
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 22/10 cho biết công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn đang diễn ra, một ngày sau khi có thông tin cho rằng hội nghị thượng đỉnh này bị tạm trì hoãn.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto đang ở Washington. Các công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh hòa bình vẫn đang tiếp diễn. Ngày tổ chức vẫn chưa được ấn định. Khi thời điểm đến, Hungary sẽ tổ chức sự kiện này". Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sớm gặp nhau ở Hungary và sẽ cố gắng chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ngày 21/10, ông cho biết ông không muốn có một "cuộc gặp lãng phí thời gian", song gợi ý rằng có thể sẽ có thêm diễn biến mới và cho biết “chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn trong 2 ngày tới”. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ tin tưởng rằng cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đều mong muốn kết thúc cuộc xung đột, đồng thời cho rằng chiến sự “sắp đi đến hồi kết”.
Thủ tướng Nhật Bản phê chuẩn danh sách 26 thứ trưởng cao cấp
Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi ngày 22/10 đã phê chuẩn danh sách 26 Thứ trưởng cao cấp và 28 Thứ trưởng Nghị viện, trong đó có 7 nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Tự do từng bị cáo buộc liên quan tới vụ bê bối quỹ chính trị.
Động thái này đảo ngược cách tiếp cận của các đời Thủ tướng tiền nhiệm và dự kiến sẽ vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ phe đối lập. Nhóm chính trị gia này bị phát hiện đã không kê khai đầy đủ thu nhập từ các sự kiện gây quỹ, hình thành quỹ đen gây chấn động chính trường Nhật Bản từ cuối năm 2023. Vụ bê bối khiến uy tín của đảng Dân chủ Tự do sụt giảm nghiêm trọng và dẫn đến việc liên minh cầm quyền với đảng Komeito mất quyền kiểm soát cả hai viện Quốc hội trong cuộc bầu cử gần nhất.
Trong khi đó, theo các nguồn tin chính phủ, bà Takaichi dự kiến sẽ công bố trong bài phát biểu chính sách tại Quốc hội vào ngày 24/10 kế hoạch đẩy nhanh mục tiêu tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% GDP sớm hơn 2 năm so với lịch trình ban đầu.
Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.
(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.
(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.
(ANTV) - Kịp thời Ứng phó với bão số 12, Công an Tp Đà Nẵng đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản trước, trong và sau bão.
(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.
(ANTV) - Ngày 22/10, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã đến Campuchia thảo luận về vụ việc các công dân Hàn Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo trực tuyến
(ANTV) - Công an xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện tiệc sinh nhật có 28 đối tượng sử dụng ma túy trong homestay.
(ANTV) - Thực hiện biên bản ghi nhớ hằng năm, trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế, trong 2 ngày (21, 22/10), Công an tỉnh Điện Biên (Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên với Công an 3 tỉnh Luông Pha Băng, U Đom Xay và Xay Nhạ Bu Ly (CHDCND Lào).
(ANTV) - Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai đã bắt giữ Rcom Toai (28 tuổi, ngụ xã Phú Túc) để điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.