(ANTV) - Ngày 14/2, khoảng 60 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ các nước, cùng khoảng 150 bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung ở Munich (Đức) để tham dự Hội nghị an ninh Munich-hội nghị an ninh thường niên nhằm thảo luận về các cuộc xung đột quốc tế, thách thức địa chính trị và quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hội nghị an ninh Munich lần thứ 61 diễn ra vào thời điểm thay đổi quan trọng khi chính quyền mới của Mỹ nhậm chức vào tháng trước, còn cuộc bầu cử Quốc hội Đức sẽ diễn ra chỉ một tuần sau hội nghị. Báo cáo an ninh Munich 2025 được công bố trước thềm hội nghị cũng cho rằng thế giới đang bước vào kỷ nguyên căng thẳng và bất ổn gia tăng.
Hội nghị bắt đầu với bài phát biểu khai mạc của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.
Tổng thống Đức FRANK-WALTER STEINMEIER phát biểu: Điều chắc chắn là chính quyền Mỹ mới có một thế giới quan khác với chúng ta. Chúng ta không thể thay đổi điều đó. Chúng ta phải chấp nhận nó. Và chúng ta phải đối phó với những sự thay đổi này. Nhưng tôi tin rằng sự hợp tác, quan hệ đối tác và liên minh giữa chúng ta luôn bền vững. Điều này sẽ giúp Châu Âu và đối tác cùng nhau giải quyết những xung đột, thách thức ở cả hiện tại và trong tương lai.
Cũng tại Hội nghị, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã làm rõ các chính sách của Mỹ, đồng thời khẳng định mối quan tâm của chính quyền mới Tổng thống Donald Trump với các đồng minh Châu Âu.
Phó Tổng thống Mỹ JD VANCE phát biểu: Đây là một hội nghị về an ninh và tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đã đến đây chuẩn bị để nói về kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng như thế nào trong vài năm tới phù hợp và những mục tiêu quốc phòng mới. Tổng thống Donald Trump đã nói rõ, ông tin tưởng những người bạn châu Âu sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai của lục địa này.
Chương trình chính của hội nghị năm nay bắt đầu với trọng tâm là các thách thức an ninh toàn cầu, trong đó có quản trị toàn cầu và an ninh khí hậu. Tiếp đó là các cuộc tranh luận về tình trạng trật tự quốc tế cũng như các cuộc xung đột và khủng hoảng khu vực, tương lai của quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương. Hội nghị sẽ kết thúc bằng các cuộc thảo luận về vai trò của châu Âu trên thế giới.
Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, Tổng thống Ukraine Zelensky, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cũng sẽ có bài phát biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ ra nhiều vướng mắc trong thực tiễn cần phải tháo gỡ để phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.
(ANTV) - Vào sáng nay, ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2025 đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, mang không khí Tết cổ truyền phục vụ khách du lịch những ngày đầu xuân. Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và chúc Tết đồng bào.
(ANTV) - Sáng nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ Trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025 tại Dự án Trụ sở Bộ, số 44 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, các sở, ngành của thành phố. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, hướng tới Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025).
(ANTV) - Chiều nay, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã tới thăm, làm việc tại Công an tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng nay, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Hà Giang đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Tới dự buổi lễ giao nhận quân tại huyện Bắc Quang có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Liban (UNIFIL) cho biết đoàn xe của họ đã bị nhắm mục tiêu khi đang trên đường tới sân bay ở thủ đô Beirut vào ngày hôm qua (14/2). Đám đông chặn đường, đập phá, sau đó phóng hỏa, khiến một phương tiện trong đoàn bốc cháy. Phó Chỉ huy của Phái bộ đã bị thương trong vụ việc.
(ANTV) - Trong ngày hôm nay, công tác tuyển quân trên cả nước sẽ hoàn thành. Năm 2025, tỷ lệ công dân có trình độ đại học, cao đẳng và là đảng viên đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND được ghi nhận tăng cao hơn so với những năm trước. Trong đó, công dân có trình độ đại học đạt tỷ lệ 10,7% so với tổng chỉ tiêu, cao đẳng đạt tỷ lệ 7,4%. Đây là những có số đáng mừng, phản ánh chất lượng công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó cũng cho thấy thế hệ thanh niên hiện nay đã nhận thức đầy đủ, thể hiện trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng khẳng định chủ trương, chính sách xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là hoàn toàn đúng đắn, vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân vừa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về kết quả xác minh vụ tài xế taxi công nghệ có hành vi giật lấy biên bản vi phạm hành chính từ lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TPHCM cho biết, qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thời gian qua, nhiều du khách và các resort, cơ sở lưu trú ở Bình Thuận phản ánh tình trạng các đối tượng xấu lập giả trang Fanpage mang tên resort và đăng tải thông tin, hình ảnh giống như Fanpage chính thức để lừa đảo du khách có nhu cầu đặt phòng và chuyển tiền cọc. Trước tình trạng trên, Công an tỉnh Bình Thuận đã phát cảnh báo để người dân, du khách phòng ngừa, đồng thời thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng để phối hợp ngăn chặn, xử lý.
(ANTV) - Liên quan đến thông tin: "Người đàn ông áo đen bấm điều khiển đèn giao thông ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Đại lộ Thăng Long" xuất hiện trên các trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận, Công an TP Hà Nội khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không có cơ sở.