(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc tại Brussels, Bỉ. Trong hai ngày hội nghị, các bộ trưởng sẽ thảo luận một loạt vấn đề về an ninh, từ việc hỗ trợ cho Ukraine, xung đột Israel - Hamas cho đến việc Thụy Điển gia nhập NATO.
Phát biểu trước thềm hội nghị, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary sẽ phê chuẩn tư cách thành viên NATO của Thụy Điển mà không trì hoãn thêm. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp cũng cùng chia sẻ quan điểm này.
Về xung đột Israel - Hamas, NATO hoan nghênh việc gia hạn lệnh ngừng bắn giữa hai bên.
Liên quan đến vấn đề viện trợ quân sự cho Ukraine, ông Stoltenberg tin tưởng Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Lời kêu gọi trên được ông đưa ra trong bối cảnh số phận của gói viện trợ quân sự trị giá 60 tỷ USD do chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất đang trong vấp phải sự phản đối của một số nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Quốc hội.
Chủ tịch ĐHĐ LHQ kêu gọi ngừng bắn nhân đạo dài hạn ở Gaza
Lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza là bước đột phá để hướng tới hy vọng, nhưng chừng đó là chưa đủ. Đó là nhận định của Chủ tịch ĐHĐ LHQ Dennis Francis. Ông Francis kêu gọi ngừng bắn nhân đạo dài hạn, để lương thực, nước uống và trợ giúp y tế khẩn cấp có thể đến được với những người đang có nhu cầu ở Gaza và các khu vực bị ảnh hưởng.
Chủ tịch ĐHĐ LHQ cũng nhấn mạnh an ninh và ổn định bền vững tại Trung Đông chỉ có thể đạt được nếu như có một nền hòa bình công bằng, lâu dài và toàn diện. Cách thức duy nhất để dập tắt vòng xoáy xung đột, bạo lực và tổn thất với cả người Israel và Palestine là giải pháp hai nhà nước phù hợp với các nghị quyết của ĐHĐ.
Trong tuyên bố được đưa ra ngay trước Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine ngày 29/11, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi ngừng bắn nhân đạo dài hạn, cho phép hàng viện trợ thiết yếu được vào Gaza không hạn chế và phóng thích mọi con tin, chấm dứt việc vi phạm luật nhân đạo quốc tế.
Trong khi đó, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Margaret Harris cảnh báo nguy cơ nhiều người tại Dải Gaza tử vong do bệnh tật hơn là do bom đạn nếu hệ thống y tế tại vùng lãnh thổ này không nhanh chóng hoạt động trở lại. Bà cũng một lần nữa bày tỏ quan ngại về thực trạng bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh tiêu chảy do không có thuốc men, vaccine, người dân không tiếp cận được với nước sạch, vệ sinh hay thực phẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.