Thứ Bảy, 22/06/2024 22:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

(ANTV) - Hội nghị hòa bình Ukraine dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 15-16/6 tới đây tại Thụy Sĩ. Hội nghị được tổ chức theo yêu cầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm phác thảo một kế hoạch hòa bình cho quốc gia Đông Âu đã chìm trong 2 năm xung đột.

Trước đó, Thụy Sĩ thông báo đã mời hơn 160 quốc gia tới tham dự hội nghị. Các phái đoàn đến từ các nước thành viên G7, G20, BRICS, Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, theo Bern, ở giai đoạn này, Nga không nằm trong danh sách các đoàn được mời. Dẫu vậy, Thuỵ Sỹ vẫn tin rằng, một tiến trình hòa bình sẽ không trở thành hiện thực mà không có Nga.

Moskva gọi hội nghị do Thụy Sĩ đề xuất là “vô nghĩa” và cho biết sẽ không tham gia sự kiện này. Trung Quốc, Brazil và Nam Phi cũng chưa xác nhận sẽ cử phái đoàn tới Thụy Sĩ.

Còn về phía Mỹ, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết, hội nghị thảo luận về cuộc xung đột Ukraine tại Thuỵ Sĩ dự kiến diễn ra trong tháng 6 vẫn chưa có trong lịch trình sự kiện của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Singapore đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

Singapore đang chứng kiến làn sóng COVID-19 mới, với số ca nhiễm gia tăng liên tục trong 2 tuần qua. Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung ngày 18/5 cho biết Singapore đang ở giai đoạn đầu của làn sóng COVID-19 mới.

Ước tính số ca mắc COVID-19 trong tuần, từ 5/5 - 11/5, đã tăng lên 25.900 ca, so với 13.700 ca của tuần trước. Với các ca mắc COVID-19 gia tăng đều đặn, làn sóng này dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2 - 4 tuần tới. Theo Bộ Y tế Singapore, để bảo đảm số giường bệnh và để phòng ngừa, các bệnh viện công đã được yêu cầu giảm các ca phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp và chuyển bệnh nhân phù hợp đến các cơ sở như trung tâm chăm sóc chuyển tiếp hoặc về nhà.

Bộ Y tế Singapore cũng kêu gọi những người có nguy cơ cao nhất mắc COVID-19 nên tiêm thêm một liều vaccine COVID-19 nếu mũi tiêm gần nhất đã được thực hiện từ 12 tháng trước. Đồng thời khuyến cáo người dân giữ vệ sinh cá nhân tốt, giảm tương tác xã hội khi cảm thấy không khỏe và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm