Thứ Bảy, 10/01/2026 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 5 triệu ca mắc Covid-19 mới trong một tuần tại châu Mỹ

(ANTV) - Thế giới hiện ghi nhận hơn 74,5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 1,65 triệu người tử vong. Châu Mỹ đang là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh với khoảng 31 triệu ca mắc và 787.000 ca tử vong, chiếm gần một nửa số ca nhiễm và tử vong trên toàn thế giới.

Trong 7 ngày qua, châu Mỹ đã có  5 triệu người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó nhiều nhất tại khu vực Bắc Mỹ, nơi Mỹ và Canada tiếp tục là những điểm nóng của dịch bệnh. Riêng tại Canada, số ca nhập viện đã tăng đột biến, càng làm gia tăng lo ngại về tình trạng quá tải trong hệ thống y tế. Trong khi đó, Mỹ đã ghi nhận ngày có số người tử vong cao nhất - lên tới hơn 3.700 người,.

Tại Nam Mỹ, Brazil và Colombia là những nước báo động khi có số ca nhiễm mới tăng cao nhất khu vực trong tuần qua. Ngày 16/12, Brazil đã ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục với hơn 70.000 ca, nâng tổng số ca mắc Covid-19 của nước này vượt 7 triệu người, cao thứ hai tại khu vực và thứ 3 thế giới.

Còn tại khu vực Trung Mỹ, Panama và Belize là những quốc đảo có số ca nhiễm mới đang gia tăng, trong khi Honduras, El Salvador, Guatemala và Nicaragoa lại ghi nhận số ca nhiễm mới giảm hơn so với tuần trước đó.

Nhật Bản dự kiến chi 5,3 nghìn tỷ Yen cho ngân sách quốc phòng

Nguồn tin chính phủ Nhật Bản ngày 16/12 cho biết ngân sách quốc phòng của Nhật Bản năm 2021 sẽ vào khoảng 5,34 nghìn tỷ Yen (51,5 tỷ USD), mức cao kỷ lục trong 7 năm liên tiếp. Nội các của Thủ tướng Suga Yoshihide dự kiến sẽ thông qua dự thảo ngân sách vào ngày 21/12 sau khi các bộ kết thúc đàm phán.

Bộ Quốc phòng đã đưa ra đề nghị ngân sách 5,5 nghìn tỷ Yen, tăng 3,3% so với năm 2020, trong bối cảnh muốn tăng cường năng lực của các lực lượng phòng vệ ở những lĩnh vực mới như không gian mạng, không gian vũ trụ và phổ điện từ, trước mối đe dọa đến từ bên ngoài.

Trong năm thứ 9 liên tiếp, ngân sách quốc phòng Nhật Bản sẽ bao gồm các khoản chi để đóng 2 tàu hải quân được trang bị tên lửa đánh chặn sử dụng công nghệ Aegis.

Trong năm tài chính 2020, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu số tiền đạt 5,32 nghìn tỷ Yen, và đã nhận 5,31 nghìn tỷ Yen trong ngân sách ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm