Thứ Tư, 24/12/2025 03:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tấn công tên lửa nhằm vào tàu đổ bộ viễn chinh Mỹ

BT

(ANTV) - Người phát ngôn của lực lượng Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng này đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu đổ bộ viễn chinh Lewis B.Puller của Hải quân Mỹ ở Vịnh Aden.

Ông Saree nêu rõ nhằm đáp trả các vụ tấn công của Mỹ và Anh tại các khu vực do Houthi kiểm soát tại Yemen, đêm 28/1 (giờ địa phương), lực lượng Houthi đã phóng một tên lửa nhằm vào tàu Lewis B. Puller của Hải quân Mỹ khi tàu này đang di chuyển ở Vịnh Aden.

Tuyên bố cho biết, tàu Lewis B. Puller có nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho các lực lượng Mỹ tham gia các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Người phát ngôn trên tuyên bố lực lượng Houthi sẽ tiếp tục tấn công các tàu của Israel hoặc các tàu hướng đến Israel cho đến khi Israel chấm dứt phong tỏa Dải Gaza. Hiện, quân đội Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Mỹ: Nhiều người bị thương trong vụ đâm xe liên hoàn

Hàng loạt vụ va chạm liên quan đến hơn 40 phương tiện đã xảy ra trên cầu Bay 50 ở bang Maryland, Mỹ vào ngày 27/1 (giờ địa phương), khiến 13 người bị thương.

Vụ va chạm liên hoàn đã khiến giao thông trên cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Cơ quan quản lý địa phương đã phải đóng cửa tất cả các làn đường trên cầu Bay 50.

Theo nhà chức trách địa phương, hai người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. 11 người khác cũng bị thương nhưng không đe dọa tới tính mạng.

23 phương tiện liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn dây chuyền từ ban đầu và các nhà điều tra tin rằng có khoảng 20 xe khác bị ảnh hưởng bởi một loạt vụ đâm xe hàng loạt sau đó. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm