(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lao vào vòng chiến sự giữa Israel và Hamas từ khoảng cách hơn 1.600km tính từ sở chỉ huy của phòng trào này tại Sanaa. Nhóm tay súng này ngày 31/10 tuyên bố rằng họ đã phóng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel trong loạt vụ tấn công cho thấy những rủi ro an ninh trong khu vực của cuộc xung đột Israel-Hamas. Tuyên bố trên đã chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến các quốc gia lo lắng.
Phong trào Houthi đang nỗ lực bày tỏ tinh thần ủng hộ người Palestine kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10. Với những đòn hỏa lực nhắm vào Israel, Houthi đã mở ra một mặt trận mới, sau 8 năm chiến tranh với liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu ở khu vực này.
Trong khi đó, ngày 31/10, quân đội Israel cho biết họ có thêm 9 binh sĩ thiệt mạng, đưa tổng số binh sĩ thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ lên 11 người. Trong khi đó, chiến dịch trên bộ ở Gaza tiếp tục được đẩy mạnh, tới nay, quân đội Israel đã tấn công 11.000 mục tiêu của Hamas ở vùng lãnh thổ này của Palestine.
IDF cho biết thêm, các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza, bao gồm tấn công các mục tiêu của Hamas, tiếp tục diễn ra suốt đêm 31/10.
Iran kêu gọi các nước Hồi giáo trừng phạt Israel
Bộ Ngoại giao Iran ngày 31/10 đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo áp đặt những biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Israel và ngừng xuất khẩu dầu mỏ để gây áp lực buộc Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.
Theo hãng tin Tasnim, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đề nghị thế giới Hồi giáo sử dụng khả năng và các công cụ, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt kinh tế, để gây áp lực với Israel cũng như những quốc gia chống lưng cho Nhà nước Do Thái, mà trong đó đứng đầu là Mỹ.
Đề cập đến cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran và giới chức Qatar ở Doha, ông Kanaani tiết lộ chương trình nghị sự hàng đầu của hai bên là đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng đất ven biển này và chuyển viện trợ nhân đạo cho người Palestine.
Ông Kanaani nhấn mạnh các bên liên quan cần được thông báo rằng tình hình đang trên đà vượt khỏi khả năng kiểm soát, khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza như một ưu tiên nhân đạo.
Theo ông Kanaani, ngoài Israel, Chính phủ Mỹ là một trong những trở ngại chính đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời chỉ trích Washington về hành động phủ quyết các dự thảo nghị quyết được đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở vùng đất ven biển này của Palestine.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.