(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố, họ đã tấn công một tàu chiến Mỹ ở Vịnh Aden và eo biển Bab al-Mandab hôm 24/1 và buộc 2 tàu thương mại của Mỹ phải 'rút lui khỏi Biển Đỏ'.
Người phát ngôn của Houthi tuyên bố hành động này nhằm ủng hộ người dân Palestine và để đáp lại hành động của Mỹ-Anh chống lại Yemen.
Theo tuyên bố trên, tên lửa của Houthi đã "đánh thẳng" vào một tàu chiến Mỹ và buộc 2 tàu thương mại nước này phải "rút lui khỏi Biển Đỏ".
Ngoài ra, lực lượng Houthi ở Yemen đã yêu cầu các nhân viên người Mỹ và người Anh làm việc cho các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức nhân đạo tại nước này rời đi trong vòng 1 tháng. Yêu cầu được đưa ra sau khi các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những địa điểm được cho là của Houthi ở Yemen.
Từ ngày 11/1, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành không kích nhắm vào nhiều địa điểm của lực lượng Houthi tại Yemen trong một cuộc tấn công trả đũa quy mô lớn bằng tên lửa Tomahawk phóng từ tàu chiến và các chiến đấu cơ.
EU thành lập liên minh các cảng biển chống buôn bán ma túy
Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức cho ra mắt Liên minh các cảng biển châu Âu, nhằm thống nhất các biện pháp đấu tranh trong cuộc chiến chống ma túy và chống sự xâm nhập của các nhóm tội phạm.
Lễ ra mắt liên minh được tổ chức tại cảng Antwerp (Bỉ) - cửa ngõ chính mà tội phạm ma túy sử dụng để tuồn ma túy vào châu Âu. Sự kiện có sự tham gia các Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên EU cùng đại diện 16 cảng biển của khối và các tổ chức vận tải biển.
Hiện nay, tình trạng bạo lực liên quan đến các băng đảng ma túy thường xuyên diễn ra tại các cảng lớn của châu Âu, trong bối cảnh các băng đảng tội phạm từ nhiều nước ngày càng có nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.