Thứ Hai, 23/06/2025 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi sẽ tiếp tục tấn công các sân bay của Israel

BT

(ANTV) - Sau vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng Houthi đánh trúng sân bay quốc tế Ben Gurion, cảng hàng không chính của Israel ở Tel Aviv, phía Houthi tiếp tục cảnh báo sẽ có thêm nhiều vụ tấn công tương tự.

Các chuyến bay tại sân bay Ben Gurion gần Tel Aviv đã bị tạm ngừng hoạt động trong khoảng 30 phút ngày hôm qua, sau khi một tên lửa rơi gần khu vực sân bay. Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Ben Gurion cũng bị tạm dừng.

Lực lượng Houthi tại Yemen thừa nhận thực hiện vụ tấn công, nhấn mạnh hành động này là để phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza. Đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục tấn công và áp đặt phong tỏa hàng không toàn diện đối với Israel, đặc biệt là sân bay Ben Gurion.

Tướng Yahya Saree, người phát ngôn phong trào Houthi tuyên bố: Chúng tôi tuyên bố sẽ thực hiện lệnh phong tỏa hàng không toàn diện đối với Israel bằng cách tấn công liên tục nhằm vào các sân bay, trước hết là sân bay Ben-Gurion.

Tất cả các hãng hàng không quốc tế nên cân nhắc tuyên bố này ngay từ thời điểm nó được công bố và hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi tới Israel để đảm bảo an toàn cho máy bay và hành khách.”

Đáp lại, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Houthi và lực lượng đứng sau ủng hộ phong trào này.

Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: Chúng ta đang bị thách thức, cả thế giới đang bị Houthi thách thức bởi những cuộc tấn công đáng sợ như tại sân bay Ben-Gurion. Chúng ta sẽ không dung thứ cho điều đó và sẽ có hành động mạnh mẽ đáp trả lại và chúng ta cũng luôn nhớ, hành động của Houthi là theo sự chỉ đạo và bảo trợ của Iran.

Các chuyên gia quân sự nhận định, vụ tấn công lần này cũng đánh dấu một lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại một trong những địa điểm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Israel, có thể làm dấy lên nghi ngờ về khả năng đánh chặn các cuộc tấn công của hệ thống phòng thủ tên lửa vốn được ca ngợi của nước này.

Từ khi chiến sự giữa Israel và Hamas ở Gaza bắt đầu vào tháng 10/2023, Israel liên tục bị tên lửa và rocket bắn tới từ lực lượng Hezbollah ở Liban và Houthi ở Yemen. Phần lớn trong số đó đã bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

"Công nghệ - đổi mới - phát triển" và tương lai của ngành sữa toàn cầu

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Tại Amsterdam, Hà Lan, hàng trăm các tập đoàn sữa lớn nhất trên thế giới đã hội tụ tại hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18. Trong 2 ngày diễn ra hội nghị đã có hàng chục tham luận và các tọa đàm chuyên sâu bàn về tương lai của ngành sữa. Công nghệ - đổi mới - phát triển bền vững là 3 từ khóa được nhắc nhiều nhất ở hội nghị năm nay.

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Ứng phó khẩn cấp với mưa lũ, ngập lụt diện rộng

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đợt mưa lớn tại miền Bắc dự báo kéo dài nhiều ngày. Từ trưa ngày 20/6, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn trên diện rộng, nước ở các con sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp đã bị ngập úng, một số điểm có nguy cơ sạt lở. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội và dân quân tự vệ đã được huy động, ứng trực 24/24 giờ tại các điểm trọng yếu. Cộng đồng mạng cùng dõi theo và chia sẻ nhiều hình ảnh xúc động về tinh thần vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ.

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Bolivia tưng bừng với Lễ hội Andean

Thế giới 23/06/2025

(ANTV) - Hàng nghìn người dân Bolivia đã lên núi và các điểm ngắm cảnh để đón ánh mặt trời đầu tiên, đánh dấu lễ hội Năm Mới Andean của vùng Andes. Lễ hội truyền thống này có nguồn gốc từ các nền văn minh tiền Tây Ban Nha và trùng với ngày đông chí ở bán cầu Nam.

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Sử dụng thế nào để trụ sở dôi dư sau sáp nhập không lãng phí?

Kinh tế 23/06/2025

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/7, nghĩa là chỉ còn hơn 1 tuần nữa. Cùng với việc bố trí sắp xếp con người, thời điểm này, một bài toán cấp bách khác là sắp xếp, sử dụng hiệu quả trụ sở dôi dư, nhất là trụ sở trên đất vàng.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Từ tối ngày 20-21/6, trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh đã có mưa to đến rất to, riêng Thái Nguyên mưa từ 150-250mm, một số trạm quan trắc được lượng mưa rất lớn như Gia Bảy (Thái Nguyên) 312mm, Cúc Đường (Thái Nguyên) 305mm. Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương. 2 người chết do lũ cuốn và sạt lở đất, nhiều nhà cửa, diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Đấu tranh, phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm dịp hè

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, đây được coi là thời điểm vi phạm pháp luật liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Lực lượng CAND trên cả nước liên tục phát hiện các nhóm thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối TTCC thậm chí là gây ra những vụ án về ANTT. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì mỗi gia đình, bản thân mỗi thanh thiếu niên cũng cần nâng cao ý thức, hạn chế thấp nhất các nguy cơ phát sinh tội phạm.

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Công an xuyên đêm hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, gây ngập sâu trên diện rộng, làm thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản của người dân, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu.

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Kích hoạt các kế hoạch bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam ở Israel và Iran

Xã hội 23/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Trung Đông, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Israel, Iran và các khu vực lân cận theo dõi sát tình hình, kích hoạt các kế hoạch ứng phó với tình trạng khẩn cấp, bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân cũng như trụ sở các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn.

Xem thêm