Thứ Bảy, 13/12/2025 01:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hy Lạp: Nổ súng khiến 4 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Có 4 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng hiếm hoi xảy ra tại một công ty vận tải ở thủ đô Athens của Hy Lạp ngày 12/2. Trong số các nạn nhân có cả thủ phạm và người chủ công ty.

Đài truyền hình nhà nước ERT cho biết thủ phạm là cựu nhân viên của công ty. Cảnh sát đã phát hiện thi thể của người này, bên cạnh là khẩu súng mà ông ta sử dụng khi xông vào tòa nhà và nổ súng vào các nhân viên đang làm việc ở bên trong.

Cảnh sát cho biết các chuyên gia đàm phán đã được cử đến hiện trường, đồng thời phong tỏa các khu vực lân cận. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa và xe cứu thương túc trực bên ngoài tòa nhà.

Anh áp đặt trừng phạt với 4 cá nhân Israel ở Bờ Tây

Ngày 12/2, Anh tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với 4 cá nhân người Israel liên quan đến hành vi bạo lực nhằm vào người Palestine ở Bờ Tây.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Anh David Cameron kêu gọi Israel cần có hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn các hành vi bạo lực của người định cư ở Bờ Tây. Theo lệnh trừng phạt, những cá nhân này sẽ bị phong tỏa tài sản ở Anh, cấm nhập cảnh cũng như không được cấp thị thực vào Anh. Trong tháng này, Mỹ cũng áp đặt trừng phạt nhằm vào 4 cá nhân Israel với cáo buộc liên quan đến các hành vi bạo lực trong các khu định cư ở Bờ Tây.

Liên quan đến việc Israel triển khai đợt tấn công nhằm vào thành phố Rafah ngày 12/2, Ngoại trưởng Anh Cameron nên rõ Israel nên dừng lại và suy nghĩ nghiêm túc trước khi có bất cứ hành động nào tại khu vực được coi là nơi trú ẩn cuối cùng của những người Palestine phải đi lánh nạn do xung đột. Ông cũng bày tỏ vô cùng quan ngại về tình hình tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm