Thứ Năm, 18/12/2025 16:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tuyên bố sẽ hành động nếu xung đột tiếp diễn ở Gaza

(ANTV) - Trong bài phát biểu trên truyền hình tại thủ đô Sanaa của Yemen mới đây, thủ lĩnh của Houthi ở Yemen tuyên bố lực lượng này sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ của Israel, đặc biệt là Tel Aviv, nếu Israel nối lại hoạt động quân sự ở Gaza.

Thủ lĩnh này nhấn mạnh sự ủng hộ đối với người dân Palestine, đồng thời khẳng định lực lượng này sẵn sàng mở nhiều mặt trận để thể hiện tinh thần đoàn kết với người dân ở Dải Gaza.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã kết thúc vào ngày 28/2, song hai hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận về giai đoạn tiếp theo. Trong khi đó, ngày 2/3, Israel thông báo ngừng mọi hoạt động viện trợ và cung cấp hàng hóa vào Dải Gaza, đồng thời cảnh báo sẽ có hậu quả tiếp theo nếu Hamas không chấp nhận đề xuất gia hạn lệnh ngừng bắn.

Trước đó, Houthi đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào tàu thuyền ở Biển Đỏ mà lực lượng này cho là có liên quan đến Israel. Houthi tuyên bố đây là hành động thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza.

Anh, Pháp phối hợp với Ukraine lên kế hoạch chấm dứt xung đột

Anh và Pháp sẽ phối hợp với Ukraine xây dựng kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga trước khi trình bày kế hoạch này với Mỹ. Thông báo được Thủ tướng Anh Keir Starmer đưa ra ngày hôm qua, 2/3.

Ông Starmer cũng cho biết Anh, Pháp và có thể kèm một hoặc hai quốc gia khác, sẽ hợp tác với Ukraine để lập kế hoạch chấm dứt giao tranh, sau đó trình bày với Mỹ.

Thủ tướng Anh khẳng định cần phải tìm một phương thức để các bên có thể phối hợp làm việc cùng nhau, kêu gọi lãnh đạo thế giới hợp tác và nhấn mạnh không ai muốn tái diễn một cuộc gặp như cuộc gặp vừa rồi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Trước đó trong buổi đón Tổng thống Ukraine, Thủ tướng Anh Starmer cho biết nước này sẽ duy trì sự ủng hộ vững chắc đối với Ukraine. Anh cũng đã công bố khoản vay mới trị giá 2,6 tỷ bảng (tương đương 2,84 tỷ USD) cho Ukraine nhằm tăng cường năng lực quân sự.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách ủng hộ Kiev trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm