Thứ Ba, 28/04/2026 12:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi bước vào vòng xung đột Israel - Hamas

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lao vào vòng chiến sự giữa Israel và Hamas từ khoảng cách hơn 1.600km tính từ sở chỉ huy của phòng trào này tại Sanaa. Nhóm tay súng này ngày 31/10 tuyên bố rằng họ đã phóng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel trong loạt vụ tấn công cho thấy những rủi ro an ninh trong khu vực của cuộc xung đột Israel-Hamas. Tuyên bố trên đã chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến các quốc gia lo lắng.

Phong trào Houthi đang nỗ lực bày tỏ tinh thần ủng hộ người Palestine kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10. Với những đòn hỏa lực nhắm vào Israel, Houthi đã mở ra một mặt trận mới, sau 8 năm chiến tranh với liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu ở khu vực này.

Trong khi đó, ngày 31/10, quân đội Israel cho biết họ có thêm 9 binh sĩ thiệt mạng, đưa tổng số binh sĩ thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ lên 11 người. Trong khi đó, chiến dịch trên bộ ở Gaza tiếp tục được đẩy mạnh, tới nay, quân đội Israel đã tấn công 11.000 mục tiêu của Hamas ở vùng lãnh thổ này của Palestine.

IDF cho biết thêm, các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza, bao gồm tấn công các mục tiêu của Hamas, tiếp tục diễn ra suốt đêm 31/10.

Iran kêu gọi các nước Hồi giáo trừng phạt Israel

Bộ Ngoại giao Iran ngày 31/10 đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo áp đặt những biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Israel và ngừng xuất khẩu dầu mỏ để gây áp lực buộc Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.

Theo hãng tin Tasnim, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đề nghị thế giới Hồi giáo sử dụng khả năng và các công cụ, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt kinh tế, để gây áp lực với Israel cũng như những quốc gia chống lưng cho Nhà nước Do Thái, mà trong đó đứng đầu là Mỹ.

Đề cập đến cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran và giới chức Qatar ở Doha, ông Kanaani tiết lộ chương trình nghị sự hàng đầu của hai bên là đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng đất ven biển này và chuyển viện trợ nhân đạo cho người Palestine.

Ông Kanaani nhấn mạnh các bên liên quan cần được thông báo rằng tình hình đang trên đà vượt khỏi khả năng kiểm soát, khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza như một ưu tiên nhân đạo.

Theo ông Kanaani, ngoài Israel, Chính phủ Mỹ là một trong những trở ngại chính đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời chỉ trích Washington về hành động phủ quyết các dự thảo nghị quyết được đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở vùng đất ven biển này của Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mái ấm đặc biệt nơi địa đầu Tổ quốc

Mái ấm đặc biệt nơi địa đầu Tổ quốc

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Giữa những đỉnh núi mờ sương của vùng đất địa đầu Tổ quốc, có những "gia đình" đặc biệt. Ở đó, những đứa trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tìm được điểm tựa vững chắc. Đó chính là kết quả nhân văn từ Đề án “Con nuôi Công an xã” do Công an tỉnh Tuyên Quang triển khai trong suốt thời gian qua.

Miễn thuế thu nhập cá nhân với nhiều khoản thu nhập

Miễn thuế thu nhập cá nhân với nhiều khoản thu nhập

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, theo Điều 4, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025, nhiều nhóm thu nhập sẽ tiếp tục được miễn thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, thu nhập từ chuyển nhượng, thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ chồng; cha mẹ - con; ông bà - cháu; anh chị em ruột; cha mẹ nuôi – con nuôi; cha mẹ chồng, vợ với con dâu, con rể được miễn thuế.

Ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông khu vực Nha Trang

Ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông khu vực Nha Trang

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các phường thuộc khu vực Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND các phường khu vực Nha Trang triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông, góp phần trả lại không gian công cộng cho khu vực trung tâm.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 28/04/2026

(ANTV) - 10/10 cán bộ, sĩ quan Công an Việt Nam xuất sắc vượt qua kỳ sát hạch năng lực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Indonesia, đủ tiêu chuẩn triển khai tại các phái bộ trong thời gian tới, đạt tỉ lệ 100%. Bài báo đáng chú ý đăng tải trên Báo CAND.

Xem thêm