Chủ Nhật, 21/12/2025 05:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 8.600 trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản có thể không được đến trường

(ANTV) -Theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản, thực hiện với các hội đồng giáo dục trên cả nước, vừa công bố, tính đến tháng 5/2023, có hơn 8.600 trẻ em nước ngoài trong độ tuổi đến trường đang sống tại Nhật Bản, có thể không được đi học.

Báo cáo của Bộ Giáo dục Nhật Bản chỉ ra, đến tháng 5/2023, số cư dân nước ngoài đã đăng ký trong độ tuổi đi học bắt buộc là hơn 150.000 người.

Trong số này, có 970 trẻ được xác nhận là không đi học, trong khi khoảng 7.200 trẻ không thể liên lạc được và 432 trẻ không được các hội đồng giáo dục khảo sát.

Khi Bộ Giáo dục Nhật Bản lần đầu tiên tiến hành khảo sát vào năm 2019, có khoảng 20.000 trẻ em nước ngoài không đi học. Con số này đã giảm dần nhờ các hội đồng giáo dục khuyến khích trẻ em nước ngoài đăng ký học.

Bộ Giáo dục Nhật Bản tin rằng sự gia tăng mới nhất có thể là do tổng số trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản tăng lên.

Pháp ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nhập cảnh cao kỷ lục

Cơ quan Y tế Công cộng Pháp (SPF) cho biết, hơn 3.000 ca mắc sốt xuất huyết đã nhập cảnh vào nước này kể từ đầu năm đến nay, đánh dấu mức cao kỷ lục.

Theo SPF, chỉ riêng từ ngày 1/5-6/8, cơ quan này ghi nhận gần 1.000 ca sốt xuất huyết nhập cảnh vào Pháp. Virus sốt xuất huyết xuất hiện chủ yếu do khách du lịch tới Pháp và lây truyền từ người này sang người khác qua muỗi vằn.

Năm 2023 và hơn 8 tháng đã qua của năm 2024 đã và đang ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết kỷ lục không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2023, tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết trên toàn cầu tăng đáng kể trong 2 thập kỷ qua. Kể từ đầu năm ngoái, dịch sốt xuất huyết không ngừng lây lan với số ca mắc cao kỷ lục là 5 triệu ca và hơn 5.000 ca tử vong liên quan căn bệnh này được ghi nhận tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm