(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.
Người phát ngôn quân sự của Houthi, ông Yahya Sarea cho biết, lực lượng hải quân của nhóm này đã thực hiện chiến dịch nhắm mục tiêu hai lần liên tiếp vào tàu chở hàng Transworld Navigator ở Biển Đỏ, bằng một chiếc xuồng không người lái tấn công trực tiếp vào con tàu. Cùng với đó, một số tên lửa hành trình của Houthi đã tấn công tàu Stolt Sequoia ở Ấn Độ Dương và đã đánh trúng mục tiêu.
Không có thương vong trong 2 vụ tấn công trên, tuy nhiên, chính phủ Yemen cho hay, tàu hàng Transworld Navigator, treo cờ Liberia, đã bị hư hỏng một phần.
Liên quan tới việc tàu sân bay Eisenhower của Mỹ vừa rời khỏi khu vực, ông Yahya Sarea cho rằng, một loạt cuộc tấn công của Houthi đã khiến tàu này phải rời đi. Ông nhắc lại rằng, các cuộc tấn công của Houthi sẽ tiếp tục cho đến khi Israel ngừng cuộc chiến ở Dải Gaza.
Israel hy vọng sớm giải quyết những vướng mắc với Mỹ
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ hy vọng những tranh cãi với Mỹ về việc cung cấp vũ khí sẽ sớm được giải quyết. Tuyên bố được đưa ra sau khi hồi tháng 5, phía Washington đã dừng cung cấp bom cho Tel Aviv.
Phát biểu trong phiên họp nội các, ông Netanyahu cho biết nguồn cung cấp vũ khí của Mỹ cho Israel đã giảm mạnh. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin vừa nhận được trong 24 giờ qua, ông hy vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.
Hồi tháng 5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng cung cấp các loại bom 900kg và hơn 200kg cho phía Israel do quan ngại tác động của những vũ khí này tới khu vực Gaza nếu được sử dụng. Theo kế hoạch, trong ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yolav Gallant rời Israel tới Mỹ nhằm thảo luận giai đoạn tiếp theo của xung đột tại Gaza và tình hình căng thẳng ở biên giới Israel – Liban.
Cũng trong ngày 23/6, phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Channel 14 của Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas của Palestine sắp kết thúc. Tuy nhiên, ông Netanyahu cho rằng điều này không có nghĩa là chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra ở Dải Gaza và các chiến dịch sẽ tiếp tục với cuộc chiến nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hamas.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.