(ANTV) - Là một trong những lễ hội thu hút khách du lịch bậc nhất ở Thái Lan, nhưng năm nào ngày lễ mừng năm mới truyền thống của người Thái - Songkran cũng ghi nhận số thương vong cao. Năm nay, trong 3 ngày hội chính tổ chức từ 11/4 đến 13/4, Thái Lan ghi nhận 936 vụ tai nạn đường bộ, 116 người tử vong, gần 1.000 người bị thương gồm cả du khách và người dân địa phương.
Số liệu này do Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai Thái Lan thống kê. Nguyên nhân gây tai nạn hàng đầu là chạy quá tốc độ chiếm 40,05%, say rượu lái xe 27,81% và đâm xe 16,84%. Phương tiện gây tai nạn nhiều nhất là xe máy, chiếm 85,5%. Đặc biệt, vào tối 14/4, tại Bangkok đã xảy ra vụ việc du khách nước ngoài tử vong khi đang tham gia lễ hội té nước. Người này làm rơi súng nước dưới kênh và đuối nước khi nhảy xuống dòng nước vớt súng.
Lượng khách quốc tế tới Thái Lan dịp này được dự báo tăng vọt, ước đạt hơn 120.000 lượt, mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch. Tuy nhiên, ngày hội này cũng thường bị gắn với tên gọi "ngày nguy hiểm", bởi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng gây tử vong.
Mưa lũ gây thiệt hại tại các nước Trung Đông
Mưa lớn trong ngày 16/4 đã quét qua Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), gây ngập lụt một số tuyến đường cao tốc. Trong khi đó, số người thiệt mạng trong đợt lũ lụt kéo dài nhiều ngày qua tại quốc gia láng giềng Oman đã tăng lên 18 người.
Theo các nhà chức trách, mưa lớn đã trút xuống từ đêm 15/4 tại Dubai. Gió lớn cũng gây gián đoạn các chuyến bay tại sân bay quốc tế Dubai, sân bay bận rộn nhất thế giới về du lịch quốc tế. Mưa to và gió lớn cũng khiến phần lớn các trường học trên khắp UAE phải đóng cửa, công chức nhà nước phải làm việc từ xa.
Nhiều phương tiện giao thông bị chết máy trong những vũng nước sâu trên một số tuyến đường ở UAE. Mưa lớn là hiện tượng bất thường ở UAE vì vậy đã khiến cho cơ sở hạ tầng thoát nước bị quá tải. Dự báo cho thấy mưa sẽ tiếp tục xuất hiện tại những quốc gia Trung Đông khác Bahrain, Qatar và Ả Rập Xê Út.
Tại quốc gia láng giềng Oman, giới chức trách xác nhận, trong 18 người thiệt mạng do đợt mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, có 10 em học sinh. Chiếc xe chở các em này đã bị lũ cuốn trôi. Bộ Giáo dục Oman cũng đã đóng cửa trường học tại hầu hết các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở nước này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.