Thứ Ba, 25/11/2025 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hungary đe dọa phủ quyết lệnh trừng phạt Nga

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ lo ngại khi Hungary tuyên bố khả năng phủ quyết lệnh trừng phạt Nga, gây áp lực lớn lên chính sách đối ngoại của khối.

Theo Politico ngày 24/1, khi thời hạn quan trọng sắp kết thúc vào tuần tới, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán và các quan chức khác của nước này đã nêu ra viễn cảnh phủ quyết lệnh trừng phạt của EU đối với Nga, một động thái sẽ làm đảo lộn chính sách đối ngoại của khối.

Cụ thể, các nhà ngoại giao và quan chức tại Brussels đang nín thở chờ đợi để tìm hiểu xem liệu lời lẽ ngày càng chỉ trích của Thủ tướng Orbán đối với các lệnh trừng phạt của EU có chuyển thành quyền phủ quyết có thể đảo ngược chính sách của khối này đối với Nga hay không, sớm nhất là vào tuần tới.

Kể từ tháng 2/2022, khối này đã áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động thương mại với Nga trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, tài chính, hàng xa xỉ, vận tải, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Slovakia: Biểu tình phản đối chính sách của chính phủ

Hàng chục nghìn người dân Slovakia đã tập trung tại các quảng trường và đường phố trên khắp đất nước để lên tiếng phản đối việc thay đổi chính sách đối ngoại của Thủ tướng theo chủ nghĩa dân túy Robert Fico.

Các cuộc biểu tình trong ngày 24/1 diễn ra tại 28 địa điểm, tăng gấp đôi so với hai tuần trước trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi ông Fico cáo buộc những người đứng đầu các cuộc biểu tình và phe đối lập đã liên lạc với một nhóm người nước ngoài chưa được xác định có kế hoạch tiến hành đảo chính ở Slovakia.

Các nhà lãnh đạo Slovakia cho biết tình hình rất nghiêm trọng, nhưng phe đối lập đã bác bỏ các báo cáo và cáo buộc này của Thủ tướng Fico.

Những người tổ chức các cuộc biểu tình cho biết các hoạt động phản đối chính phủ đều diễn ra trong hòa bình.

Trong bối cảnh quan điểm của ông Fico về nước Nga rất khác biệt so với quan điểm chính thống của châu Âu, tới nay, Thủ tướng Slovakia đã chấm dứt viện trợ quân sự của Slovakia cho Ukraine, chỉ trích lệnh trừng phạt của EU đối với Nga và tuyên bố sẽ ngăn cản Ukraine gia nhập NATO.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm