(ANTV) - Cơ quan Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) đã phát hiện vụ buôn bán methamphetamine lớn nhất từ trước đến nay, ước tính trị giá 640 triệu HKD (81 triệu USD), đồng thời bắt giữ 3 người đàn ông và 1 phụ nữ.
Khi kiểm tra các container nhập khẩu tại Cơ sở Kiểm định Hàng hóa Kwai Chung (thuộc khu Tân Giới), lực lượng hải quan đã phát hiện một container đáng ngờ. Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện khoảng 100 túi có khả năng chứa methamphetamine.
Lô hàng này được gửi từ Mexico đến Hong Kong, ngụy trang thành vỏ sò, sau đó được bọc trong sáp và trộn với một số lượng lớn vỏ sò thông thường.
Sau 10 ngày theo dõi, cơ quan chức năng phát hiện hàng hóa được vận chuyển về cơ sở ở Fo Tan, nơi cất giữ ma túy, đồng thời là trung tâm phân phối.
Hải quan Hong Kong cho biết tính từ năm 2022 đến tháng 10/2023, tổng cộng nhà chức trách đã thu giữ được 5,3 tấn methamphetamine. Theo cơ quan này, hoạt động buôn bán methamphetamine có xu hướng gia tăng rõ rệt.
Tấn công tại miền Tây Cameroon khiến ít nhất 20 người thiệt mạng
Các tay súng tại Cameroon đã tấn công vào thị trấn Mamfe, thuộc vùng Tây Nam nước này, cách biên giới Nigeria chưa đến 50km vào rạng sáng 6/11. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.
Theo giới chức Cameroon, các tay súng đã tấn công khi người dân đang ngủ say, phóng hỏa đốt nhiều ngôi nhà tại thị trấn Mamfe. Nhà chức trách khẳng định tình hình đã được kiểm soát và lực lượng an ninh đang truy tìm thủ phạm.
Kể từ năm 2017, các tay súng tại các khu vực nói tiếng Anh ở Cameroon đã tiến hành nhiều vụ bạo lực với mục tiêu thành lập một nhà nước độc lập. Các nhóm vũ trang này thường thực hiện các vụ tấn công, bắt cóc và giết hại tại các vùng Tây Bắc và Tây Nam Cameroon, nơi người dân chủ yếu nói tiếng Pháp.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.