Thứ Ba, 18/06/2024 09:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi bước vào vòng xung đột Israel - Hamas

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lao vào vòng chiến sự giữa Israel và Hamas từ khoảng cách hơn 1.600km tính từ sở chỉ huy của phòng trào này tại Sanaa. Nhóm tay súng này ngày 31/10 tuyên bố rằng họ đã phóng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel trong loạt vụ tấn công cho thấy những rủi ro an ninh trong khu vực của cuộc xung đột Israel-Hamas. Tuyên bố trên đã chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến các quốc gia lo lắng.

Phong trào Houthi đang nỗ lực bày tỏ tinh thần ủng hộ người Palestine kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10. Với những đòn hỏa lực nhắm vào Israel, Houthi đã mở ra một mặt trận mới, sau 8 năm chiến tranh với liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu ở khu vực này.

Trong khi đó, ngày 31/10, quân đội Israel cho biết họ có thêm 9 binh sĩ thiệt mạng, đưa tổng số binh sĩ thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ lên 11 người. Trong khi đó, chiến dịch trên bộ ở Gaza tiếp tục được đẩy mạnh, tới nay, quân đội Israel đã tấn công 11.000 mục tiêu của Hamas ở vùng lãnh thổ này của Palestine.

IDF cho biết thêm, các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza, bao gồm tấn công các mục tiêu của Hamas, tiếp tục diễn ra suốt đêm 31/10.

Iran kêu gọi các nước Hồi giáo trừng phạt Israel

Bộ Ngoại giao Iran ngày 31/10 đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo áp đặt những biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Israel và ngừng xuất khẩu dầu mỏ để gây áp lực buộc Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.

Theo hãng tin Tasnim, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đề nghị thế giới Hồi giáo sử dụng khả năng và các công cụ, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt kinh tế, để gây áp lực với Israel cũng như những quốc gia chống lưng cho Nhà nước Do Thái, mà trong đó đứng đầu là Mỹ.

Đề cập đến cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran và giới chức Qatar ở Doha, ông Kanaani tiết lộ chương trình nghị sự hàng đầu của hai bên là đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng đất ven biển này và chuyển viện trợ nhân đạo cho người Palestine.

Ông Kanaani nhấn mạnh các bên liên quan cần được thông báo rằng tình hình đang trên đà vượt khỏi khả năng kiểm soát, khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza như một ưu tiên nhân đạo.

Theo ông Kanaani, ngoài Israel, Chính phủ Mỹ là một trong những trở ngại chính đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời chỉ trích Washington về hành động phủ quyết các dự thảo nghị quyết được đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở vùng đất ven biển này của Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm