Thứ Bảy, 09/12/2023 19:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 43.000 người phải di dời do lũ lụt tại Libya

(ANTV) - Liên quan tới thảm họa lũ lụt ở Libya. Tổ chức Di cư quốc tế hôm qua cho biết đã có hơn 43.000 người ở Đông Bắc nước này phải di dời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế, ước tính 43.059 người đã phải di dời do thiếu nguồn cung cấp nước sạch sinh hoạt. Trong số đó, có 30.000 người dân ở thành phố Derna – nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất.

Liên hợp quốc đã cảnh báo về nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm ở các khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt do thiếu nước sạch và cho biết điều này có thể gây ra cuộc khủng hoảng thảm khốc thứ hai.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Libya cũng khuyến cáo người dân không sử dụng nước bị ô nhiễm.

Thảm họa lũ lụt do ảnh hưởng của bão Daniel gây ra ngày 10/9 đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và mất tích. Nhiều nước và tổ chức quốc tế đang tiếp tục chuyển hàng viện trợ tới Libya, trong khi chính phủ cam kết điều tra rõ vụ vỡ hai con đập, dẫn tới lũ lụt kinh hoàng.

Australia điều tra công tác ứng phó với đại dịch COVID-19

Ngày 21/9, chính phủ Australia thông báo mở cuộc điều tra độc lập về công tác ứng phó với đại dịch COVID-19, nhằm chuẩn bị ứng phó hiệu quả hơn với những cuộc khủng hoảng y tế có thể xuất hiện trong tương lai.

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết một ủy ban gồm 3 thành viên, bao gồm một chuyên gia dịch tễ, một chuyên gia dịch vụ công và một chuyên gia kinh tế sẽ tiến hành cuộc điều tra việc điều trị, cung cấp vaccine và các vật tư y tế chủ chốt, hỗ trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ sức khỏe tâm thần, cũng như hỗ trợ cho người Australia ở nước ngoài. Trước đó, một cuộc điều tra của bang New South Wales cho thấy sai sót "nghiêm trọng" đã dẫn đến một đợt bùng phát dịch bệnh.

Bộ Y tế Australia khẳng định chính phủ và người dân Australia cần nhìn nhận những kinh nghiệm khi đối phó với COVID-19 để có thể đưa ra những biện pháp tốt hơn trong trường hợp xảy ra bất kỳ đại dịch nào trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm