Thứ Tư, 10/12/2025 00:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Huyền thoại leo núi Nepal lo lắng về tương lai bất ổn

(ANTV) - Ngày 23/5 vừa qua ông Kami Rita đã hoàn thành lần chinh phục đỉnh Everest thứ 28. Nhà leo núi người Nepal đã được chào đón như một người hùng khi trở về Kathmandu, nhưng tương lai thế nào khi không còn sức để leo núi là điều đang khiến ông lo lắng.

Đội chiếc mũ bóng chày có in huyền thoại "Người đàn ông Everest" và khuôn mặt đen sạm vì gió và tuyết, ông Kami Rita rõ ràng rất tự hào về thành tích của mình.

Ông cũng biết ơn vì số tiền kiếm được khi làm hướng dẫn viên trong các chuyến thám hiểm núi đã giúp ông và gia đình chuyển đến thủ đô của Nepal để các con có được nền giáo dục tốt hơn. Con trai ông, 24 tuổi, đang theo học ngành du lịch và con gái ông, 22 tuổi, đang theo học ngành Công nghệ thông tin.

Căn nhà ông Rita đang ở chứa đầy những giải thưởng và chứng chỉ của Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới cùng những bức ảnh đầy ắp kỷ niệm của ông. Thế nhưng, ông Rita vẫn nghĩ tới việc di cư tới Mỹ, để có một cuộc sông tốt hơn cho gia đình mình.

Những du khách nước ngoài muốn chinh phục đỉnh Everest thường phải nhờ tới sự giúp đỡ của những người Sherpa như ông Rita. Ông Rita lần đầu lên đỉnh Everest vào ngày 13/5/1994. Ngoài ra, ông còn chinh phục nhiều đỉnh núi khác. Hiện tại, ông là người giữ kỷ lục “leo trên độ cao 8.000 m nhiều lần nhất”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm