(ANTV) - Ngày 23/5 vừa qua ông Kami Rita đã hoàn thành lần chinh phục đỉnh Everest thứ 28. Nhà leo núi người Nepal đã được chào đón như một người hùng khi trở về Kathmandu, nhưng tương lai thế nào khi không còn sức để leo núi là điều đang khiến ông lo lắng.
Đội chiếc mũ bóng chày có in huyền thoại "Người đàn ông Everest" và khuôn mặt đen sạm vì gió và tuyết, ông Kami Rita rõ ràng rất tự hào về thành tích của mình.
Ông cũng biết ơn vì số tiền kiếm được khi làm hướng dẫn viên trong các chuyến thám hiểm núi đã giúp ông và gia đình chuyển đến thủ đô của Nepal để các con có được nền giáo dục tốt hơn. Con trai ông, 24 tuổi, đang theo học ngành du lịch và con gái ông, 22 tuổi, đang theo học ngành Công nghệ thông tin.
Căn nhà ông Rita đang ở chứa đầy những giải thưởng và chứng chỉ của Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới cùng những bức ảnh đầy ắp kỷ niệm của ông. Thế nhưng, ông Rita vẫn nghĩ tới việc di cư tới Mỹ, để có một cuộc sông tốt hơn cho gia đình mình.
Những du khách nước ngoài muốn chinh phục đỉnh Everest thường phải nhờ tới sự giúp đỡ của những người Sherpa như ông Rita. Ông Rita lần đầu lên đỉnh Everest vào ngày 13/5/1994. Ngoài ra, ông còn chinh phục nhiều đỉnh núi khác. Hiện tại, ông là người giữ kỷ lục “leo trên độ cao 8.000 m nhiều lần nhất”.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.
(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.