Thứ Năm, 29/02/2024 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm G20

(ANTV) - Các nhà lãnh đạo của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ngày 22/11, đã cùng thống nhất lên án chủ nghĩa khủng bố và xung đột đang diễn ra tại Trung Đông. Đây là một trong những điểm chính tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Ấn Độ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, trong thế giới đầy thách thức ngày nay, các nước cần tăng cường củng cố lòng tin để gia tăng gắn kết.

Ông Modi cũng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas. Đồng thời nhấn mạnh cần phải đảm bảo rằng cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza không mở rộng thành xung đột khu vực.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Nhiều nhà lãnh đạo đã nói về vấn đề này và những gì chúng tôi nghe được thực sự là sự lên án chủ nghĩa khủng bố, bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về thiệt hại sinh mạng của dân thường, kêu gọi mở rộng hỗ trợ nhân đạo kịp thời và đầy đủ, không để xung đột lan rộng và tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề Palestine.”

Trong khi đó, cũng tại hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: Nga ủng hộ việc khôi phục tinh thần hợp tác kinh tế quốc tế cởi mở và cùng có lợi, dựa trên các quy tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc làm việc nhóm mang tính tập thể và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: Điều quan trọng là đạt được sự tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống quản trị kinh tế toàn cầu. Cần tăng cường vai trò của các nền kinh tế đang phát triển trong các tổ chức tài chính quốc tế, bao gồm IMF và Ngân hàng Thế giới, đồng thời sử dụng nguồn lực của các tổ chức này vì lợi ích của các nước và khu vực đang phát triển. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề cấp bách này trong khuôn khổ G20 cũng như các tổ chức quốc tế khác, bao gồm cả BRICS.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến có thể coi là sự kiện khép lại năm Chủ tịch của Ấn Độ. Cuộc họp ngày 22/11 nhằm đánh giá lại tiến độ thực hiện các cam kết và hành động đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10/9 tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tại cuộc họp hồi tháng 9, các nhà lãnh đạo G20 đã nhất trí thông qua Tuyên bố New Delhi, thể hiện cam kết của các nhà lãnh đạo G20 trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu một cách toàn diện, quyết đoán và định hướng hành động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên xây dựng thương hiệu gạo đặc sản

Đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên xây dựng thương hiệu gạo đặc sản

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Với thế mạnh đất đai rộng lớn và điều kiện tự nhiên phù hợp để phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc hữu, những năm gần đây nhiều địa phương tại Tây Nguyên đã khuyến khích người dân từng bước mở rộng sản xuất, liên kết xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp.

Đối tượng đập kính xe ô tô trộm cắp tài sản sa lưới

Đối tượng đập kính xe ô tô trộm cắp tài sản sa lưới

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận 2 đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian đập cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản với giá trị lớn trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Khoái Châu đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh, làm rõ đối tượng.

Hôm nay, xét xử nguyên Giám đốc CDC Hà Nội

Hôm nay, xét xử nguyên Giám đốc CDC Hà Nội

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Sáng 29/02, Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm hai bị cáo Trương Quang Việt (cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội - CDC Hà Nội) và Lê Minh Tuyến (cựu Trưởng phòng Tài chính) liên quan đại án Việt Á.

Thái Nguyên sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06

Thái Nguyên sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06

Chính trị 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đối số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được kết nối tới 9 huyện, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

Xem thêm