Thứ Ba, 30/12/2025 18:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia báo động các sân bay nhằm ngăn chặn COVID-19

BT

(ANTV) - Indonesia đang đặt các sân bay trong tình trạng cảnh báo cao độ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc bệnh này đang tăng cao tại Singapore.

Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta đã tăng cường thực thi quy trình y tế với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong bối cảnh lưu lượng di chuyển tăng dịp cuối năm.

Các phòng khám được bố trí với đội ngũ bác sĩ túc trực để tiến hành truy vết tiếp xúc và kiểm tra sức khỏe cho hành khách. Máy quét thân nhiệt được triển khai tại tất cả các nhà ga quốc nội và quốc tế.

Ngoài ra, hành khách được khuyến cáo tuân thủ các quy định về y tế như đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách và rửa tay sát khuẩn.

Theo Bộ Y tế Indonesia, nước này vẫn ghi nhận một số ca mắc mới COVID-19, phần lớn là do biến thể phụ Omicron XBB 1.5, vốn từng hoành hành ở châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, còn có trường hợp mắc biến thể phụ EG2 và EG5.

Du lịch Trung Quốc sôi động dịp cuối năm nhờ chính sách miễn thị thực

Trung Quốc gần đây đã nối lại hoặc mở thêm nhiều chuyến bay quốc tế tới các quốc gia khác, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch dịp lễ Tết sắp tới. Điều này được cho là nhờ vào chính sách miễn thị thực mới được áp dụng.

Khi hai lễ hội lớn nhất đối với người dân Trung Quốc đang đến gần, nhiều người đã háo hức tự thưởng cho bản thân và gia đình sau một năm làm việc chăm chỉ bằng chuyến đi xa trong kỳ nghỉ lễ, tận dụng chính sách miễn thị thực mới được áp dụng . Đây là lý do khiến các hãng hàng không phải tăng cường nỗ lực bố trí thêm chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Từ tháng 12 năm nay đến tháng 1 năm sau, nhiều hãng hàng không cũng sẽ nối lại các chuyến bay thẳng giữa Thượng Hải và các điểm đến nổi tiếng ở nước ngoài bao gồm Cairo, Fukuoka, Dubai và Brisbane, với tổng số đường bay quốc tế và khu vực dự kiến sẽ đạt 80% tổng số đường bay, so với mức trước đại dịch năm 2019. Tiềm lực du lịch tăng lên chắc chắn sẽ góp phần hạ giá vé, kích thích du lịch nước ngoài theo hướng tích cực./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm