(ANTV) - Rạng sáng 19/11 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhân 1.000 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Nhiều con số và ý kiến mạnh mẽ đã được đưa ra nhằm thúc đẩy sớm tìm ra giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột.
Theo báo cáo của LHQ, xung đột kéo dài 1.000 ngày qua đã khiến hàng chục ngàn người thương vong, hàng triệu người phải di tản và nhiều cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nghiêm trọng. Phó Tổng Thư ký LHQ đã cảnh báo về nguy cơ leo thang khi các nhà máy điện hạt nhân và các địa điểm nhạy cảm trở thành mục tiêu tấn công, đồng thời nhấn mạnh cam kết của LHQ trong việc chấm dứt xung đột.
Bà ROSEMARY DICARLO, Phó Tổng Thư ký LHQ phát biểu: "Đã đến lúc cần thiết lập lại hòa bình đúng với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các văn phòng đại diện, các công cụ và cả kinh nghiệm của LHQ để ủng hộ tất cả những nỗ lực có ý nghĩa hướng tới một nền hòa bình toàn diện và lâu dài".
Đại diện các quốc gia cũng bày tỏ mối lo ngại về hậu quả địa chính trị và nhân đạo khi xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang, đặc biệt khi mùa đông đang cận kề.
Trong suốt 1.000 ngày qua, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhiều lần nhóm họp và thông qua ít nhất 6 nghị quyết kêu gọi ngừng bắn, chấm dứt xung đột và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế. Hội đồng Bảo an cũng đã thảo luận và giới thiệu nhiều nghị quyết. Tuy nhiên, các nỗ lực này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả cụ thể. Theo các tổ chức cứu trợ của Liên hợp quốc, nguồn viện trợ nhân đạo dành cho các nạn nhân của cuộc xung đột đang dần cạn kiệt.
Nông dân Anh biểu tình phản đối chính sách thuế mới
Hàng nghìn nông dân từ khắp nước Anh đã đổ về London để tiến hành cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối chính sách mới của chính phủ Công đảng đánh thuế thừa kế đối với tài sản nông nghiệp.
Đây là cuộc phản đối đầu tiên của Liên minh Nông dân Quốc gia (NFU) đối với chính phủ mới, trong đó 1.800 thành viên liên minh đã gặp khoảng 150 đại biểu quốc hội địa phương ở Westminster để chia sẻ quan ngại về kế hoạch đánh thuế thừa kế đối với nông dân. Trong khi đó, khoảng hơn 10.000 người cũng xuống đường trong một cuộc biểu tình hòa bình ở trung tâm London. Kế hoạch đánh thuế mới lần đầu được công bố hồi cuối tháng 10, theo đó từ tháng 4/2025, chủ đất thừa kế tài sản nông nghiệp trị giá hơn 1 triệu bảng (1,3 triệu USD) sẽ phải trả 20% thuế thừa kế đối với những tài sản này. Hiện nay, tài sản này được miễn thuế hoàn toàn theo luật giảm thuế tài sản nông nghiệp. Cộng đồng nông dân phản đối tuyên bố của chính phủ rằng các điền trang gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi từ kế hoạch thuế mới. NFU cho rằng việc đánh thuế thừa kế đối với các trang trại sẽ buộc các gia đình nông dân phải bán trang trại để trả thuế.
(ANTV) - Cơ quan bảo tồn biển thuộc Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia thông báo lực lượng chức năng nước này đã giải cứu 34 con cá voi hoa tiêu mắc cạn tại bãi biển Mbadokai, huyện Rote Ndao, tỉnh Đông Nusa Tenggara, trong khi 21 con khác đã chết sau khi dạt vào bờ.
(ANTV) - Chiều qua 11/3/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn trên đường.
(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối gia tăng hoạt động nhằm phá hoại cuộc bầu cử, đặc biệt là trên không gian mạng.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của xung đột tại Trung Đông có thể tác động mạnh đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, điện và than cho nền kinh tế.
(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Khi mỗi công dân cầm trên tay lá phiếu của mình để lựa chọn những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, đó không chỉ là một thủ tục chính trị, mà còn là biểu hiện sinh động của nền dân chủ. “Từ lá phiếu cử tri đến trách nhiệm hành động” là tiêu đề bài đăng trên báo điện tử Hà Nội mới.
(ANTV) - Người dân có thể xem khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử trên ứng dụng VNeID, trong khi ngành hàng không kiến nghị hỗ trợ khi giá nhiên liệu tăng và quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 được cập nhật với nhiều điểm mới là những thông tin đang thu hút sự quan tâm.
(ANTV) - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì tổ chức Hội nghị hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan về phòng, chống mua bán người, với sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng hai nước nhằm tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người.
(ANTV) - Chiều 11/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW , 5 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước và 4 năm triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Chiều 11/3, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ xuất quân triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp từ Campuchia về Tây Ninh tiêu thụ trên các địa bàn: Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Đắc Lắk...với số lượng lớn.