Thứ Năm, 26/02/2026 19:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội đồng Bảo an LHQ họp phiên đặc biệt nhân 1.000 ngày xung đột Nga - Ukraine

(ANTV) - Rạng sáng 19/11 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhân 1.000 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Nhiều con số và ý kiến mạnh mẽ đã được đưa ra nhằm thúc đẩy sớm tìm ra giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột.

Theo báo cáo của LHQ, xung đột kéo dài 1.000 ngày qua đã khiến hàng chục ngàn người thương vong, hàng triệu người phải di tản và nhiều cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng. Phó Tổng Thư ký LHQ đã cảnh báo về nguy cơ leo thang khi các nhà máy điện hạt nhân và các địa điểm nhạy cảm trở thành mục tiêu tấn công, đồng thời nhấn mạnh cam kết của LHQ trong việc chấm dứt xung đột.

Bà ROSEMARY DICARLO, Phó Tổng Thư ký LHQ phát biểu: "Đã đến lúc cần thiết lập lại hòa bình đúng với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các văn phòng đại diện, các công cụ và cả kinh nghiệm của LHQ để ủng hộ tất cả những nỗ lực có ý nghĩa hướng tới một nền hòa bình toàn diện và lâu dài".

Đại diện các quốc gia cũng bày tỏ mối lo ngại về hậu quả địa chính trị và nhân đạo khi xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang, đặc biệt khi mùa đông đang cận kề.

Trong suốt 1.000 ngày qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhiều lần nhóm họp và thông qua ít nhất 6 nghị quyết kêu gọi ngừng bắn, chấm dứt xung đột và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế. Hội đồng Bảo an cũng đã thảo luận và giới thiệu nhiều nghị quyết. Tuy nhiên, các nỗ lực này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể. Theo các tổ chức cứu trợ của Liên hợp quốc, nguồn viện trợ nhân đạo dành cho các nạn nhân của cuộc xung đột đang dần cạn kiệt.

Nông dân Anh biểu tình phản đối chính sách thuế mới

Hàng nghìn nông dân từ khắp nước Anh đã đổ về London để tiến hành cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối chính sách mới của chính phủ Công đảng đánh thuế thừa kế đối với tài sản nông nghiệp.

Đây là cuộc phản đối đầu tiên của Liên minh Nông dân Quốc gia (NFU) đối với chính phủ mới, trong đó 1.800 thành viên liên minh đã gặp khoảng 150 đại biểu quốc hội địa phương ở Westminster để chia sẻ quan ngại về kế hoạch đánh thuế thừa kế đối với nông dân. Trong khi đó, khoảng hơn 10.000 người cũng xuống đường trong một cuộc biểu tình hòa bình ở trung tâm London. Kế hoạch đánh thuế mới lần đầu được công bố hồi cuối tháng 10, theo đó từ tháng 4/2025, chủ đất thừa kế tài sản nông nghiệp trị giá hơn 1 triệu bảng (1,3 triệu USD) sẽ phải trả 20% thuế thừa kế đối với những tài sản này. Hiện nay, tài sản này được miễn thuế hoàn toàn theo luật giảm thuế tài sản nông nghiệp. Cộng đồng nông dân phản đối tuyên bố của chính phủ rằng các điền trang gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi từ kế hoạch thuế mới. NFU cho rằng việc đánh thuế thừa kế đối với các trang trại sẽ buộc các gia đình nông dân phải bán trang trại để trả thuế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chính trị 26/02/2026

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

Chính trị 26/02/2026

Sáng 26/2, TP.HCM tổ chức 04 khu vực bỏ phiếu sớm tại các phường Tam Thắng, Phước Thắng và xã Long Sơn với hơn 4.000 cử tri tham gia. Đây là những cử tri đang thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển, tại các tàu trực, nhà giàn DK1, giàn khoan hoặc làm việc trong môi trường đặc thù, không thể tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử toàn quốc 15/3/2026.

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.

Gieo mầm thiện lương

Gieo mầm thiện lương

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Xem thêm