Thứ Hai, 22/07/2024 14:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tấn công tên lửa nhằm vào tàu đổ bộ viễn chinh Mỹ

BT

(ANTV) - Người phát ngôn của lực lượng Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng này đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu đổ bộ viễn chinh Lewis B.Puller của Hải quân Mỹ ở Vịnh Aden.

Ông Saree nêu rõ nhằm đáp trả các vụ tấn công của Mỹ và Anh tại các khu vực do Houthi kiểm soát tại Yemen, đêm 28/1 (giờ địa phương), lực lượng Houthi đã phóng một tên lửa nhằm vào tàu Lewis B. Puller của Hải quân Mỹ khi tàu này đang di chuyển ở Vịnh Aden.

Tuyên bố cho biết, tàu Lewis B. Puller có nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho các lực lượng Mỹ tham gia các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Người phát ngôn trên tuyên bố lực lượng Houthi sẽ tiếp tục tấn công các tàu của Israel hoặc các tàu hướng đến Israel cho đến khi Israel chấm dứt phong tỏa Dải Gaza. Hiện, quân đội Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Mỹ: Nhiều người bị thương trong vụ đâm xe liên hoàn

Hàng loạt vụ va chạm liên quan đến hơn 40 phương tiện đã xảy ra trên cầu Bay 50 ở bang Maryland, Mỹ vào ngày 27/1 (giờ địa phương), khiến 13 người bị thương.

Vụ va chạm liên hoàn đã khiến giao thông trên cầu rơi vào tình trạng hỗn loạn trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Cơ quan quản lý địa phương đã phải đóng cửa tất cả các làn đường trên cầu Bay 50.

Theo nhà chức trách địa phương, hai người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. 11 người khác cũng bị thương nhưng không đe dọa tới tính mạng.

23 phương tiện liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn dây chuyền từ ban đầu và các nhà điều tra tin rằng có khoảng 20 xe khác bị ảnh hưởng bởi một loạt vụ đâm xe hàng loạt sau đó. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Xem thêm