Thứ Bảy, 19/04/2025 19:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 17 tại Indonesia

BT

(ANTV) - Ngày 15/11, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 17 đã diễn ra tốt đẹp tại thủ đô Jakarta của Indonesia với việc thông qua Tuyên bố chung vì hòa bình, thịnh vượng và an ninh. Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam, do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã chủ động có những đóng góp trách nhiệm vào thành công chung của Hội nghị.

Hội nghị ADMM lần thứ 17 đã nghe báo cáo về kết quả Hội nghị quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) và thông qua Kế hoạch hoạt động ADMM giai đoạn 2023-2026. Hội nghị cũng thông qua các văn kiện/sáng kiến mới trong ADMM. Đặc biệt, Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung Jakarta của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN vì hòa bình, thịnh vượng và an ninh. Tuyên bố chung nêu rõ, tầm quan trọng của việc tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc (UN), Hiến chương ASEAN, Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Tiến trình Bali, cũng như việc tuân thủ luật pháp quốc tế và duy trì hòa bình, thịnh vượng và an ninh trong khu vực.

Tuyên bố chung nhấn mạnh, tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an toàn khu vực và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; theo đuổi các biện pháp giải quyết tranh chấp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, thực hành kiềm chế các hoạt động và tránh các hành động có thể làm phức tạp hoặc gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định. Cần thiết sớm hoàn tất một Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất phù hợp với luật pháp quốc tế trong khi thực hiện một cách đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử ở Biển Đông (DOC).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Vào hồi 13h ngày 19/4, Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Công an nhân dân tại gia đình tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự tang lễ.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/04/2025

(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hy sinh giữa thời bình

Hy sinh giữa thời bình

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.

Xem thêm