(ANTV) - Trung tâm Quản lý Thảm họa của Sri Lanka cho biết, hơn 100.000 người tại 12 huyện ở nước này đã phải rời bỏ nhà cửa do ảnh hưởng của mưa lũ trong tuần qua.
Từ ngày 7-13/10, có 118.000 người phải di dời do lũ quét, sét đánh, cây đổ, lở đất và gió mạnh. Hơn 230 ngôi nhà bị hư hại do những điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.
Cơ quan khí tượng quốc gia Sri Lanka cảnh báo mưa rào và giông có thể tiếp tục xảy ra tại các tỉnh miền Tây, Tây Bắc, miền Trung và miền Bắc nước này, cũng như ở các huyện Galle và Matara.
Người dân địa phương được khuyến cáo theo dõi tình hình thời tiết và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn trong bối cảnh thiên tai diễn biến phức tạp.
Australia bổ sung hơn 64 triệu USD phòng chống cúm gia cầm
Chính phủ Australia sẽ chi thêm 95 triệu AUD (đô la Australia - hơn 64 triệu USD) cho các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, dịch bệnh hiện đã lây lan qua các quần thể chim và động vật có vú trên toàn thế giới, dù chưa có ca nhiễm nào được xác nhận tại quốc gia này.
Châu Đại Dương là khu vực cuối cùng trên thế giới chưa ghi nhận ca mắc cúm gia cầm H5N1 chủng 2.3.4.4b. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2020, chủng virus này là nguyên nhân gây thiệt hại hàng trăm triệu con chim và hàng chục nghìn động vật có vú, cũng như làm đảo lộn ngành nông nghiệp.
Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Australia cho biết, khoản ngân sách mới công bố sẽ bổ sung cho khoản tiền hơn 1 tỷ AUD được chi để tăng cường an ninh sinh học tại quốc gia này.
Các nhà khoa học và quan chức cho biết, nguy cơ virus cúm gia cầm độc lực cao xâm nhập Australia cao hơn khi các loài chim biển di vào mùa Xuân ở Nam bán cầu, từ tháng 9 đến tháng 11.
Đầu năm nay, Australia cũng đã xử lý 3 đợt bùng phát cúm gia cầm cùng lúc, nhưng chưa đợt nào liên quan H5N1.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM