(ANTV) -Theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản, thực hiện với các hội đồng giáo dục trên cả nước, vừa công bố, tính đến tháng 5/2023, có hơn 8.600 trẻ em nước ngoài trong độ tuổi đến trường đang sống tại Nhật Bản, có thể không được đi học.
Báo cáo của Bộ Giáo dục Nhật Bản chỉ ra, đến tháng 5/2023, số cư dân nước ngoài đã đăng ký trong độ tuổi đi học bắt buộc là hơn 150.000 người.
Trong số này, có 970 trẻ được xác nhận là không đi học, trong khi khoảng 7.200 trẻ không thể liên lạc được và 432 trẻ không được các hội đồng giáo dục khảo sát.
Khi Bộ Giáo dục Nhật Bản lần đầu tiên tiến hành khảo sát vào năm 2019, có khoảng 20.000 trẻ em nước ngoài không đi học. Con số này đã giảm dần nhờ các hội đồng giáo dục khuyến khích trẻ em nước ngoài đăng ký học.
Bộ Giáo dục Nhật Bản tin rằng sự gia tăng mới nhất có thể là do tổng số trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản tăng lên.
Pháp ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nhập cảnh cao kỷ lục
Cơ quan Y tế Công cộng Pháp (SPF) cho biết, hơn 3.000 ca mắc sốt xuất huyết đã nhập cảnh vào nước này kể từ đầu năm đến nay, đánh dấu mức cao kỷ lục.
Theo SPF, chỉ riêng từ ngày 1/5-6/8, cơ quan này ghi nhận gần 1.000 ca sốt xuất huyết nhập cảnh vào Pháp. Virus sốt xuất huyết xuất hiện chủ yếu do khách du lịch tới Pháp và lây truyền từ người này sang người khác qua muỗi vằn.
Năm 2023 và hơn 8 tháng đã qua của năm 2024 đã và đang ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết kỷ lục không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới.
Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2023, tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết trên toàn cầu tăng đáng kể trong 2 thập kỷ qua. Kể từ đầu năm ngoái, dịch sốt xuất huyết không ngừng lây lan với số ca mắc cao kỷ lục là 5 triệu ca và hơn 5.000 ca tử vong liên quan căn bệnh này được ghi nhận tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.