(ANTV) - Thương vong do lũ lụt và lở đất từ siêu bão Yagi vừa tàn phá khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày. Đáng quan ngại, trong số những người bị ảnh hưởng có hơn 6 triệu trẻ em. Các em không thể tiếp cận với nước sạch, lương thực, y tế, lều trại và tất nhiên là cũng chưa thể được quay lại trường học.
Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho biết, trẻ em và những gia đình dễ bị tổn thương là những nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão Yagi.
Chỉ trong 2 tuần qua cơn bão quét qua Việt Nam, Thái Lan, Lào và Myanmar đã mang theo mưa lớn và giố giật gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng. UNICEF ước tính khoảng 3 triệu người tại Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau lũ lụt.
Tại Myanmar, tình trạng lũ lụt đã khiến gần 400.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa. Trong khi đó con số thương vong ở Thái Lan vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày.
Tính trên toàn khu vực Đông Nam Á số người thiệt mạng do bão hiện đã lên tới 537 người. Các chuyên gia cảnh báo, biến đổi khí hậu và tình trạng nước biển ấm lên đang khiến các hình thái thời tiết cực đoan như bão Yagi ngày một mạnh hơn và thường xuyên hơn.
Mali: Nhóm tay súng thánh chiến tấn công căn cứ cảnh sát quân sự
Ngày 17/9, JNIM - nhóm Hồi giáo cực đoan có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda, tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công vào một sân bay quân sự và trung tâm huấn luyện tại thủ đô Bamako của Mali, gây thiệt hại nặng về người và vật chất.
Trên các kênh liên lạc của JNIM, nhóm thánh chiến này cho biết đã thực hiện “chiến dịch đặc biệt” nhằm sân bay quân sự và trung tâm huấn luyện của Lực lượng Hiến binh Mali vào rạng sáng 17/9 (giờ địa phương).
Trước đó, cảnh sát Mali thông báo những tay súng chưa rõ danh tính tấn công ít nhất một trường huấn luyện cảnh sát ở thủ đô Bamako. Ngoài ra vụ tấn công cũng diễn ra ở "nhiều địa điểm" khác mà không cung cấp thông tin chi tiết.
Ngay sau đó, quân đội Mali cho biết đã kiểm soát được tình hình, tuy nhiên, sân bay và một trường học trong khu vực vẫn phải đóng cửa tạm thời để đảm bảo an toàn. Các nhân viên thuộc Phái bộ Liên hợp quốc ở Mali cũng đã nhận được thông báo về việc hạn chế đi lại trong thời gian này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.