Thứ Tư, 31/12/2025 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 100.000 người phải di dời do mưa lũ ở Sri Lanka

(ANTV) - Trung tâm Quản lý Thảm họa của Sri Lanka cho biết, hơn 100.000 người tại 12 huyện ở nước này đã phải rời bỏ nhà cửa do ảnh hưởng của mưa lũ trong tuần qua.

Từ ngày 7-13/10, có 118.000 người phải di dời do lũ quét, sét đánh, cây đổ, lở đất và gió mạnh. Hơn 230 ngôi nhà bị hư hại do những điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Cơ quan khí tượng quốc gia Sri Lanka cảnh báo mưa rào và giông có thể tiếp tục xảy ra tại các tỉnh miền Tây, Tây Bắc, miền Trung và miền Bắc nước này, cũng như ở các huyện Galle và Matara.

Người dân địa phương được khuyến cáo theo dõi tình hình thời tiết và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn trong bối cảnh thiên tai diễn biến phức tạp.

Australia bổ sung hơn 64 triệu USD phòng chống cúm gia cầm

Chính phủ Australia sẽ chi thêm 95 triệu AUD (đô la Australia - hơn 64 triệu USD) cho các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, dịch bệnh hiện đã lây lan qua các quần thể chim và động vật có vú trên toàn thế giới, dù chưa có ca nhiễm nào được xác nhận tại quốc gia này.

Châu Đại Dương là khu vực cuối cùng trên thế giới chưa ghi nhận ca mắc cúm gia cầm H5N1 chủng 2.3.4.4b. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2020, chủng virus này là nguyên nhân gây thiệt hại hàng trăm triệu con chim và hàng chục nghìn động vật có vú, cũng như làm đảo lộn ngành nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Australia cho biết, khoản ngân sách mới công bố sẽ bổ sung cho khoản tiền hơn 1 tỷ AUD được chi để tăng cường an ninh sinh học tại quốc gia này.

Các nhà khoa học và quan chức cho biết, nguy cơ virus cúm gia cầm độc lực cao xâm nhập Australia cao hơn khi các loài chim biển di vào mùa Xuân ở Nam bán cầu, từ tháng 9 đến tháng 11.

Đầu năm nay, Australia cũng đã xử lý 3 đợt bùng phát cúm gia cầm cùng lúc, nhưng chưa đợt nào liên quan H5N1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm