(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lao vào vòng chiến sự giữa Israel và Hamas từ khoảng cách hơn 1.600km tính từ sở chỉ huy của phòng trào này tại Sanaa. Nhóm tay súng này ngày 31/10 tuyên bố rằng họ đã phóng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel trong loạt vụ tấn công cho thấy những rủi ro an ninh trong khu vực của cuộc xung đột Israel-Hamas. Tuyên bố trên đã chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến các quốc gia lo lắng.
Phong trào Houthi đang nỗ lực bày tỏ tinh thần ủng hộ người Palestine kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10. Với những đòn hỏa lực nhắm vào Israel, Houthi đã mở ra một mặt trận mới, sau 8 năm chiến tranh với liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu ở khu vực này.
Trong khi đó, ngày 31/10, quân đội Israel cho biết họ có thêm 9 binh sĩ thiệt mạng, đưa tổng số binh sĩ thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ lên 11 người. Trong khi đó, chiến dịch trên bộ ở Gaza tiếp tục được đẩy mạnh, tới nay, quân đội Israel đã tấn công 11.000 mục tiêu của Hamas ở vùng lãnh thổ này của Palestine.
IDF cho biết thêm, các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza, bao gồm tấn công các mục tiêu của Hamas, tiếp tục diễn ra suốt đêm 31/10.
Iran kêu gọi các nước Hồi giáo trừng phạt Israel
Bộ Ngoại giao Iran ngày 31/10 đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo áp đặt những biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Israel và ngừng xuất khẩu dầu mỏ để gây áp lực buộc Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.
Theo hãng tin Tasnim, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đề nghị thế giới Hồi giáo sử dụng khả năng và các công cụ, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt kinh tế, để gây áp lực với Israel cũng như những quốc gia chống lưng cho Nhà nước Do Thái, mà trong đó đứng đầu là Mỹ.
Đề cập đến cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran và giới chức Qatar ở Doha, ông Kanaani tiết lộ chương trình nghị sự hàng đầu của hai bên là đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng đất ven biển này và chuyển viện trợ nhân đạo cho người Palestine.
Ông Kanaani nhấn mạnh các bên liên quan cần được thông báo rằng tình hình đang trên đà vượt khỏi khả năng kiểm soát, khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza như một ưu tiên nhân đạo.
Theo ông Kanaani, ngoài Israel, Chính phủ Mỹ là một trong những trở ngại chính đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời chỉ trích Washington về hành động phủ quyết các dự thảo nghị quyết được đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở vùng đất ven biển này của Palestine.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.
(ANTV) - Chiều 13/3, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an xã An Phú bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng ma túy.
(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.
(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/3 xác nhận 4 trong số 6 thành viên phi hành đoàn đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tiếp dầu trên không KC-135 tại miền Tây Iraq trước đó 1 ngày, đồng thời khẳng định vụ việc không liên quan tới “hỏa lực.”
(ANTV) - Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định chính phủ nước này đang nỗ lực bảo vệ việc làm và tiền lương của người lao động trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải.
(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.