(ANTV) - Tại Thái Lan, ngày 6/4, Thống đốc Bangkok cho biết các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn đang diễn ra không phát hiện thêm dấu hiệu nào của sự sống bên dưới đống đổ nát của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước bị sập ở quận Chatuchak sau trận động đất ngày 28/3.
Các hoạt động cứu nạn tại hiện trường đã được chuyển từ "tìm kiếm khẩn cấp" sang "phục hồi ổn định." Khu vực đổ nát tại hiện trường đã được chia thành các khu A, B, C và D để phối hợp các nỗ lực tìm kiếm hiệu quả hơn.
Các thiết bị hạng nặng đã được triển khai qua lối vào chính và qua phần đất của Công ty Đường sắt nhà nước (SRT) liền kề với công trường, cho phép các đội tiếp cận đỉnh đống đổ nát và bắt đầu dần dần loại bỏ các mảnh vỡ lớn.
Trước đó, cùng ngày, chính quyền nước này cho hay số người thiệt mạng động đất ở nước này đã lên tới 24 người, trong đó có 17 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao tầng đang trong quá trình xây dựng ở thủ đô Bangkok, trong khi có thêm 77 người khác vẫn đang mất tích tại đây.
Các nước hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ hỗ trợ Myanmar sau thảm họa động đất
Để khắc phục hậu quả nặng nề sau trận động đất nghiêm trọng xảy ra hôm 28/3, Liên hợp quốc vẫn đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ Myanmar. Nhiều quốc gia đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi này.
Theo truyền thông nhà nước Myanmar, tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng do trận động đất đã tăng lên hơn 3.470 người.
Mỹ hiện vẫn là nhà tài trợ nhân đạo hàng đầu cho Myanmar, với cam kết hỗ trợ tối thiểu 9 triệu USD. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết việc giải thể một số chương trình viện trợ nước ngoài đã ảnh hưởng đến khả năng hiện thực hóa cam kết này. Hưởng ứng lời kêu gọi của LHQ, nhiều quốc gia trong khu vực, như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á và các đối tác quốc tế đã điều động lực lượng cứu hộ, triển khai hỗ trợ nhân đạo đến Myanmar.
Mới nhất, ngày 4/4, Hải quân Ấn Độ đã chuyển tới Myanmar 442 tấn lương thực, bao gồm gạo, dầu ăn, mì và bánh quy.
(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
(ANTV) - Để ổn định thị trường xăng dầu, tránh tác động đến kinh tế xã hội, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết đ ịnh giữ nguyên giá bán xăng dầu theo kỳ điều hành ngày 12/3/2026.
(ANTV) - Theo đề xuất của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, cần xây dựng một cơ sở dữ liệu chung về người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội được xét duyệt ngay trên VNeID, khi đó cơ quan quản lý đóng vai trò chủ trì hướng dẫn, tiếp nhận và thẩm định hồ sơ của người mua nhà xã hội.
(ANTV) - Trước áp lực ngày càng lớn của rác thải đô thị, câu chuyện tái chế không còn chỉ dừng lại ở xử lý môi trường mà đang lan tỏa sang lĩnh vực sáng tạo. Tại triển lãm nghệ thuật tái chế “Hoa và Rác 2026” ở vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, những linh kiện máy móc từng phục vụ xử lý rác được “tái sinh” thành các tác phẩm nghệ thuật thị giác, mở ra góc nhìn mới về kinh tế tuần hoàn và trách nhiệm bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Theo tin từ TAND TP. Hà Nội, sau hơn một tháng tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM), đến nay đã có 9 bị cáo trong tổng số 13 bị cáo bị xét xử có đơn kháng cáo.
(ANTV) - Tại tỉnh Đồng Tháp, Công an phường Mỹ Ngãi cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng và cho gia đình bảo lãnh 5 đối tượng khác để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Học viện ANND tổ chức khai mạc chương trình huấn luyện Trung đoàn dự bị chiến đấu Học viện ANND năm học 2025-2026.
(ANTV) - Sáng nay, Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 43 tại phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cho cử tri là CBCS đang công tác tại 29 đơn vị trực thuộc Công an tỉnh tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc ngày hôm nay cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay chưa xác định hướng ra vùng biển phía Đông trong sáng 14/3.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia đã bắt giữ Sebastian Marset, trùm ma túy khét tiếng ở Nam Mỹ, từng nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Mỹ và nhiều năm trốn chạy khắp khu vực.