Thứ Năm, 26/03/2026 14:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi phóng tên lửa siêu vượt âm vào Israel

(ANTV) - Tối 18/7, lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố đã phóng một tên lửa đạn đạo siêu vượt âm nhằm vào sân bay Ben Gurion ở miền Trung Israel.

Người phát ngôn quân sự Yahya Sarea cho biết vụ phóng tên lửa nhằm ủng hộ người Palestine đang bị vây hãm tại Dải Gaza, đồng thời khẳng định “cuộc tấn công đã đạt được mục tiêu”.

Quân đội Israel tuyên bố hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo nói trên.

Còi báo động đã vang lên ở nhiều thị trấn trên khắp miền trung Israel và khu vực Jerusalem. Không có báo cáo nào về thiệt hại hoặc thương tích.

Đức nối lại trục xuất người tị nạn Afghanistan

Chính phủ Đức đã nối lại chiến dịch trục xuất người tị nạn Afghanistan ngày hôm qua, động thái được xem là bước chuyển cứng rắn trong chính sách nhập cư dưới thời Thủ tướng Friedrich Merz.

Theo Bộ Nội vụ Đức, 81 người Afghanistan đã bị trục xuất bằng chuyến bay khởi hành từ sân bay Leipzig. Đây là chuyến trục xuất đầu tiên do chính phủ mới thực hiện sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Taliban tại Kabul.

Chính phủ của Thủ tướng Merz cho biết sẽ tiếp tục các đợt trục xuất trong thời gian tới. Chính sách di cư nghiêm ngặt là một trong những cam kết then chốt trong chiến dịch tranh cử của ông. Trước đó, chính phủ tiền nhiệm của ông Olaf Scholz cũng từng thực hiện một đợt trục xuất tương tự.

Tòa bác kháng nghị, tiếp tục giam giữ cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol

Hôm qua (18/7), Tòa án trung tâm Seoul đã bác yêu cầu xem xét lại tính hợp pháp của lệnh giam giữ cựu tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Quyết định này đồng nghĩa cựu tổng thống Yoon Suk Yeol tiếp tục bị giam giữ tại trại giam Seoul để phục vụ cuộc điều tra của nhóm công tố viên đặc biệt.

Trong phiên điều trần, phía ông Yoon lập luận rằng 05 cáo buộc trong lệnh bắt giam gồm can thiệp quyền của nội các, ban bố tình trạng thiết quân luật, cung cấp thông tin sai lệch, xóa dữ liệu liên lạc mật và cản trở thi hành lệnh bắt đều đã nằm trong vụ án chính về tội danh nổi loạn đang xét xử.

Luật sư cho rằng việc giam giữ tiếp là “trùng lặp”. Tuy nhiên tòa không chấp nhận lập luận này, cho rằng vẫn có nguy cơ ông Yoon tác động nhân chứng và làm sai lệch chứng cứ.

Dù cựu tổng thống Hàn Quốc viện lý do sức khỏe yếu, tòa xác định ông vẫn đủ khả năng sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Xem thêm