(ANTV) - Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết tổng số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại đảo Sumatra của nước này đã tăng lên 303 người.
Lực lượng cứu hộ cho biết việc tiếp cận các khu vực bị cô lập trên đảo Sumatra - khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Người đứng đầu BNPB cho biết mặc dù khoảng 80.000 người đã được sơ tán, song ít nhất 279 người vẫn mất tích và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt ở 3 tỉnh trên đảo Sumatra - khu vực cực Tây của Indonesia.
Trong bối cảnh, thời tiết cực đoan đã bắt đầu giảm cường độ, tại nhiều địa phương ở Indonesia, người dân bắt đầu trở lại các ngôi nhà bị bùn đất phủ kín sau khi nước rút. Một số gia đình phải sơ tán đến nhà thờ Hồi giáo và sống tạm bằng nguồn thực phẩm cứu trợ.
Nổ hai tàu chở dầu của Nga ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ
Các vụ nổ đã làm rung chuyển hai tàu chở dầu của Nga trên Biển Đen gần eo (Bosphorus) của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/11, gây cháy trên các tàu này.
Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tàu chở dầu (Kairos) dài 274 m đã nổ và bốc cháy trên Biển Đen trong hành trình từ Ai Cập tới Liên bang Nga.
Lực lượng cứu hộ đã xuất hiện để hỗ trợ những người trên tàu. Hai xuồng cứu nạn tốc độ cao, một tàu kéo và một tàu ứng phó khẩn cấp đã được điều đến hiện trường ngay lập tức và 25 thuyền viên trên tàu đã được cứu an toàn. Cũng theo cơ quan này, một tàu chở dầu khác tên là Virat cũng xảy ra sự cố ở vị trí cách bờ khoảng 35 hải lý xa hơn về phía Đông trên Biển Đen. Các đơn vị cứu hộ cùng một tàu thương mại đã được điều đến hiện trường./.
(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
(ANTV) - Trong công tác giải phóng mặt bằng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cấp xã đã và đang khẳng định vai trò là lá chắn vững chắc, đồng thời là cầu nối giữa người dân, chính quyền và doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại đây.
(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
(ANTV) - Ngày 25/5, một người đàn ông bị nghi đã phun một chất lạ gần khu phức hợp thương mại tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khiến hàng chục người gặp triệu chứng bất thường.
(ANTV) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Hayakawa Yuho - Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra ngày 21/5 tại phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra, truy xét và đã bắt đượp thủ phạm gây án.
(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.