(ANTV) - Khoảng 2,4 triệu người dân Thái Lan cần trợ giúp y tế do mắc các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí kể từ đầu năm nay, với gần 200.000 người phải nhập viện điều trị chỉ tính riêng trong tuần này.
Bên cạnh nhóm người cao tuổi và những người có bệnh nền, đội ngũ làm việc ngoài trời như những người bán hàng rong và tài xế xe ôm ở thủ đô Bangkok và các thành phố lớn đều thuộc nhóm những đối tượng dễ bị tổn thương nhất do ô nhiễm không khí.
Theo IQAir (công ty giám sát chất lượng không khí Thụy Sĩ), các thành phố Bangkok và Chiang Mai nằm trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong ngày 21/4.
Chất lượng không khí kém hiện đang là vấn đề nhức nhối tại Thái Lan, quốc gia với hơn 70 triệu dân, trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào ngày 14/5 tới đây. Trong năm ngoái, Thái Lan cũng ghi nhận nồng độ bụi mịn PM 2.5 trung bình cao gấp 3,6 lần giới hạn quy định về chất lượng không khí hàng năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
WHO phát hiện sản phẩm siro ho chứa chất độc hại của nhà cung cấp Ấn Độ
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa qua đã phát hiện quần đảo Marshall và Micronesia những lô hàng siro ho chứa chất độc hại do công ty Ấn Độ sản xuất. Tuy nhiên, không cho biết liệu các quần đảo này có ghi nhận trường hợp trẻ em nhiễm độc liên quan sản phẩm thuốc trên.
Thông báo nêu rõ, các mẫu sản phẩm thuốc siro ho, chứa hàm lượng diethylene và ethylene glycol ở mức độc hại, có thể dẫn đến tử vong.
Theo WHO, nhà sản xuất của các lô thuốc mới được phát hiện tại Tây Thái Bình Dương là của một công ty Ấn Độ đều chưa được tổ chức này phê chuẩn về độ an toàn và chất lượng.
WHO kêu gọi các nước cần thắt chặt công tác giám sát để đảm bảo phát hiện các sản phẩm có rủi ro nhiễm độc. Cơ quan này cho biết đang tăng cường phối hợp với các nước để xét nghiệm độc tố trong các sản phẩm thuốc.
Năm ngoái, WHO đã đưa ra cảnh báo về các sản phẩm thuốc ho dạng siro do các nhà sản xuất tại Ấn Độ và Indonesia sản xuất, được xác định có liên quan tới 300 ca tử vong ở trẻ em, hầu hết dưới 5 tuổi, tại các nước Gambia, Indonesia và Uzbekistan. Các trường hợp này đều tử vong do tổn thương thận cấp tính.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).
(ANTV) - Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của loại hình lưu trú homestay đã góp phần làm phong phú bức tranh du lịch tại Ninh Bình. Từ những ngôi nhà truyền thống nép mình bên núi đá vôi đến các homestay thiết kế hiện đại giữa không gian làng quê, mô hình này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người dân mà còn tạo nên những trải nghiệm gần gũi, chân thực cho du khách. Tuy nhiên, đi cùng với sự nở rộ ấy là yêu cầu cấp thiết về công tác quản lý, nhằm đảm bảo phát triển bền vững và giữ gìn hình ảnh điểm đến.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Đoàn, trú tại phường Trung Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác trái phép tài nguyên”.
(ANTV) - Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
(ANTV) - Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel đã tái khẳng định thiện chí của Chính phủ Cuba trong việc thiết lập đối thoại với Mỹ để tìm kiếm điểm chung.
(ANTV) - Luật Hộ tịch (sửa đổi) được Quốc hội thông qua chiều 23/4 cho phép người dân đăng ký khai sinh, kết hôn tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú.
(ANTV) - Mới đây, tại TP HCM diễn ra buổi lễ tổng kết, gặp mặt tri ân các y bác sĩ công tác tại các bệnh viện phía Nam đã tham gia đoàn khám sức khỏe cho quân và dân tại Đặc khu Trường Sa năm 2026 do quân chủng Hải quân phối hợp với Sở y tế TP.HCM tổ chức.