Chủ Nhật, 19/01/2025 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hy Lạp: Nổ súng khiến 4 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Có 4 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng hiếm hoi xảy ra tại một công ty vận tải ở thủ đô Athens của Hy Lạp ngày 12/2. Trong số các nạn nhân có cả thủ phạm và người chủ công ty.

Đài truyền hình nhà nước ERT cho biết thủ phạm là cựu nhân viên của công ty. Cảnh sát đã phát hiện thi thể của người này, bên cạnh là khẩu súng mà ông ta sử dụng khi xông vào tòa nhà và nổ súng vào các nhân viên đang làm việc ở bên trong.

Cảnh sát cho biết các chuyên gia đàm phán đã được cử đến hiện trường, đồng thời phong tỏa các khu vực lân cận. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa và xe cứu thương túc trực bên ngoài tòa nhà.

Anh áp đặt trừng phạt với 4 cá nhân Israel ở Bờ Tây

Ngày 12/2, Anh tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với 4 cá nhân người Israel liên quan đến hành vi bạo lực nhằm vào người Palestine ở Bờ Tây.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Anh David Cameron kêu gọi Israel cần có hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn các hành vi bạo lực của người định cư ở Bờ Tây. Theo lệnh trừng phạt, những cá nhân này sẽ bị phong tỏa tài sản ở Anh, cấm nhập cảnh cũng như không được cấp thị thực vào Anh. Trong tháng này, Mỹ cũng áp đặt trừng phạt nhằm vào 4 cá nhân Israel với cáo buộc liên quan đến các hành vi bạo lực trong các khu định cư ở Bờ Tây.

Liên quan đến việc Israel triển khai đợt tấn công nhằm vào thành phố Rafah ngày 12/2, Ngoại trưởng Anh Cameron nên rõ Israel nên dừng lại và suy nghĩ nghiêm túc trước khi có bất cứ hành động nào tại khu vực được coi là nơi trú ẩn cuối cùng của những người Palestine phải đi lánh nạn do xung đột. Ông cũng bày tỏ vô cùng quan ngại về tình hình tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 19/01/2025

(ANTV) - Chính phủ Israel ngày 18/1 đã phê duyệt thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin với lực lượng Hamas, sau động thái tương tự từ nội các an ninh nước này. Trong khi lực lượng Hamas cũng cho biết không còn bất cứ rào cản nào đối với thỏa thuận. Những bước đi cuối cùng này từ các bên liên quan được xem là cơ sở pháp lý quan trọng giúp thỏa thuận ngừng bắn Gaza chính thức có hiệu lực vào ngày 19/1, qua đó tạo điều kiện cho hàng cứu trợ đến được tay những người có nhu cầu.

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Truy nã 19/01/2025

(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Dương Phúc (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng về tội Gây rối trật tự công cộng sau gần 2 năm lẩn trốn.

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh biên giới, địa hình núi cao, hiểm trở. Vì vậy, những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo triển khai quyết liệt, liên tục mở các đợt cao điểm, các chuyên đề, chuyên án để thực hiện, từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Vào dịp Tết, các hành vi vi phạm pháp luật vệ các loại pháo nổ thường có diễn biến khá phức tạp. Trước sự quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an, tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo đã được kiềm chế. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng một số em học sinh tự mày mò chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội tiềm ẩn nhiều vấn đề gây mất an toàn về tài sản và tính mạng.

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Tối 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ 4 người trong cùng một gia đình tử vong tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, qua đấu tranh khai thác nhanh, bước đầu nghi phạm Vũ Văn Vương thừa nhận đã ra tay sát hại vợ và hai con. Vũ Văn Vương có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất thường, xét nghiệm âm tính với ma túy.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Càng về cận tết, nhu cầu tiêu dùng càng tăng cao, trong bối cảnh một bộ phận người dân còn khó khăn về kinh tế, sẽ trở thành miếng mồi ngon của các đối tượng cho vay nặng lãi. Công an tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh đấu tranh quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”, triệt xóa và xử lý nghiêm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đặc biệt, chú trọng nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân chính là yếu tố quyết định để phòng ngừa loại tội phạm này.

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Văn hóa giao thông không chỉ nằm ở những hành động nhỏ như dừng đúng vạch, đội mũ bảo hiểm, mà còn phản ánh ý thức cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Nghị định 168 của Chính phủ đã nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, tạo tiền đề cho một môi trường giao thông văn minh hơn.

Xem thêm