Thứ Ba, 19/05/2026 22:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Tài khóa 2026, bắt đầu từ tháng Tư, sẽ là năm thứ tư trong kế hoạch tăng cường quốc phòng kéo dài 5 năm của Chính phủ Nhật Bản.

Theo kế hoạch này, Nhật Bản sẽ chi tổng cộng 43.000 tỷ yen để đạt mục tiêu nâng ngân sách quốc phòng và các chi tiêu liên quan - chẳng hạn như cho lực lượng bảo vệ bờ biển và đóng góp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tăng cường năng lực quốc phòng không người lái là một trong 7 trụ cột của kế hoạch này, trong đó có việc phát triển thiết bị bay không người lái nhằm đối phó với hoạt động quân sự ngày càng quyết đoán của Trung Quốc và mối đe dọa từ Triều Tiên.

Ngân sách dành cho những hệ thống như vậy đạt khoảng 400 tỷ yen trong ba năm đầu tiên và dự kiến tổng cộng 1.000 tỷ yen cho thiết bị không người lái đến tài khóa 2027. Bộ Quốc phòng sẽ hoàn tất đề xuất ngân sách cho tài khóa tới vào cuối tháng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Kinh tế 19/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xem thêm