(ANTV) - Căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang dữ dội khi quân đội Israel ngày 19/10 tiếp tục ném bom vào nhiều làng mạc và thị trấn phía Bắc Dải Gaza, khiến ít nhất 73 người thiệt mạng.
Theo tuyên bố, quân đội Israel đã ném bom một số khu dân cư ở Beit Lahia khiến hàng chục người khác bị thương hoặc mất tích, phần lớn là trẻ em và phụ nữ.
Hamas cho rằng Israel và phương Tây phải chịu trách nhiệm hoàn toàn khi các vụ tấn công như vậy vẫn tiếp diễn. Hiện chưa có bình luận nào từ phía Israel về vụ tấn công trên.
Cùng ngày 19/10, Lực lượng Không quân Israel đã tấn công các kho vũ khí và một trung tâm tình báo của Hezbollah tại khu vực thành trì của lực lượng này ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Liban. Theo mô tả của quân đội Israel, các cơ sở trên của Hezbollah đều nằm dưới một đường hầm. Quân đội Israel cũng tìm thấy tìm thấy hàng chục vũ khí và thiết bị thuộc về Hezbollah ngay cạnh đường hầm này.
Phản ứng trước động thái này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết Washington muốn thấy Israel giảm quy mô một số cuộc tấn công bên trong và xung quanh thủ đô Beirut của Liban.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ LLOYD AUSTIN cho biết: "Số thương vong dân sự đã ở mức quá cao. Chúng tôi muốn thấy Israel thu hẹp quy mô một số cuộc tấn công mà nước này đang thực hiện, đặc biệt là trong và xung quanh thủ đô Beirut. Chúng tôi cũng muốn thấy mọi thứ chuyển sang một hình thức đàm phán nào đó để cho phép dân thường ở cả hai bên biên giới trở về nhà của họ."
Kể từ khi quân đội Israel bắt đầu nhắm mục tiêu vào vùng ngoại ô phía Nam Beirut khoảng 3 tuần trước, hàng chục nghìn người đã chạy trốn khỏi khu vực này. Vùng ngoại ô phía Nam Beirut là một khu vực đông dân cư và là nơi có các văn phòng và cơ sở ngầm của Phong trào Hezbollah.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.