Thứ Năm, 22/01/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia báo động các sân bay nhằm ngăn chặn COVID-19

BT

(ANTV) - Indonesia đang đặt các sân bay trong tình trạng cảnh báo cao độ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc bệnh này đang tăng cao tại Singapore.

Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta đã tăng cường thực thi quy trình y tế với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh lưu lượng di chuyển tăng dịp cuối năm.

Các phòng khám được bố trí với đội ngũ bác sĩ túc trực để tiến hành truy vết tiếp xúc và kiểm tra sức khỏe cho hành khách. Máy quét thân nhiệt được triển khai tại tất cả các nhà ga quốc nội và quốc tế.

Ngoài ra, hành khách được khuyến cáo tuân thủ các quy định về y tế như đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách và rửa tay sát khuẩn.

Theo Bộ Y tế Indonesia, nước này vẫn ghi nhận một số ca mắc mới COVID-19, phần lớn là do biến thể phụ Omicron XBB 1.5, vốn từng hoành hành ở châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, còn có trường hợp mắc biến thể phụ EG2 và EG5.

Du lịch Trung Quốc sôi động dịp cuối năm nhờ chính sách miễn thị thực

Trung Quốc gần đây đã nối lại hoặc mở thêm nhiều chuyến bay quốc tế tới các quốc gia khác, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch dịp lễ Tết sắp tới. Điều này được cho là nhờ vào chính sách miễn thị thực mới được áp dụng.

Khi hai lễ hội lớn nhất đối với người dân Trung Quốc đang đến gần, nhiều người đã háo hức tự thưởng cho bản thân và gia đình sau một năm làm việc chăm chỉ bằng chuyến đi xa trong kỳ nghỉ lễ, tận dụng chính sách miễn thị thực mới được áp dụng . Đây là lý do khiến các hãng hàng không phải tăng cường nỗ lực bố trí thêm chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Từ tháng 12 năm nay đến tháng 1 năm sau, nhiều hãng hàng không cũng sẽ nối lại các chuyến bay thẳng giữa Thượng Hải và các điểm đến nổi tiếng ở nước ngoài bao gồm Cairo, Fukuoka, Dubai và Brisbane, với tổng số đường bay quốc tế và khu vực dự kiến sẽ đạt 80% tổng số đường bay, so với mức trước đại dịch năm 2019. Tiềm lực du lịch tăng lên chắc chắn sẽ góp phần hạ giá vé, kích thích du lịch nước ngoài theo hướng tích cực./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm