Chủ Nhật, 26/04/2026 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN thảo luận về địa chiến lược toàn cầu

BT

(ANTV) - Ngày 25/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 diễn ra tại thủ đô Vientiane (Lào) đã bước sang ngày làm việc thứ 2, với việc Bộ trưởng Ngoại giao các nước tập trung thảo luận về vấn đề địa chiến lược toàn cầu. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự họp.

Tại Hội nghị, các trưởng đoàn đề cao ý nghĩa của chủ đề “ASEAN: Thúc đẩy Kết nối và Tự cường” và ủng hộ các trọng tâm, ưu tiên của ASEAN trong năm 2024, đặc biệt việc tăng cường kết nối và liên kết các nền kinh tế, nâng cao tự cường của khu vực, ứng phó với các thách thức hiện tại và tương lai.

Các trưởng đoàn nhấn mạnh ASEAN cần vừa tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới như kinh tế xanh, chuyển đổi năng lượng, kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, kết nối mạng lưới điện, vừa nâng cao năng lực ứng phó kịp thời với các thách thức, nguy cơ kèm theo các xu thế lớn trên toàn cầu, để có thể thúc đẩy mạnh hơn nữa phát triển bao trùm và bền vững, vì lợi ích thiết thực của người dân.

Tổng thống Nga và Syria thảo luận về tình hình Trung Đông

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad đang ở thăm Moskva, trong đó 2 bên đã trao đổi một loạt các vấn đề quan hệ song phương cũng như tình hình Trung Đông.

Trong cuộc gặp tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho biết ông rất quan tâm đến quan điểm của người đồng cấp Syria về diễn biến tình hình chung trong khu vực. Theo ông, xu hướng leo thang xung đột đang diễn ra và cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Syria.

Về phần mình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhấn mạnh tình hình thế giới và khu vực Á-Âu đang diễn biến phức tạp và nhanh chóng. Do đó, cuộc gặp với Tổng thống Putin có ý nghĩa rất quan trọng để thảo luận chi tiết về tình hình hiện nay, các kịch bản và triển vọng tương lai.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Syria kể từ tháng 3 năm ngoái, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đề xuất về cuộc gặp 3 bên để thảo luận việc bình thường hóa quan hệ giữa Ankara và Damascus.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm