
(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố, họ đã tấn công một tàu chiến Mỹ ở Vịnh Aden và eo biển Bab al-Mandab hôm 24/1 và buộc 2 tàu thương mại của Mỹ phải 'rút lui khỏi Biển Đỏ'.
Người phát ngôn của Houthi tuyên bố hành động này nhằm ủng hộ người dân Palestine và để đáp lại hành động của Mỹ-Anh chống lại Yemen.
Theo tuyên bố trên, tên lửa của Houthi đã "đánh thẳng" vào một tàu chiến Mỹ và buộc 2 tàu thương mại nước này phải "rút lui khỏi Biển Đỏ".
Ngoài ra, lực lượng Houthi ở Yemen đã yêu cầu các nhân viên người Mỹ và người Anh làm việc cho các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức nhân đạo tại nước này rời đi trong vòng 1 tháng. Yêu cầu được đưa ra sau khi các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những địa điểm được cho là của Houthi ở Yemen.
Từ ngày 11/1, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành không kích nhắm vào nhiều địa điểm của lực lượng Houthi tại Yemen trong một cuộc tấn công trả đũa quy mô lớn bằng tên lửa Tomahawk phóng từ tàu chiến và các chiến đấu cơ.
EU thành lập liên minh các cảng biển chống buôn bán ma túy
Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức cho ra mắt Liên minh các cảng biển châu Âu, nhằm thống nhất các biện pháp đấu tranh trong cuộc chiến chống ma túy và chống sự xâm nhập của các nhóm tội phạm.
Lễ ra mắt liên minh được tổ chức tại cảng Antwerp (Bỉ) - cửa ngõ chính mà tội phạm ma túy sử dụng để tuồn ma túy vào châu Âu. Sự kiện có sự tham gia các Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên EU cùng đại diện 16 cảng biển của khối và các tổ chức vận tải biển.
Hiện nay, tình trạng bạo lực liên quan đến các băng đảng ma túy thường xuyên diễn ra tại các cảng lớn của châu Âu, trong bối cảnh các băng đảng tội phạm từ nhiều nước ngày càng có nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.
(ANTV) - Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, với 89,75% đại biểu tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 17/5, được xem là bước tiến mới trong cải cách môi trường đầu tư và sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam.
(ANTV) - Chúng ta đang hướng tới các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Min, 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, vào những ngày này tại các điểm di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Thủ đô như Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.
(ANTV) - Thực tế cho thấy, các đường dây rửa tiền xuyên quốc gia ngày càng tinh vi. Các đối tượng thu gom thẻ ngân hàng để nhận tiền bất hợp pháp từ nước ngoài, quy đổi sang tiền điện tử, rồi tiếp tục hợp thức hóa tại quốc gia khác.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, việc đảm bảo đồng thời mục tiêu tăng trưởng và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp là bài toán không dễ dàng. Trong đó, việc tiếp tục áp dụng chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) đang được xem là một đòn bảy tài chính quan trọng, góp phần khồi phục sản xuất, kích cầu tiêu dùng và giám áp lực lạm phát.
(ANTV) - Sau nhiều tuần đình trệ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức trao đổi tài liệu đàm phán, mở đường cho các cuộc thương lượng về thuế quan, thương mại số và đầu tư.
(ANTV) - Theo dữ liệu do Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố, khi lượng trái phiếu kho bạc do nước ngoài nắm giữ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,05 nghìn tỷ USD vào tháng 3, lượng dự trữ của Trung Quốc chỉ còn còn 765,4 tỷ USD giảm 18,9 tỷ USD so với tháng 2 và chấm dứt đà tăng nắm giữ trong giai đoạn hai tháng đầu năm 2025.