Thứ Tư, 22/04/2026 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 8 triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Hôm nay, hơn 8 triệu cử tri Cuba sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên kể từ sau khi Cuba cải cách Hiến pháp năm 2019.

Các cử tri sẽ bỏ phiếu tại hơn 23 nghìn điểm bỏ phiếu ở 168 quận, huyện trên cả nước. Trong cuộc bầu cử lần này, cử tri Cuba sẽ bầu ra 470 đại biểu Quốc hội.

Các đại biểu sẽ có nhiệm kỳ 5 năm, gánh trên vai không chỉ trách nhiệm lập pháp mà cả trách nhiệm trực tiếp lựa chọn Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước, cùng nhiều vị trí quan trọng khác.

Trong số các ứng cử viên tranh cử Quốc hội lần này, hơn 53% là nữ giới, 45% là người da màu. 20% là thanh niên dưới 35 tuổi, 95% ứng cử viên có trình độ đại học. Độ tuổi trung bình của các ứng cử viên là 46.

Venezuela mở rộng chiến dịch chống tham nhũng

Giới chức Venezuela thông báo đã có 10 quan chức và 11 doanh nhân bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng mở rộng tại quốc gia Nam Mỹ này. Bên cạnh đó, 11 đối tượng khác cũng bị phát lệnh truy nã.

Cuộc điều tra tham nhũng tại Venezuela bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, tập trung vào Tập đoàn Dầu khí nhà nước (PDVSA) cùng 1 cơ quan chính phủ có trách nhiệm giám sát các hoạt động tiền số và bộ máy tư pháp. Liên quan đến cuộc điều tra, Bộ trưởng Dầu mỏ Tareck El Aissami trong tuần qua đã phải từ chức.

Đây là chiến dịch chống tham nhũng lớn nhất trong những năm gần đây tại Venezuela. Hiện 21 đối tượng bị bắt phải đối mặt với những cáo buộc chiếm đoạt tài sản công, rửa tiền, lợi dụng ảnh hưởng và liên hệ với tội phạm. Đáng chú ý, những quan chức liên quan có thể phải đối mặt với cáo buộc phản quốc.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hiện trực tiếp giám sát cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem thêm