Thứ Ba, 16/12/2025 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia báo động các sân bay nhằm ngăn chặn COVID-19

BT

(ANTV) - Indonesia đang đặt các sân bay trong tình trạng cảnh báo cao độ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc bệnh này đang tăng cao tại Singapore.

Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta đã tăng cường thực thi quy trình y tế với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh lưu lượng di chuyển tăng dịp cuối năm.

Các phòng khám được bố trí với đội ngũ bác sĩ túc trực để tiến hành truy vết tiếp xúc và kiểm tra sức khỏe cho hành khách. Máy quét thân nhiệt được triển khai tại tất cả các nhà ga quốc nội và quốc tế.

Ngoài ra, hành khách được khuyến cáo tuân thủ các quy định về y tế như đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách và rửa tay sát khuẩn.

Theo Bộ Y tế Indonesia, nước này vẫn ghi nhận một số ca mắc mới COVID-19, phần lớn là do biến thể phụ Omicron XBB 1.5, vốn từng hoành hành ở châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, còn có trường hợp mắc biến thể phụ EG2 và EG5.

Du lịch Trung Quốc sôi động dịp cuối năm nhờ chính sách miễn thị thực

Trung Quốc gần đây đã nối lại hoặc mở thêm nhiều chuyến bay quốc tế tới các quốc gia khác, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch dịp lễ Tết sắp tới. Điều này được cho là nhờ vào chính sách miễn thị thực mới được áp dụng.

Khi hai lễ hội lớn nhất đối với người dân Trung Quốc đang đến gần, nhiều người đã háo hức tự thưởng cho bản thân và gia đình sau một năm làm việc chăm chỉ bằng chuyến đi xa trong kỳ nghỉ lễ, tận dụng chính sách miễn thị thực mới được áp dụng . Đây là lý do khiến các hãng hàng không phải tăng cường nỗ lực bố trí thêm chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Từ tháng 12 năm nay đến tháng 1 năm sau, nhiều hãng hàng không cũng sẽ nối lại các chuyến bay thẳng giữa Thượng Hải và các điểm đến nổi tiếng ở nước ngoài bao gồm Cairo, Fukuoka, Dubai và Brisbane, với tổng số đường bay quốc tế và khu vực dự kiến sẽ đạt 80% tổng số đường bay, so với mức trước đại dịch năm 2019. Tiềm lực du lịch tăng lên chắc chắn sẽ góp phần hạ giá vé, kích thích du lịch nước ngoài theo hướng tích cực./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Đại tướng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu dự Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm