
(ANTV) - Là một trong những lễ hội thu hút khách du lịch bậc nhất ở Thái Lan, nhưng năm nào ngày lễ mừng năm mới truyền thống của người Thái - Songkran cũng ghi nhận số thương vong cao. Năm nay, trong 3 ngày hội chính tổ chức từ 11/4 đến 13/4, Thái Lan ghi nhận 936 vụ tai nạn đường bộ, 116 người tử vong, gần 1.000 người bị thương gồm cả du khách và người dân địa phương.
Số liệu này do Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai Thái Lan thống kê. Nguyên nhân gây tai nạn hàng đầu là chạy quá tốc độ chiếm 40,05%, say rượu lái xe 27,81% và đâm xe 16,84%. Phương tiện gây tai nạn nhiều nhất là xe máy, chiếm 85,5%. Đặc biệt, vào tối 14/4, tại Bangkok đã xảy ra vụ việc du khách nước ngoài tử vong khi đang tham gia lễ hội té nước. Người này làm rơi súng nước dưới kênh và đuối nước khi nhảy xuống dòng nước vớt súng.
Lượng khách quốc tế tới Thái Lan dịp này được dự báo tăng vọt, ước đạt hơn 120.000 lượt, mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch. Tuy nhiên, ngày hội này cũng thường bị gắn với tên gọi "ngày nguy hiểm", bởi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng gây tử vong.
Mưa lũ gây thiệt hại tại các nước Trung Đông
Mưa lớn trong ngày 16/4 đã quét qua Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), gây ngập lụt một số tuyến đường cao tốc. Trong khi đó, số người thiệt mạng trong đợt lũ lụt kéo dài nhiều ngày qua tại quốc gia láng giềng Oman đã tăng lên 18 người.
Theo các nhà chức trách, mưa lớn đã trút xuống từ đêm 15/4 tại Dubai. Gió lớn cũng gây gián đoạn các chuyến bay tại sân bay quốc tế Dubai, sân bay bận rộn nhất thế giới về du lịch quốc tế. Mưa to và gió lớn cũng khiến phần lớn các trường học trên khắp UAE phải đóng cửa, công chức nhà nước phải làm việc từ xa.
Nhiều phương tiện giao thông bị chết máy trong những vũng nước sâu trên một số tuyến đường ở UAE. Mưa lớn là hiện tượng bất thường ở UAE vì vậy đã khiến cho cơ sở hạ tầng thoát nước bị quá tải. Dự báo cho thấy mưa sẽ tiếp tục xuất hiện tại những quốc gia Trung Đông khác Bahrain, Qatar và Ả Rập Xê Út.
Tại quốc gia láng giềng Oman, giới chức trách xác nhận, trong 18 người thiệt mạng do đợt mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, có 10 em học sinh. Chiếc xe chở các em này đã bị lũ cuốn trôi. Bộ Giáo dục Oman cũng đã đóng cửa trường học tại hầu hết các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở nước này.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), chiều 15/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự cuộc gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
(ANTV) - Tiếp tục Phiên họp lần thứ 44, chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, UBTVQH cho ý kiến về 04 dự án: Luật Dẫn độ, Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, Luật Tương trợ tư pháp về dân sự, Luật Tương trợ tư pháp về hình sự. Trong đó, 02 dự án Luật Dẫn độ và Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.
(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Ninh, sáng 15/4, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri phường Phù Khê, TP Từ Sơn trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, nhiều CBCS Công an tỉnh Hậu Giang đã ngày đêm bám địa bàn, không ngại hiểm nguy để bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Tối 14/4, trong lúc truy bắt đối tượng sử dụng ghe cào điện khai thác thủy sản trái phép, Đại úy Nguyễn Văn Kha - Công an xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy - đã anh dũng hy sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn và tấm gương sáng ngời về người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập vừa cho biết các bên trung gian là Ai Cập và Qatar đã trình một đề xuất mới của Israel về lệnh ngừng bắn ở Gaza cho Hamas. Trong đề xuất này, Israel cũng lần đầu tiên kêu gọi Hamas giải trừ vũ khí trong giai đoạn đàm phán tiếp theo.
(ANTV) - Hôm 15/4, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đang hoàn tất soạn thảo đề xuất quá độ trước khi thỏa thuận nhập khẩu miễn thuế từ Ukraine hết hạn từ ngày 05/6 tới. Ủy ban này cho biết giữ nguyên ý định thúc đẩy tự do hóa thuế giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine, đồng thời sẽ sớm chuyển đề xuất cho Kiev.
(ANTV) - Thực tế cho thấy việc khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… không chấp hành các quy định về Luật giao thông là nguyên nhân dẫn tới 2/3 các vụ tai nạn giao thông xảy ra. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác tuyên truyền đi liền với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.
(ANTV) - Chương trình “Visit Vietnam” – series du lịch khám phá các điểm đến “đi là mê” khắp Việt Nam với góc nhìn mới mẻ vừa chính thức phát sóng. Visit Vietnam mở ra một hành trình thị giác lôi cuốn, để mỗi điểm đến không chỉ hiện ra như một địa danh, mà là một trải nghiệm sống động – được kể bằng ngôn ngữ của cảm xúc và chất liệu văn hóa bản địa.
(ANTV) - Sau hai ngày TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm 8 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea) trong vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Vinatea, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 38 tỷ đồng, chiều nay 15/4, đại diện Viện Kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bùi Hữu Vinh, sinh năm 2008, trú thành phố Gò Công và Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 2009, trú huyện Gò Công Tây để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người.