
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận đã phát hiện tại Iran các hạt urani được làm giàu lên tới độ tinh khiết ngay dưới mức 90%, mức cần thiết để sản xuất vũ khí hạt nhân. Trong một báo cáo mật, IAEA khẳng định các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra để xác định nguồn gốc của những hạt urani này.
Báo cáo nêu rõ trong cuộc thanh sát ngày 22/1 vừa qua, IAEA đã lấy các mẫu môi trường tại nhà máy Fordow, và các kết quả phân tích cho thấy sự hiện diện của các hạt urani được làm giàu chứa tới 83,7% U-325. Khi được hỏi về sự hiện diện của những hạt urani này, phía Iran cho hay có thể đã xảy ra “sự dao động ngoài ý muốn” trong quá trình làm giàu urani.
Tuần trước, Iran xác nhận không thực hiện nỗ lực làm giàu urani trên 60%. Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran khẳng định sự hiện diện của một hoặc nhiều hạt urani làm giàu trên 60% không đồng nghĩa làm giàu trên 60%.
Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi dự kiến sẽ đến Tehran trong những ngày tới, theo lời mời chính thức của Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran. Phía Iran cho hay nước này và IAEA đã có những cuộc thảo luận mang tính tích cực để làm rõ những nghi vấn về chương trình hạt nhân của Tehran, và chuyến thăm này sẽ tạo cơ sở cho sự hợp tác rộng rãi hơn và tầm nhìn rõ ràng hơn giữa 2 bên.
(ANTV) - Hồi 13h chiều nay (21/10), tâm bão ở khoảng 17,5 độ vĩ Bắc, 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 - 10, giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Tây Nam, với tốc độ 10 - 15 km/h.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong vụ “Làm nhục người khác” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Sóc Sơn.
(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.
(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng bằng hình thức kêu gọi từ thiện xảy ra từ ngày 23/7 đến ngày 23/8/2025 tại thành phố Huế và một số địa phương khác trên cả nước với nội dung vụ án như sau.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu (Ban Chỉ đạo).
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres sẽ thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 10 năm 2025.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mang số lượng lớn vàng khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.
(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.