(ANTV) - Ngày 18/2 vừa qua đánh dấu Tiết vụ thủy, tức mưa ẩm thời điểm cây cối đâm chồi và hoa bắt đầu khoe sắc. Tại các công viên và không gian xanh ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, những nụ hoa anh đào và hoa mận đầu mùa đã khoe sắc mang đến dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân.
Tại Công viên Cổ Thôn, nhiều cây hoa anh đào đã bắt đầu bung nở. Công viên này có diện tích khoảng 13 hecta với gần 10.000 cây hoa anh đào. Theo Ban quản lý công viên, hoa anh đào nơi đây có thể nở rộ vào cuối tháng này và đầu tháng 3 tới.
Trong khi đó tại công viên Cổ y, những cây hoa mận cũng bắt đầu nở hoa trắng muốt, tạo nên khung cảnh thơ mộng và thanh bình. Nhiều vị khách tham quan đến thưởng hoa cho biết, họ cảm nhận rõ nét không khí mùa xuân đang đến.
Theo cơ quan quản lý cây xanh ở Thượng Hải, hiện nay đang là đợt nở rộ đầu tiên của các loài hoa ở thành phố này. Đến tuần sau, hầu hết các cây hoa đều sẽ khoe sắc rực rỡ. Năm nay hoa nở muộn hơn đối chút so với thường lệ với đợt hoa cuối cùng có thể kéo dài đến đầu tháng 4 tới.
Cảnh Đức Trấn – kinh đô gốm sứ của Trung Quốc
Thành phố Cảnh Đức Trấn nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc được mệnh danh là kinh đô Gốm sứ của nước này, với lịch sử hơn 2.000 năm gắn bó với nghề chế tác đồ gốm sứ. Nơi đây còn là điểm đến văn hóa tiêu biểu, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nghệ thuật gốm sứ của Trung Quốc.
Theo các tư liệu lịch sử, văn hóa gốm sứ ở Cảnh Đức Trấn hình thành từ thời nhà Hán, khoảng năm 206 trước công nguyên, sau đó tiếp tục phát triển mạnh trở thành nơi được lựa chọn làm lò nung Hoàng gia, chuyên cung cấp đồ sứ cao cấp cho các Vương triều.
Đồ gốm sứ Cảnh Đức Trấn phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, hài hòa về màu sắc. Đặc biệt là gồm toàn đồ về nghệ thuật và đồ da dụng cao cấp. Với chất lượng vượt trội, gốm sứ Cảnh Đức Trấn không chỉ được người tiêu dùng ở Trung Quốc ưa chuộng mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới và trở thành vật phẩm có giá trị sưu tầm cao.
Ngày này, văn hóa gốm sứ Cảnh Đức Trấn đã trở thành niềm tự hào của người dân tỉnh Giang Tây. Thành phố này cũng là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút những người yêu thích nghệ thuật gốm sứ và mong muốn tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.