Thứ Năm, 21/08/2025 23:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Nước Liên hợp quốc 2023 thông qua Chương trình nghị sự về nước

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc, chiều 24/3 theo giờ New York (Mỹ), Hội nghị Nước Liên hợp quốc 2023 đã bế mạc với việc thông qua Chương trình nghị sự về nước và nhiều cam kết ý nghĩa khác. Đây là một kết quả mang tính bước ngoặt, bao gồm gần 700 cam kết của các nước thành viên trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên chung toàn cầu quý báu nhất của nhân loại.

Chương trình nghị sự này đề ra một loạt cam kết hành động có ý nghĩa quan trọng, từ việc lựa chọn thực phẩm thông minh hơn cho tới việc đánh giá lại tài nguyên nước như một động lực kinh tế và là một phần di sản văn hóa của hành tinh.

Tổng Thư ký LHQ đã hoan nghênh kết quả hội nghị với việc đưa ra được một tầm nhìn chung đầy tham vọng.

Tổng thư ký Guterres đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương hành động để điều chỉnh và bảo vệ nguồn tài nguyên nước nhằm ngăn chặn xung đột và đảm bảo sự thịnh vượng của thế giới trong tương lai.

Các đoàn tham dự hội nghị nhất trí rằng tài nguyên nước là một phần của Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đồng thời là một trong số 17 Mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh thế giới đang chật vật ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và ô nhiễm hiện nay.

Quỹ Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã hoan nghênh việc Hội nghị Nước Liên hợp quốc 2023 đưa vấn đề nước lên làm ưu tiên trong chương trình nghị sự toàn cầu. WWF nhấn mạnh thế giới cần hành động triệt để và mang tính chuyển đổi về nước để giải quyết các cuộc khủng hoảng nước, thiên nhiên và khí hậu đang ngày càng tồi tệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/8), tại Hà Nội, dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: tập thể lãnh đạo Đảng bộ bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, trong đó phải đổi mới mạnh mẽ công tác chuyên môn, xây dựng mô hình quản trị bệnh viện hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong thời gian tới.

Chuẩn bị khởi công xây dựng trường học phổ thông nội trú liên cấp tại Lai Châu

Chuẩn bị khởi công xây dựng trường học phổ thông nội trú liên cấp tại Lai Châu

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Thừa ủy quyền của Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, sáng nay (21/8), tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu và các sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Trường học phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Pa Tần, tỉnh Lai Châu.

Niềm tự hào từ những hiện vật

Niềm tự hào từ những hiện vật

Văn hóa 21/08/2025

(ANTV) - Chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an đã phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm “Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm vì bình yên cuộc sống” tại Bảo tàng Hà Nội.

Mega US Expo 2025 - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt

Mega US Expo 2025 - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt

Kinh tế 21/08/2025

(ANTV) - Tại sự kiện “Ngày hội Xúc tiến giao thương - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt 2025” (Mega Us Expo 2025) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh nhận định, sự kiện không chỉ là ngày hội giao thương mà còn là minh chứng sống động cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, bền chặt và ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Hàn Quốc.

Hỗ trợ người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi xây dựng nhà ở

Hỗ trợ người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi xây dựng nhà ở

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương nhân văn của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho người dân vùng lũ, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành tiến hành khảo sát vị trí; đồng thời giúp người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất - bước đi quan trọng để an cư, lạc nghiệp một cách bền vững.

Quảng Trị: Cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải

Quảng Trị: Cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Tại Quảng Trị, nhằm siết chặt hoạt động vận tải, đặc biệt với các phương tiện chở quá khổ, quá tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm, đặc biệt là các phương tiện chở vật liệu xây dựng.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Là một trong những địa bàn đoàn diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thời điểm này, Công an phường Cửa Nam TP. Hà Nội đã sẵn sàng các phương án bảo đảm ANTT để có thể mang đến cho người dân một không gian đông vui, an toàn.

Xem thêm