Thứ Hai, 20/04/2026 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 8 triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Hôm nay, hơn 8 triệu cử tri Cuba sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên kể từ sau khi Cuba cải cách Hiến pháp năm 2019.

Các cử tri sẽ bỏ phiếu tại hơn 23 nghìn điểm bỏ phiếu ở 168 quận, huyện trên cả nước. Trong cuộc bầu cử lần này, cử tri Cuba sẽ bầu ra 470 đại biểu Quốc hội.

Các đại biểu sẽ có nhiệm kỳ 5 năm, gánh trên vai không chỉ trách nhiệm lập pháp mà cả trách nhiệm trực tiếp lựa chọn Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước, cùng nhiều vị trí quan trọng khác.

Trong số các ứng cử viên tranh cử Quốc hội lần này, hơn 53% là nữ giới, 45% là người da màu. 20% là thanh niên dưới 35 tuổi, 95% ứng cử viên có trình độ đại học. Độ tuổi trung bình của các ứng cử viên là 46.

Venezuela mở rộng chiến dịch chống tham nhũng

Giới chức Venezuela thông báo đã có 10 quan chức và 11 doanh nhân bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng mở rộng tại quốc gia Nam Mỹ này. Bên cạnh đó, 11 đối tượng khác cũng bị phát lệnh truy nã.

Cuộc điều tra tham nhũng tại Venezuela bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, tập trung vào Tập đoàn Dầu khí nhà nước (PDVSA) cùng 1 cơ quan chính phủ có trách nhiệm giám sát các hoạt động tiền số và bộ máy tư pháp. Liên quan đến cuộc điều tra, Bộ trưởng Dầu mỏ Tareck El Aissami trong tuần qua đã phải từ chức.

Đây là chiến dịch chống tham nhũng lớn nhất trong những năm gần đây tại Venezuela. Hiện 21 đối tượng bị bắt phải đối mặt với những cáo buộc chiếm đoạt tài sản công, rửa tiền, lợi dụng ảnh hưởng và liên hệ với tội phạm. Đáng chú ý, những quan chức liên quan có thể phải đối mặt với cáo buộc phản quốc.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hiện trực tiếp giám sát cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm