Thứ Sáu, 12/06/2026 03:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

ASEAN đoàn kết vì an ninh và thịnh vượng

(ANTV) - Ngày 31-10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 19 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia. Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự ADMM-19.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của các nước đối với Malaysia trong năm Chủ tịch ASEAN 2025, trong đó có việc tổ chức hội nghị ADMM-19 với chủ đề “Đoàn kết ASEAN vì an ninh và thịnh vượng”. Bộ Quốc phòng Malaysia nhấn mạnh năm 2025 với nhiều biến động đã thử thách khả năng chống chịu của các nền kinh tế ASEAN. Trong bối cảnh đó, ASEAN tiếp tục đứng vững. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia chúc mừng Campuchia và Thái Lan đã ký thỏa thuận hòa bình cũng như Timor-Leste chính thức trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN; chia sẻ với Việt Nam và Philippines về những ảnh hưởng do thiên tai vừa qua.

Trong bối cảnh cục diện thế giới đang có những biến động phức tạp như hiện nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia khẳng định ASEAN vẫn tỏa sáng vì tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó. Ông bày tỏ hy vọng thông qua ADMM và ADMM+, quốc phòng không chỉ là lá chắn bảo vệ mà còn là nền tảng cho hòa bình lâu dài. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung chuyên đề của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 và Tuyên bố chung Kuala Lumpur của ADMM về ASEAN đoàn kết vì an ninh và thịnh vượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.

 Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Cảnh sát giao thông TP.HCM phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

Pháp luật 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.

Xem thêm