Thứ Hai, 20/10/2025 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hy Lạp tiến hành bầu cử Quốc hội vòng hai

BT

(ANTV) - Trưa 25/6 (theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu tại Hy Lạp đã mở cửa để các cử tri tới bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử vòng hai. Theo kế hoạch, các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa sau 12 tiếng và kết quả dự kiến được công bố vào 23h cùng ngày (giờ Việt Nam).

Trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 21/5 vừa qua, đảng Dân chủ mới của Thủ tướng Mitsotakis dẫn đầu với 40,8% số phiếu ủng hộ, nhưng chưa đủ thế đa số vững chắc để tự đứng ra thành lập chính phủ.

Hai đảng đứng thứ 2 và thứ 3 từ chối tham gia thành lập liên minh với đảng Dân chủ mới khiến Hy Lạp phải tổ chức bầu cử lần 2.

Các cuộc thăm dò dư luận trong những ngày gần đây cho thấy đảng Dân chủ Mới nhận được hơn 40% phiếu ủng hộ, trong khi đảng Syriza do cựu thủ tướng cánh tả Alexis Tsipras đứng đầu nhận được khoảng 20% phiếu ủng hộ.

Trong một phát biểu trên Skai TV ngày 24/6, ông Kyriakos Mitsotakis đã hối thúc các cử tri đi bỏ phiếu, đồng thời cảnh báo về khả năng phải tổ chức bầu cử lần thứ ba (dự kiến vào tháng 8 tới) nếu đảng Dân chủ mới không giành được đa số phiếu.

Iraq bắt hàng trăm đối tượng buôn bán ma túy

Bộ Nội vụ Iraq cho biết trong tuần qua, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 315 đối tượng buôn bán và sử dụng ma túy trên khắp đất nước.

Theo Cơ quan tình báo của bộ trên, lực lượng an ninh cũng đã thu giữ 22 kg ma túy dạng tinh thể trong các cuộc truy quét kéo dài một tuần ở thủ đô Baghdad và các tỉnh khác của Iraq.

Bên canh đó, trong đợt truy quét này, lực lượng an ninh bắt giữ 83 nghi phạm khủng bố, thu giữ 102 loại vũ khí, đồng thời phát hiện 6 địa điểm buôn lậu dầu thô và sản phẩm tinh chế cùng với 21 phương tiện đi lại.

Bộ Nội vụ Iraq đã phát động chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trên toàn quốc trong thời gian từ tháng 11/2022 đến tháng 5/2023.

Thủ tướng nước này cho biết việc tiến hành cuộc chiến chống ma tú" cũng quan trọng như chống khủng bố. Buôn bán ma túy là một trong những cách thức tài trợ cho khủng bố và phát triển do ảnh hưởng của hoạt động khủng bố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một số thống kê về vi phạm nồng độ cồn

Một số thống kê về vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.

Xung quanh đề xuất rút ngắn thời gian cấp lại giấy phép lái xe

Xung quanh đề xuất rút ngắn thời gian cấp lại giấy phép lái xe

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Pháp luật 20/10/2025

(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Xem thêm