Thứ Hai, 20/04/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi bước vào vòng xung đột Israel - Hamas

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lao vào vòng chiến sự giữa Israel và Hamas từ khoảng cách hơn 1.600km tính từ sở chỉ huy của phòng trào này tại Sanaa. Nhóm tay súng này ngày 31/10 tuyên bố rằng họ đã phóng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel trong loạt vụ tấn công cho thấy những rủi ro an ninh trong khu vực của cuộc xung đột Israel-Hamas. Tuyên bố trên đã chỉ ra quy mô ngày càng mở rộng của cuộc xung đột ở Dải Gaza khiến các quốc gia lo lắng.

Phong trào Houthi đang nỗ lực bày tỏ tinh thần ủng hộ người Palestine kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza vào ngày 7/10. Với những đòn hỏa lực nhắm vào Israel, Houthi đã mở ra một mặt trận mới, sau 8 năm chiến tranh với liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu ở khu vực này.

Trong khi đó, ngày 31/10, quân đội Israel cho biết họ có thêm 9 binh sĩ thiệt mạng, đưa tổng số binh sĩ thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ lên 11 người. Trong khi đó, chiến dịch trên bộ ở Gaza tiếp tục được đẩy mạnh, tới nay, quân đội Israel đã tấn công 11.000 mục tiêu của Hamas ở vùng lãnh thổ này của Palestine.

IDF cho biết thêm, các hoạt động trên bộ ở Dải Gaza, bao gồm tấn công các mục tiêu của Hamas, tiếp tục diễn ra suốt đêm 31/10.

Iran kêu gọi các nước Hồi giáo trừng phạt Israel

Bộ Ngoại giao Iran ngày 31/10 đã kêu gọi các quốc gia Hồi giáo áp đặt những biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Israel và ngừng xuất khẩu dầu mỏ để gây áp lực buộc Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.

Theo hãng tin Tasnim, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani đề nghị thế giới Hồi giáo sử dụng khả năng và các công cụ, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt kinh tế, để gây áp lực với Israel cũng như những quốc gia chống lưng cho Nhà nước Do Thái, mà trong đó đứng đầu là Mỹ.

Đề cập đến cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Iran và giới chức Qatar ở Doha, ông Kanaani tiết lộ chương trình nghị sự hàng đầu của hai bên là đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng đất ven biển này và chuyển viện trợ nhân đạo cho người Palestine.

Ông Kanaani nhấn mạnh các bên liên quan cần được thông báo rằng tình hình đang trên đà vượt khỏi khả năng kiểm soát, khẳng định tầm quan trọng của mục tiêu đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza như một ưu tiên nhân đạo.

Theo ông Kanaani, ngoài Israel, Chính phủ Mỹ là một trong những trở ngại chính đối với lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, đồng thời chỉ trích Washington về hành động phủ quyết các dự thảo nghị quyết được đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở vùng đất ven biển này của Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/04/2026

(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.

Xem thêm