(ANTV) - Các nhà lãnh đạo của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), ngày 22/11, đã cùng thống nhất lên án chủ nghĩa khủng bố và xung đột đang diễn ra tại Trung Đông. Đây là một trong những điểm chính tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Ấn Độ.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, trong thế giới đầy thách thức ngày nay, các nước cần tăng cường củng cố lòng tin để gia tăng gắn kết.
Ông Modi cũng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas. Đồng thời nhấn mạnh cần phải đảm bảo rằng cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza không mở rộng thành xung đột khu vực.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Nhiều nhà lãnh đạo đã nói về vấn đề này và những gì chúng tôi nghe được thực sự là sự lên án chủ nghĩa khủng bố, bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về thiệt hại sinh mạng của dân thường, kêu gọi mở rộng hỗ trợ nhân đạo kịp thời và đầy đủ, không để xung đột lan rộng và tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề Palestine.”
Trong khi đó, cũng tại hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: Nga ủng hộ việc khôi phục tinh thần hợp tác kinh tế quốc tế cởi mở và cùng có lợi, dựa trên các quy tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc làm việc nhóm mang tính tập thể và tôn trọng lẫn nhau.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: Điều quan trọng là đạt được sự tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống quản trị kinh tế toàn cầu. Cần tăng cường vai trò của các nền kinh tế đang phát triển trong các tổ chức tài chính quốc tế, bao gồm IMF và Ngân hàng Thế giới, đồng thời sử dụng nguồn lực của các tổ chức này vì lợi ích của các nước và khu vực đang phát triển. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề cấp bách này trong khuôn khổ G20 cũng như các tổ chức quốc tế khác, bao gồm cả BRICS.
Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra theo hình thức trực tuyến có thể coi là sự kiện khép lại năm Chủ tịch của Ấn Độ. Cuộc họp ngày 22/11 nhằm đánh giá lại tiến độ thực hiện các cam kết và hành động đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10/9 tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
Tại cuộc họp hồi tháng 9, các nhà lãnh đạo G20 đã nhất trí thông qua Tuyên bố New Delhi, thể hiện cam kết của các nhà lãnh đạo G20 trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu một cách toàn diện, quyết đoán và định hướng hành động.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.