Thứ Ba, 16/07/2024 05:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm G20

(ANTV) - Các nhà lãnh đạo của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ngày 22/11, đã cùng thống nhất lên án chủ nghĩa khủng bố và xung đột đang diễn ra tại Trung Đông. Đây là một trong những điểm chính tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Ấn Độ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, trong thế giới đầy thách thức ngày nay, các nước cần tăng cường củng cố lòng tin để gia tăng gắn kết.

Ông Modi cũng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas. Đồng thời nhấn mạnh cần phải đảm bảo rằng cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza không mở rộng thành xung đột khu vực.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Nhiều nhà lãnh đạo đã nói về vấn đề này và những gì chúng tôi nghe được thực sự là sự lên án chủ nghĩa khủng bố, bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về thiệt hại sinh mạng của dân thường, kêu gọi mở rộng hỗ trợ nhân đạo kịp thời và đầy đủ, không để xung đột lan rộng và tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề Palestine.”

Trong khi đó, cũng tại hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: Nga ủng hộ việc khôi phục tinh thần hợp tác kinh tế quốc tế cởi mở và cùng có lợi, dựa trên các quy tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc làm việc nhóm mang tính tập thể và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: Điều quan trọng là đạt được sự tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống quản trị kinh tế toàn cầu. Cần tăng cường vai trò của các nền kinh tế đang phát triển trong các tổ chức tài chính quốc tế, bao gồm IMF và Ngân hàng Thế giới, đồng thời sử dụng nguồn lực của các tổ chức này vì lợi ích của các nước và khu vực đang phát triển. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề cấp bách này trong khuôn khổ G20 cũng như các tổ chức quốc tế khác, bao gồm cả BRICS.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến có thể coi là sự kiện khép lại năm Chủ tịch của Ấn Độ. Cuộc họp ngày 22/11 nhằm đánh giá lại tiến độ thực hiện các cam kết và hành động đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10/9 tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tại cuộc họp hồi tháng 9, các nhà lãnh đạo G20 đã nhất trí thông qua Tuyên bố New Delhi, thể hiện cam kết của các nhà lãnh đạo G20 trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu một cách toàn diện, quyết đoán và định hướng hành động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm