Thứ Hai, 19/05/2025 22:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về tình hình Triều Tiên

BT

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 31/5, đã tiến hành phiên họp khẩn về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên. Cuộc họp diễn ra sau hàng loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên khiến dư luận không khỏi quan ngại.

Mở đầu cuộc họp, Đại sứ Mỹ và Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng ngay các vụ thử tên lửa, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an ra nghị quyết lên án các vụ phóng của Triều Tiên.

Ông Robert Wood, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết: Mỗi vụ phóng thành công hay không đều là sự vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Mỗi vụ phóng là một lần cho phép Triều Tiên phát triển hơn nữa các chương trình vũ khí của nước này. Hội đồng Bảo an cần có trách nhiệm lên án những vụ phóng này và buộc CHDCND Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về những vi phạm của mình. Tuy nhiên, hai thành viên Hội đồng Bảo an là Trung Quốc và Nga liên tục ngăn cản Hội đồng Bảo an lên tiếng chỉ trích Triều Tiên khiến tất cả chúng ta kém an toàn hơn.

Đáp lại quan điểm của Mỹ, Đại sứ Trung Quốc và Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc kêu gọi Triều Tiên dừng các vụ phóng tên lửa song cũng nhấn mạnh đến vai trò của Mỹ và các bên liên quan dừng các hoạt động gây hấn và các cuộc tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - những nguyên nhân dẫn đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Chia sẻ quan điểm với đại diện Nga và Trung Quốc, quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc về vấn đề chính trị Khaled Khiari bày tỏ quan ngại về những diễn biến gần đây trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên tìm kiếm hợp tác giải quyết căng thẳng.

Ông Khaled Khiari, quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc về vấn đề chính trị, quan ngại sâu sắc về căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi khuyến khích tất cả các quốc gia thành viên và thành viên của Hội đồng Bảo an tìm kiếm sự thống nhất để tất cả các bên tạo ra một môi trường thuận lợi cho đối thoại và hợp tác.

Trong tuần qua, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên luôn trong tình trạng bất an và căng thẳng tột độ. Trong khi Triều Tiên dồn dập phóng thử tên lửa thì Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng liên tục tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Pháp ngăn chặn âm mưu tấn công địa điểm thi đấu Olympic

Lực lượng an ninh Pháp đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi người Chechnya bị tình nghi lên kế hoạch tấn công sân vận động bóng đá Geoffroy Guichard ở thành phố Saint-Etienne trong thời gian diễn ra các cuộc tranh tài trong khuôn khổ Olympic Paris 2024.

Nội vụ Pháp nêu rõ nghi phạm chịu ảnh hưởng của hệ tư tưởng Hồi giáo, muốn tấn công khán giả cũng như lực lượng an ninh và chết như một kẻ tử vì đạo. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng nước này ngăn chặn một cuộc tấn công được lên kế hoạch liên quan đến Olympic Mùa hè 2024 - sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8 tới.

Pháp hiện đang duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao nhất. Hầu hết các mối lo ngại đều tập trung vào lễ khai mạc dự kiến diễn ra trên đoạn sông Seine (Xen) dài 6 km. Việc kiểm soát an ninh cho một khu vực rộng lớn như vậy ở thủ đô Paris được xem là một thách thức lớn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm