(ANTV) - Rạng sáng 19/11 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhân 1.000 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Nhiều con số và ý kiến mạnh mẽ đã được đưa ra nhằm thúc đẩy sớm tìm ra giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột.
Theo báo cáo của LHQ, xung đột kéo dài 1.000 ngày qua đã khiến hàng chục ngàn người thương vong, hàng triệu người phải di tản và nhiều cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng. Phó Tổng Thư ký LHQ đã cảnh báo về nguy cơ leo thang khi các nhà máy điện hạt nhân và các địa điểm nhạy cảm trở thành mục tiêu tấn công, đồng thời nhấn mạnh cam kết của LHQ trong việc chấm dứt xung đột.
Bà ROSEMARY DICARLO, Phó Tổng Thư ký LHQ phát biểu: "Đã đến lúc cần thiết lập lại hòa bình đúng với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các văn phòng đại diện, các công cụ và cả kinh nghiệm của LHQ để ủng hộ tất cả những nỗ lực có ý nghĩa hướng tới một nền hòa bình toàn diện và lâu dài".
Đại diện các quốc gia cũng bày tỏ mối lo ngại về hậu quả địa chính trị và nhân đạo khi xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang, đặc biệt khi mùa đông đang cận kề.
Trong suốt 1.000 ngày qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhiều lần nhóm họp và thông qua ít nhất 6 nghị quyết kêu gọi ngừng bắn, chấm dứt xung đột và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế. Hội đồng Bảo an cũng đã thảo luận và giới thiệu nhiều nghị quyết. Tuy nhiên, các nỗ lực này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể. Theo các tổ chức cứu trợ của Liên hợp quốc, nguồn viện trợ nhân đạo dành cho các nạn nhân của cuộc xung đột đang dần cạn kiệt.
Nông dân Anh biểu tình phản đối chính sách thuế mới
Hàng nghìn nông dân từ khắp nước Anh đã đổ về London để tiến hành cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối chính sách mới của chính phủ Công đảng đánh thuế thừa kế đối với tài sản nông nghiệp.
Đây là cuộc phản đối đầu tiên của Liên minh Nông dân Quốc gia (NFU) đối với chính phủ mới, trong đó 1.800 thành viên liên minh đã gặp khoảng 150 đại biểu quốc hội địa phương ở Westminster để chia sẻ quan ngại về kế hoạch đánh thuế thừa kế đối với nông dân. Trong khi đó, khoảng hơn 10.000 người cũng xuống đường trong một cuộc biểu tình hòa bình ở trung tâm London. Kế hoạch đánh thuế mới lần đầu được công bố hồi cuối tháng 10, theo đó từ tháng 4/2025, chủ đất thừa kế tài sản nông nghiệp trị giá hơn 1 triệu bảng (1,3 triệu USD) sẽ phải trả 20% thuế thừa kế đối với những tài sản này. Hiện nay, tài sản này được miễn thuế hoàn toàn theo luật giảm thuế tài sản nông nghiệp. Cộng đồng nông dân phản đối tuyên bố của chính phủ rằng các điền trang gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi từ kế hoạch thuế mới. NFU cho rằng việc đánh thuế thừa kế đối với các trang trại sẽ buộc các gia đình nông dân phải bán trang trại để trả thuế.
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng sau các đợt không kích của Mỹ và Israel vào lãnh thổ Iran sáng nay (28/2), kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi cả 2 bên đều đã xác nhận những báo cáo đầu tiên về thương vong và thiệt hại đối với dân thường.
(ANTV) - Vòng xoáy căng thẳng ở Trung Đông đang nhanh chóng lan rộng sang các tuyến hàng hải huyết mạch, khi lực lượng Houthi tại Yemen vừa đưa ra những tuyên bố quân sự cứng rắn.
(ANTV) - Căng thẳng tại biên giới giữa và tiếp tục leo thang khi quân đội tiếp tục tiến hành các đợt pháo kích và không kích sâu trong lãnh thổ Afghanistan.