Thứ Sáu, 25/04/2025 03:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Họa sĩ vẽ được nhiều bức tranh cùng lúc

(ANTV) - Một nghệ sĩ người Libya đã đưa kỹ thuật vẽ nhiều bức tranh cùng lúc lên một tầm cao mới. Với việc sử dụng cả hai tay lẫn hai chân để vẽ cùng lúc, nghệ sĩ Ahmed Mahmoud có thể cho ra đời hai cặp tranh ký họa chân dung của các cầu thủ nổi tiếng.

Tài năng ấn tượng này là công sức sau hàng tuần thực hành để thực hiện nhiều bức chân dung cùng lúc. Ngoài ra, họa sĩ Ahmed Mahmoud còn có tài năng vẽ cùng lúc bằng cả 10 ngón tay.

Ahmed Mahmoud chia sẻ anh học vẽ từ rất nhỏ, đến nay anh đã 27 tuổi và anh vẫn không ngừng sáng tạo các tác phẩm với nhiều phong cách khác nhau. Ước mơ của anh là có thể sáng tạo ra một trường phái nghệ thuật mới, một phong cách vẽ tranh khác biệt.

Đổi dầu lấy bia tại nhà hàng ở Đức

Trong bối cảnh nguồn cung dầu ăn ngày càng khan hiếm, một quán bia tại thành phố Munich của Đức đã đưa ra phương án đặc biệt để giải quyết tình trạng này. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán tiền bia bằng dầu ăn, để giúp quán có đủ lượng dầu nấu nướng phục vụ thực khách.

Quản lý nhà hàng Giesinger cho biết sáng kiến này xuất phát từ thực tế quán không còn dầu ăn để chế biến món thịt chiên tẩm bột vốn được các khách hàng vô cùng yêu thích. Từ nhiều tuần qua nguồn cung dầu ăn tại Đức đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cuộc xung đột Nga Ukraine, 2 nước chiếm tới 80% lượng dầu hướng dương xuất khẩu toàn cầu. Thậm chí nhiều cửa hàng tại Đức đã hạn chế số lượng dầu bán ra cho mỗi khách hàng.

Sáng kiến đổi dầu lấy bia đã mang lại lợi ích không nhỏ cho khách hàng. Hiện 1 lít dầu ăn có giá 4.5 EUR, trong khi 1 lít bia có giá 7 EUR. Kể từ khi triển khai chương trình, quán đã đổi được khoảng 400 lít dầu ăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 năm hòa hợp dân tộc: Sức mạnh của Việt Nam hôm nay

50 năm hòa hợp dân tộc: Sức mạnh của Việt Nam hôm nay

Xã hội 24/04/2025

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 - dấu mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc Việt Nam khép lại hơn 20 năm chiến tranh - đưa đất nước bước sang trang mới, độc lập, thống nhất, hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui trọn vẹn ấy là những thử thách âm thầm, thử thách của sự hòa hợp, hàa giải dân tộc, của việc hàn gắn những vết thương lòng còn tồn tại sau cuộc chiến.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Pháp luật 24/04/2025

(ANTV) - TAND TP Hà Nội vừa tống đạt Quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) - Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo liên quan, trong vụ án Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan khai thác trái phép đất hiếm ở mỏ Phù Yên, Yên Bái. Phiên tòa diễn ra vào ngày 12/5 tới đây và dự kiến kéo dài trong 10 ngày.

Cần có giải pháp quản lý chặt chẽ nợ xấu

Cần có giải pháp quản lý chặt chẽ nợ xấu

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Chương trình Phiên họp thứ 44, trong phiên làm việc sáng 24/4 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng. Qua thảo luận, vấn đề liên quan đến các giải pháp để quản lý chặt chẽ nợ xấu đã được các đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Việt Nam còn dư địa để tăng xuất khẩu gạo

Việt Nam còn dư địa để tăng xuất khẩu gạo

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc, khi thời gian gần đây, thị trường sôi động trở lại, giá cũng tốt hơn. Các chuyên gia trong ngành lúa gạo cho rằng, Việt Nam vẫn còn dư địa để tăng xuất khẩu, nhất là tại các thị trường lớn, thị trường gần.

Góp sức giảm thiểu rác thải biển

Góp sức giảm thiểu rác thải biển

Xã hội 24/04/2025

(ANTV) - SPOGOMI World Cup 2025 không chỉ là cuộc thi nhặt rác mà đây là nơi mà những người tham gia cùng nhau có những khoảnh khắc vui chơi và chung tay làm sạch môi trường. Vòng loại quốc gia năm nay đã được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh với những khoảnh khắc thật đẹp, và đội đại diện đã sẵn sàng để bước ra sân chơi quốc tế.

Lo lắng thất thu vụ sầu riêng năm 2025

Lo lắng thất thu vụ sầu riêng năm 2025

Kinh tế 24/04/2025

(ANTV) - Những ngày này, không khí tại các vùng trồng sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk khá trầm lắng, bởi nông dân đang phải đối mặt với diễn biến thất thường của thời tiết, khiến sản lượng sầu riêng năm nay có nguy cơ sụt giảm mạnh.

200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta

200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta

Thế giới 24/04/2025

(ANTV) - Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, bao gồm các kênh truyền hình và báo chí hàng đầu, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu của Facebook và Instagram, nhằm vào các hoạt động quảng cáo trực tuyến của gã khổng lồ công nghệ này.

Xem thêm