(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.
Người phát ngôn quân sự của Houthi, ông Yahya Sarea cho biết, lực lượng hải quân của nhóm này đã thực hiện chiến dịch nhắm mục tiêu hai lần liên tiếp vào tàu chở hàng Transworld Navigator ở Biển Đỏ, bằng một chiếc xuồng không người lái tấn công trực tiếp vào con tàu. Cùng với đó, một số tên lửa hành trình của Houthi đã tấn công tàu Stolt Sequoia ở Ấn Độ Dương và đã đánh trúng mục tiêu.
Không có thương vong trong 2 vụ tấn công trên, tuy nhiên, chính phủ Yemen cho hay, tàu hàng Transworld Navigator, treo cờ Liberia, đã bị hư hỏng một phần.
Liên quan tới việc tàu sân bay Eisenhower của Mỹ vừa rời khỏi khu vực, ông Yahya Sarea cho rằng, một loạt cuộc tấn công của Houthi đã khiến tàu này phải rời đi. Ông nhắc lại rằng, các cuộc tấn công của Houthi sẽ tiếp tục cho đến khi Israel ngừng cuộc chiến ở Dải Gaza.
Israel hy vọng sớm giải quyết những vướng mắc với Mỹ
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ hy vọng những tranh cãi với Mỹ về việc cung cấp vũ khí sẽ sớm được giải quyết. Tuyên bố được đưa ra sau khi hồi tháng 5, phía Washington đã dừng cung cấp bom cho Tel Aviv.
Phát biểu trong phiên họp nội các, ông Netanyahu cho biết nguồn cung cấp vũ khí của Mỹ cho Israel đã giảm mạnh. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin vừa nhận được trong 24 giờ qua, ông hy vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.
Hồi tháng 5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng cung cấp các loại bom 900kg và hơn 200kg cho phía Israel do quan ngại tác động của những vũ khí này tới khu vực Gaza nếu được sử dụng. Theo kế hoạch, trong ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yolav Gallant rời Israel tới Mỹ nhằm thảo luận giai đoạn tiếp theo của xung đột tại Gaza và tình hình căng thẳng ở biên giới Israel – Liban.
Cũng trong ngày 23/6, phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 14 của Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas của Palestine sắp kết thúc. Tuy nhiên, ông Netanyahu cho rằng điều này không có nghĩa là chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra ở Dải Gaza và các chiến dịch sẽ tiếp tục với cuộc chiến nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hamas.
(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.
(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.
(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.
(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.
(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
(ANTV) - Theo Bộ công thương, tính đến tháng 11- 2025, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 430,14 tỷ USD, tăng hơn 16%, trong đó, Hoa Kỳ duy trì vị trí là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với 138,6 tỷ USD, chiếm hơn 32% tổng xuất khẩu.
(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt phá một vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Bar Liberty, tại địa chỉ 21A Trần Nhật Duật, phường Buôn Ma Thuột.
(ANTV) - Quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến quốc lộ 10A, Công an xã Tân Thuận, tỉnh Hưng Yên phối hợp với Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phát hiện 1 xe ô tô đang vận chuyển trái phép pháo hoa nổ.