(ANTV) - Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, tính từ tháng 7 - 8 vừa qua, nước này có tới hơn 900 trường hợp bị mất tích khi leo núi. Đây là mức cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu tiến hành thống kê vào năm 1968.
Theo số liệu tổng hợp của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, trên toàn Nhật Bản đã có tới 917 trường hợp bị mất tích khi leo núi, tăng 181 người so với năm ngoái, đồng thời là mức cao nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu tiến hành thống kê từ năm 1968. Trong tổng số này, 48 trường hợp được xác nhận đã thiệt mạng, 6 trường hợp khác hiện vẫn chưa tìm thấy và nhiều trường hợp bị thương nhẹ.
Xét theo độ tuổi của những người mất tích, có 190 người ở độ tuổi 50, 199 người ở độ tuổi 60 và 166 người ở độ tuổi 70. Theo đó, những người ở độ tuổi từ 50 - 70 chiếm tới hơn 60% tổng số các trường hợp bị mất tích khi leo núi. Về nguyên nhân gây ra tình trạng này, có 216 trường hợp bị tai nạn té ngã khi leo núi, 171 trường hợp bị lạc, bệnh tật và mệt mỏi.
Ba Lan bất ngờ đóng biên giới
Quyết định bất ngờ của Ba Lan khiến tuyến đường sắt huyết mạch nối Trung Quốc – EU trị giá 25 tỷ euro bị tê liệt, phơi bày mâu thuẫn giữa lợi ích an ninh và logic thương mại.
Theo kênh tin tức hàng đầu về Ba Lan cùng khu vực Trung Âu TVP World và Politico.eu ngày 17/9, quyết định bất ngờ của Ba Lan về việc đóng cửa biên giới với Belarus đã gây ra một cú sốc lớn cho tuyến thương mại quan trọng bậc nhất nối liền Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU). Động thái này không chỉ là một biện pháp an ninh đơn thuần mà còn đang thách thức trực tiếp tuyến đường xuất khẩu trị giá 25 tỷ euro của Trung Quốc, đồng thời phơi bày những căng thẳng địa chính trị sâu sắc đang diễn ra ở Đông Âu.
Nguyên nhân dẫn đến hành động quyết đoán của Ba Lan bắt nguồn từ những căng thẳng leo thang với Nga và Belarus. Ba Lan đã quyết định đóng cửa biên giới ngay trước thềm cuộc tập trận quân sự chung Zapad 2025 giữa Nga và Belarus.
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh ký thỏa thuận lịch sử về công nghệ
Theo AFP và Telegraph, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 18/9 đã chính thức ký kết thỏa thuận đối tác công nghệ nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân.
Phát biểu trong chuyến thăm cấp Nhà nước của ông Donald Trump tới Anh, Thủ tướng Starmer tuyên bố: “Đây là gói đầu tư lớn nhất trong lịch sử nước Anh" đồng thời gọi thỏa thuận này là “mang tính đột phá".
Chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đã mang lại các cam kết từ nhiều tập đoàn công nghệ và tài chính lớn của Mỹ với tổng giá trị đầu tư 150 tỷ bảng Anh (205 tỷ USD) vào Anh trong nhiều năm tới.
Nói về thỏa thuận thịnh vượng công nghệ mới, ông Donald Trump khẳng định: “Với thỏa thuận này, tình hữu nghị quý báu của Mỹ với Vương quốc Anh ngày càng bền chặt hơn”, cho biết đây là thỏa thuận “được chuẩn bị trong thời gian dài”, đồng thời, khẳng định cảm thấy “vinh dự thực sự” khi ngồi cạnh ông Keir Starmer.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.