Thứ Tư, 05/11/2025 10:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tiếp tục tấn công tàu thương mại trên Biển Đỏ

(ANTV) - Căng thẳng trên Biển Đỏ vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu, khi lực lượng Houthi ở Yemen, ngày 16/1, xác nhận đã tấn công một tàu chở hàng Hy Lạp ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi nước này, trong bối cảnh liên quân Mỹ-Anh cũng tiếp tục không kích các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Thông báo của Ambrey cho biết, tàu chở hàng cỡ lớn của Hy Lạp treo cờ Malta đã bị trúng tên lửa khi đang đi qua khu vực phía Nam Biển Đỏ, ở vị trí cách thành phố cảng Saleef của Yemen khoảng 76 hải lý. Tàu đang trên đường tới kênh đào Suez và đã phải thay đổi lộ trình sau vụ tấn công.

Cùng ngày, nguồn tin từ Bộ Tàu biển Hy Lạp xác nhận tàu MT Zografia có thủy thủ đoàn gồm 24 người đã trúng tên lửa ở ngoài khơi Yemen. Vụ tấn công không gây thiệt hại về người dù khiến tàu bị hư hại, nhưng vẫn có thể tiếp tục hành trình.

Trước tình hình này, các nhà ngoại giao châu Âu tuyên bố các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bước đầu ủng hộ đề xuất thiết lập sứ mệnh hải quân nhằm bảo vệ tàu thuyền trước những cuộc tấn công của phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Biển Đỏ.

Iran mở rộng các cuộc không kích sang Pakistan

Tiếp tục chiến dịch không kích ồ ạt nhằm vào các nhóm khủng bố tại các quốc gia láng giềng trong khu vực, hôm qua (16/1), không quân Iran đã thực hiện cuộc oanh tạc vào vùng Baluchi của Pakistan, giáp biên giới Iran.

Theo truyền thông Iran, cuộc không kích bằng tên lửa và máy bay không người lái của không quân nước này đã phá hủy 2 căn cứ của nhóm khủng bố mang tên “Đội quân của Công lí”.

Đây là nhóm vũ trang đã thực hiện nhiều cuộc tấn công gây thương vong nhằm vào lực lượng an ninh Iran tại khu vực biên giới giữa Iran và Pakistan thời gian qua. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết khác về cuộc tấn công chưa được công bố.

Trước cuộc không kích vào vùng Baluchi của Pakistan hôm qua, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) liên tiếp tiến hành các cuộc không kích vào khu vực miền Bắc Iraq và phía Đông Syria.

Mục tiêu của các cuộc tấn công này là một trung tâm chỉ huy của cơ quan tình báo Mossad của Israel ở thành phố Arbil và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

21 nội hàm cụ thể về "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất"

21 nội hàm cụ thể về "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất"

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Ngày 04/11/2025, tại Hội nghị giao ban Bộ tháng 10/2025, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân với 21 nội hàm cụ thể về "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất".

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Chiều 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi thông tin tại hội trường Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Tổng cục chính trị và thăng quân hàm Đại tướng, Thượng tướng

Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Tổng cục chính trị và thăng quân hàm Đại tướng, Thượng tướng

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Sáng 4/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, thăng quân hàm Đại tướng và Thượng tướng đối với ba sỹ quan cấp cao quân đội.

Quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII

Quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Sáng 4/11, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII; tổ chức giao ban công tác Công an tháng 10, triển khai công tác tháng 11/2025.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng một nhà nước mạnh nhưng không lạm quyền, có kỷ cương nhưng không xa dân

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng một nhà nước mạnh nhưng không lạm quyền, có kỷ cương nhưng không xa dân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, trong phiên làm việc chiều 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, trao đổi, thông tin đến các đại biểu Quốc hội về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Sửa đổi Luật Thi hành án hình sự: Bảo đảm chặt chẽ, nhân văn và công bằng về quyền của phạm nhân

Sửa đổi Luật Thi hành án hình sự: Bảo đảm chặt chẽ, nhân văn và công bằng về quyền của phạm nhân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, sáng 4/11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú; dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.

Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm