọc thép và 11 xe tăng.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.