Thứ Bảy, 05/07/2025 00:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hungary đe dọa phủ quyết lệnh trừng phạt Nga

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ lo ngại khi Hungary tuyên bố khả năng phủ quyết lệnh trừng phạt Nga, gây áp lực lớn lên chính sách đối ngoại của khối.

Theo Politico ngày 24/1, khi thời hạn quan trọng sắp kết thúc vào tuần tới, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán và các quan chức khác của nước này đã nêu ra viễn cảnh phủ quyết lệnh trừng phạt của EU đối với Nga, một động thái sẽ làm đảo lộn chính sách đối ngoại của khối.

Cụ thể, các nhà ngoại giao và quan chức tại Brussels đang nín thở chờ đợi để tìm hiểu xem liệu lời lẽ ngày càng chỉ trích của Thủ tướng Orbán đối với các lệnh trừng phạt của EU có chuyển thành quyền phủ quyết có thể đảo ngược chính sách của khối này đối với Nga hay không, sớm nhất là vào tuần tới.

Kể từ tháng 2/2022, khối này đã áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động thương mại với Nga trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, tài chính, hàng xa xỉ, vận tải, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Slovakia: Biểu tình phản đối chính sách của chính phủ

Hàng chục nghìn người dân Slovakia đã tập trung tại các quảng trường và đường phố trên khắp đất nước để lên tiếng phản đối việc thay đổi chính sách đối ngoại của Thủ tướng theo chủ nghĩa dân túy Robert Fico.

Các cuộc biểu tình trong ngày 24/1 diễn ra tại 28 địa điểm, tăng gấp đôi so với hai tuần trước trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi ông Fico cáo buộc những người đứng đầu các cuộc biểu tình và phe đối lập đã liên lạc với một nhóm người nước ngoài chưa được xác định có kế hoạch tiến hành đảo chính ở Slovakia.

Các nhà lãnh đạo Slovakia cho biết tình hình rất nghiêm trọng, nhưng phe đối lập đã bác bỏ các báo cáo và cáo buộc này của Thủ tướng Fico.

Những người tổ chức các cuộc biểu tình cho biết các hoạt động phản đối chính phủ đều diễn ra trong hòa bình.

Trong bối cảnh quan điểm của ông Fico về nước Nga rất khác biệt so với quan điểm chính thống của châu Âu, tới nay, Thủ tướng Slovakia đã chấm dứt viện trợ quân sự của Slovakia cho Ukraine, chỉ trích lệnh trừng phạt của EU đối với Nga và tuyên bố sẽ ngăn cản Ukraine gia nhập NATO.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm