(ANTV) - Trung tâm Quản lý Thảm họa của Sri Lanka cho biết, hơn 100.000 người tại 12 huyện ở nước này đã phải rời bỏ nhà cửa do ảnh hưởng của mưa lũ trong tuần qua.
Từ ngày 7-13/10, có 118.000 người phải di dời do lũ quét, sét đánh, cây đổ, lở đất và gió mạnh. Hơn 230 ngôi nhà bị hư hại do những điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.
Cơ quan khí tượng quốc gia Sri Lanka cảnh báo mưa rào và giông có thể tiếp tục xảy ra tại các tỉnh miền Tây, Tây Bắc, miền Trung và miền Bắc nước này, cũng như ở các huyện Galle và Matara.
Người dân địa phương được khuyến cáo theo dõi tình hình thời tiết và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn trong bối cảnh thiên tai diễn biến phức tạp.
Australia bổ sung hơn 64 triệu USD phòng chống cúm gia cầm
Chính phủ Australia sẽ chi thêm 95 triệu AUD (đô la Australia - hơn 64 triệu USD) cho các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, dịch bệnh hiện đã lây lan qua các quần thể chim và động vật có vú trên toàn thế giới, dù chưa có ca nhiễm nào được xác nhận tại quốc gia này.
Châu Đại Dương là khu vực cuối cùng trên thế giới chưa ghi nhận ca mắc cúm gia cầm H5N1 chủng 2.3.4.4b. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2020, chủng virus này là nguyên nhân gây thiệt hại hàng trăm triệu con chim và hàng chục nghìn động vật có vú, cũng như làm đảo lộn ngành nông nghiệp.
Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Australia cho biết, khoản ngân sách mới công bố sẽ bổ sung cho khoản tiền hơn 1 tỷ AUD được chi để tăng cường an ninh sinh học tại quốc gia này.
Các nhà khoa học và quan chức cho biết, nguy cơ virus cúm gia cầm độc lực cao xâm nhập Australia cao hơn khi các loài chim biển di vào mùa Xuân ở Nam bán cầu, từ tháng 9 đến tháng 11.
Đầu năm nay, Australia cũng đã xử lý 3 đợt bùng phát cúm gia cầm cùng lúc, nhưng chưa đợt nào liên quan H5N1.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.