(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
Trước đó, ngày 04/12, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen đưa ra hai phương án hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Thứ nhất là vay vốn ở cấp EU thông qua phát hành trái phiếu Eurobond - nhưng phương án này bị chỉ trích vì tác động trực tiếp tới ngân sách quốc gia. Phương án thứ hai đề xuất một khoản vay “bồi thường chiến tranh” dựa trên các tài sản của Liên bang Nga bị phong tỏa. EC dự kiến đạt thỏa thuận trước hội nghị thượng đỉnh vào ngày 18/12 tới.
Tờ Politico đưa tin Hungary đã chính thức loại bỏ phương án phát hành Eurobond trong các cuộc họp ngày 05/12, khiến EU chỉ còn phương án vay dựa trên tài sản của Liên bang Nga - vì phương án này chỉ yêu cầu đa số đủ điều kiện thông qua, trong khi phát hành Eurobond cần sự đồng thuận tuyệt đối. Tuy nhiên, chính phủ Budapest chưa xác nhận việc bác bỏ và chưa bình luận về thông tin này.
Khi viện trợ bị cắt giảm, hàng nghìn trẻ em Somalia đối mặt hiểm nguy
Tại miền Nam Somalia, mỗi hành trình đi tìm sự sống lại là một cuộc chạy đua với hiểm nguy. Khi những dịch vụ y tế cơ bản gần như vắng bóng, người dân buộc phải vượt hàng chục, thậm chí hàng trăm cây số để cứu lấy con mình. Câu chuyện về một người cha đưa con gái suy dinh dưỡng nặng tới Mogadishu chỉ là lát cắt nhỏ trong bức tranh khủng hoảng y tế đang bao trùm quốc gia này. Và đằng sau đó, là lời cảnh báo về một hệ thống y tế mong manh, đang phụ thuộc gần như hoàn toàn vào nguồn viện trợ quốc tế.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.