(ANTV) - Rạng sáng 19/11 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhân 1.000 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Nhiều con số và ý kiến mạnh mẽ đã được đưa ra nhằm thúc đẩy sớm tìm ra giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột.
Theo báo cáo của LHQ, xung đột kéo dài 1.000 ngày qua đã khiến hàng chục ngàn người thương vong, hàng triệu người phải di tản và nhiều cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng. Phó Tổng Thư ký LHQ đã cảnh báo về nguy cơ leo thang khi các nhà máy điện hạt nhân và các địa điểm nhạy cảm trở thành mục tiêu tấn công, đồng thời nhấn mạnh cam kết của LHQ trong việc chấm dứt xung đột.
Bà ROSEMARY DICARLO, Phó Tổng Thư ký LHQ phát biểu: "Đã đến lúc cần thiết lập lại hòa bình đúng với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các văn phòng đại diện, các công cụ và cả kinh nghiệm của LHQ để ủng hộ tất cả những nỗ lực có ý nghĩa hướng tới một nền hòa bình toàn diện và lâu dài".
Đại diện các quốc gia cũng bày tỏ mối lo ngại về hậu quả địa chính trị và nhân đạo khi xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang, đặc biệt khi mùa đông đang cận kề.
Trong suốt 1.000 ngày qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhiều lần nhóm họp và thông qua ít nhất 6 nghị quyết kêu gọi ngừng bắn, chấm dứt xung đột và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế. Hội đồng Bảo an cũng đã thảo luận và giới thiệu nhiều nghị quyết. Tuy nhiên, các nỗ lực này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể. Theo các tổ chức cứu trợ của Liên hợp quốc, nguồn viện trợ nhân đạo dành cho các nạn nhân của cuộc xung đột đang dần cạn kiệt.
Nông dân Anh biểu tình phản đối chính sách thuế mới
Hàng nghìn nông dân từ khắp nước Anh đã đổ về London để tiến hành cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối chính sách mới của chính phủ Công đảng đánh thuế thừa kế đối với tài sản nông nghiệp.
Đây là cuộc phản đối đầu tiên của Liên minh Nông dân Quốc gia (NFU) đối với chính phủ mới, trong đó 1.800 thành viên liên minh đã gặp khoảng 150 đại biểu quốc hội địa phương ở Westminster để chia sẻ quan ngại về kế hoạch đánh thuế thừa kế đối với nông dân. Trong khi đó, khoảng hơn 10.000 người cũng xuống đường trong một cuộc biểu tình hòa bình ở trung tâm London. Kế hoạch đánh thuế mới lần đầu được công bố hồi cuối tháng 10, theo đó từ tháng 4/2025, chủ đất thừa kế tài sản nông nghiệp trị giá hơn 1 triệu bảng (1,3 triệu USD) sẽ phải trả 20% thuế thừa kế đối với những tài sản này. Hiện nay, tài sản này được miễn thuế hoàn toàn theo luật giảm thuế tài sản nông nghiệp. Cộng đồng nông dân phản đối tuyên bố của chính phủ rằng các điền trang gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi từ kế hoạch thuế mới. NFU cho rằng việc đánh thuế thừa kế đối với các trang trại sẽ buộc các gia đình nông dân phải bán trang trại để trả thuế.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.
(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Trung Khanh (sinh năm 1984, trú tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Phái (sinh năm 1991, trú TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974- 15/4/2026), chiều nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ tuyên dương gương thanh niên cảnh sát cơ động tiêu biểu lần thứ IV, năm 2026.
(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?