Chủ Nhật, 26/04/2026 10:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 8 triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Hôm nay, hơn 8 triệu cử tri Cuba sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên kể từ sau khi Cuba cải cách Hiến pháp năm 2019.

Các cử tri sẽ bỏ phiếu tại hơn 23 nghìn điểm bỏ phiếu ở 168 quận, huyện trên cả nước. Trong cuộc bầu cử lần này, cử tri Cuba sẽ bầu ra 470 đại biểu Quốc hội.

Các đại biểu sẽ có nhiệm kỳ 5 năm, gánh trên vai không chỉ trách nhiệm lập pháp mà cả trách nhiệm trực tiếp lựa chọn Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước, cùng nhiều vị trí quan trọng khác.

Trong số các ứng cử viên tranh cử Quốc hội lần này, hơn 53% là nữ giới, 45% là người da màu. 20% là thanh niên dưới 35 tuổi, 95% ứng cử viên có trình độ đại học. Độ tuổi trung bình của các ứng cử viên là 46.

Venezuela mở rộng chiến dịch chống tham nhũng

Giới chức Venezuela thông báo đã có 10 quan chức và 11 doanh nhân bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng mở rộng tại quốc gia Nam Mỹ này. Bên cạnh đó, 11 đối tượng khác cũng bị phát lệnh truy nã.

Cuộc điều tra tham nhũng tại Venezuela bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, tập trung vào Tập đoàn Dầu khí nhà nước (PDVSA) cùng 1 cơ quan chính phủ có trách nhiệm giám sát các hoạt động tiền số và bộ máy tư pháp. Liên quan đến cuộc điều tra, Bộ trưởng Dầu mỏ Tareck El Aissami trong tuần qua đã phải từ chức.

Đây là chiến dịch chống tham nhũng lớn nhất trong những năm gần đây tại Venezuela. Hiện 21 đối tượng bị bắt phải đối mặt với những cáo buộc chiếm đoạt tài sản công, rửa tiền, lợi dụng ảnh hưởng và liên hệ với tội phạm. Đáng chú ý, những quan chức liên quan có thể phải đối mặt với cáo buộc phản quốc.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hiện trực tiếp giám sát cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga tập kích quy mô lớn vào miền Đông Ukraine

Nga tập kích quy mô lớn vào miền Đông Ukraine

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.

Thực tập phương án chữa cháy

Thực tập phương án chữa cháy

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.

Đảm bảo an toàn chương trình bắn pháo hoa Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn chương trình bắn pháo hoa Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

An toàn du lịch trong kỳ nghỉ kép

An toàn du lịch trong kỳ nghỉ kép

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.

Trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho lứa tuổi học sinh

Trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho lứa tuổi học sinh

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13, thuộc Phòng CSGT, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Cát, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Bến Cát và Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Việt Mỹ tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho hơn 450 học sinh.

Lan tỏa nghĩa tình, phát huy vai trò doanh nhân cựu CAND

Lan tỏa nghĩa tình, phát huy vai trò doanh nhân cựu CAND

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Sáng 25/4, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Cựu Công an nhân dân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 11/2025 đến tháng 6/2026. Thượng tướng Lê Quý Vương – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Tin tức nổi bật ngày 26/4

Tin tức nổi bật ngày 26/4

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Quốc hội khóa XVI tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Khuyến cáo người dân check in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn...là một số tin tức nổi bật ngày 26/4.

Xem thêm